text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Du học Ireland: Miền đất hứa của cơ hội việc làm và định cư

Hậu BREXIT, Ireland là quốc gia nói tiếng Anh duy nhất trong Liên minh Châu Âu (EU). Được coi là một trong những điểm đến an toàn, du học Ireland luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Với chi phí hợp lý, học bổng “khủng” cùng cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp, Ireland nổi lên như một miền đất hứa giữa lòng châu Âu. Cùng IDP tìm hiểu những thế mạnh của mảnh đất thánh Patrick nhé!

Miền đất hứa

du học Anh

Ireland là đảo quốc nằm ở phía Tây Âu, là đảo lớn thứ nhì trong quần đảo Anh và lớn thứ ba tại châu Âu. Ireland được xếp hạng 10 các quốc gia an toàn nhất trên thế giới theo The Institute for Economics and Peace, 2017. Miền đất hứa này cũng trở thành thiên đường thuế khi xếp hạng 4 các quốc gia áp dụng mức thuế thấp nhất thế giới, theo đánh giá của Tax Foundation, 2017. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh nhất trong EU (theo World Economic Forum, 2017), Ireland sẽ mở ra vô vàn cơ hội lớn cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp.

Cánh cửa sự nghiệp tại các tập đoàn lớn

du học Anh

Ireland là vùng đất màu mỡ về cơ hội việc làm. Chính phủ Ireland ban hành nhiều chính sách thu hút các tập đoàn đa quốc gia đặt trụ sở, đặc biệt là các “ông lớn” về tài chính, công nghệ và dược phẩm: Amazon, Apple, Airbnb, eBay, Facebook, LinkedIn, Twitter, Uber… Các tập đoàn lớn này thường xuyên tuyển dụng nhiều vị trí và thực tập sinh hấp dẫn các ngành kinh doanh, tài chính, công nghệ, kỹ thuật, truyền thông,…

Đây là cơ hội lớn cho các sinh viên quốc tế muốn phát triển sự nghiệp tại Ireland. Trong quá trình học, sinh viên được làm thêm 20 giờ/ tuần và 40 giờ/ tuần trong thời gian nghỉ lễ. Mức lương làm thêm trung bình của sinh viên quốc tế tại Ireland là €9.55/ giờ, cao thứ 2 trong khu vực châu Âu. Đặc biệt, sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ được gia hạn visa ở lại Ireland tối đa 12 tháng (sinh viên theo học đại học) và 24 tháng (sinh viên theo học sau đại học). Trong thời gian này, sinh viên có thể làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư tại Ireland.

Nền giáo dục kiệt xuất

Hàng năm, chính phủ Ireland đầu tư hơn 782 triệu EUR phát triển nền giáo dục đại học tại đây. Nhờ vậy, các trường đại học Ireland luôn nằm trong top những trường tốt nhất trên thế giới. Đặc biệt, Trinity College Dublin xếp hạng 117 các trường đại học hàng đầu thế giới, theo THE World University Rankings 2018 nhờ danh tiếng và chất lượng giáo dục ưu việt. Ngoài ra, các trường đại học khác như University College Dublin và National University of Ireland, Galway luôn lọt top 250.

du học Anh

Tính quốc tế là một trong những tiêu chí đánh giá của nhiều BXH các trường đại học lớn trên thế giới. Nhằm duy trì và củng cố thứ hạng của mình, các trường đại học Ireland cũng dành rất nhiều suất học bổng giá trị cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Trong đó, University College Dublin có các suất học bổng trị giá 50% - 100% học phí. Bên cạnh mức học phí và sinh hoạt phí phải chăng, những hỗ trợ tài chính từ các trường chắc chắn sẽ rất hữu ích trong suốt quá trình theo học của du học sinh.

Chi phí hợp lý

du học Anh

Ireland là một trong những quốc gia du học giải quyết được vấn đề khó khăn nhất cho du học sinh đó là chi phí thấp. Mức học phí trung bình của Ireland khoảng €9,250 - €22,000/ năm. Một số chuyên ngành chuyên biệt như Y dược, Nha khoa, Kiến trúc,… thường có mức học phí cao hơn, từ €45,000 - €54,135/ năm. Nhưng nhìn chung, học phí của Ireland được đánh giá là khá phải chăng so với các cường quốc giáo dục khác.

Bậc học Học phí
Đại học €9,750 - €54,135/ năm
Sau Đại học €4,000 - €48,000/ năm


Nguồn: Education in Ireland, 2018/2019

Ireland là điểm đến lý tưởng nơi sinh viên quốc tế có thể tận hưởng phong cách sống cân bằng. Chi phí sinh hoạt dưới mức trung bình đối với khu vực Châu Âu. Tổng chi phí sinh hoạt của một sinh viên quốc tế tầm khoảng €7,000 - €12,000/ năm.

Chi phí Theo tháng Theo năm
Nhà ở €427 €3,843
Điện, nước, ga €28 €252
Thực phẩm €167 €1,503
Đi lại €135 €1,215
Tài liệu học tập €70 €630
Quần áo/ Y tế €41 €369
Điện thoại €31 €279
Các chi phí khác €75 €675


Nguồn: Dublin Institute of Technology Cost of Living Guide 2017/18

Với những ưu thế kể trên, Ireland đã trở thành điểm đến khó có thể bỏ qua của sinh viên quốc tế. Không đắt đỏ như các cường quốc giáo dục khác, mà chất lượng và môi trường sống của Ireland luôn thuộc nhóm quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Hãy liên hệ với IDP ngay hôm này để tìm hiểu thêm về các lựa chọn khóa học tại đây.

Những hỗ trợ miễn phí từ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học Ireland và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Ireland trong thời gian tới,hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Với hơn 50 năm kinh nghiệm tư vấn du học toàn cầu, IDP tự hào là đại diện tuyển sinh của nhiều trường uy tín tại Ireland như: Trinity College Dublin, University College Dublin, National University of Ireland, Galway, University of Limerick, University College Cork, Dublin City University, Maynooth University, National College of Ireland, Dublin Business School, Griffith College, Limerick Institute of Technology, Institute of Technology, Carlow…

Các tư vấn viên IDP sẽ giúp bạn chọn trường và khóa học phù hợp, hỗ trợ nộp đơn xin nhập học cho trường, giới thiệu học bổng du học Ireland trị giá lên đến 100% học phí, hướng dẫn săn học bổng, thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Ireland miễn phí với tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.

IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session), và kết nối cùng IDP trong suốt hành trình du học Ireland. 

Liên hệ IDP để bắt đầu kế hoạch du học Ireland của bạn ngay hôm nay!


 

Bạn có thể xem thêm: Du học Anh - Nền giáo dục đẳng cấp

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới