text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Chi phí sinh hoạt du học Anh hết bao nhiêu?

Du học Anh luôn bị bủa vây bởi những định kiến về chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Trước những đồn đoán này, rất nhiều sinh viên Việt Nam đã ngần ngại với lựa chọn du học Anh của mình. Hãy cùng IDP tìm hiểu thực hư chi phí sinh hoạt du học Anh có đắt như lời đồn không nhé!

Chi phí sinh hoạt theo quy định của chính phủ

Theo chính phủ Anh, chi phí sinh hoạt được quy định như sau:

o Ở London: £1,265/ tháng, tính với thời gian 9 tháng

o Ngoài London: £1,015/ tháng, tính với thời gian 9 tháng

Con số trên được chính phủ Anh tính toán để đảm bảo sinh viên có khả năng tài chính chi trả cho kế hoạch học tập của mình tại Anh. Trên thực tế, chi phí sinh hoạt tại Anh rẻ hơn rất nhiều, tùy từng thành phố và kế hoạch chi tiêu của mỗi sinh viên. Thông thường, mỗi sinh viên sẽ chỉ tiêu khoảng £600 - £800/ tháng cho chi phí sinh hoạt, thấp hơn nhiều so với mức quy định của chính phủ.

Kinh nghiệm và đánh giá của sinh viên IDP

Nguyễn Quỳnh Anh (Học bổng 50% tại University of Huddersfield)

“Mình đang theo học Thạc sĩ ngành TESOL tại trường University of Huddersfield. Huddersfield là thành phố khá nhỏ nên chi phí sinh hoạt tại đây không quá đắt đỏ. Tháng đầu tiên tại Anh thường là khoảng thời gian bạn phải chi tiêu nhiều khoản để ổn định cuộc sống. Trong giai đoạn này, bạn nên “thắt lưng buộc bụng” một chút. Qua giai đoạn này, khi đã tìm được việc làm thêm, bạn sẽ “rủng rỉnh” hơn.

Mình may mắn thuê được một phòng riêng và ở chung nhà với 4 bạn châu Âu khác. Chi phí thuê nhà ở Huddersfield khá rẻ. Riêng mình, mình chỉ tốn khoảng £260/ tháng cho tiền nhà, trong đó đã bao gồm cả tiền điện, nước, ga,… Lựa chọn thuê nhà và ở chung với các bạn khác vừa giúp mình tiết kiệm chi phí vừa tạo điều kiện để mình dễ dàng hòa nhập với nhiều nền văn hóa khác nhau.

du học Anh

Mình chọn nhà gần trường nên việc di chuyển của mình chủ yếu là đi bộ vì vậy gần như mình không mất chi phí đi lại. Tuy nhiên, xe bus là hình thức di chuyển phổ biến nhất tại đây, chỉ khoảng £1.50/ lượt£45/ tháng nếu sử dụng thẻ đi lại dành cho sinh viên. Đối với những bạn thích “dịch chuyển”, nhớ sắm cho mình thẻ Railcard, sẽ giúp tiết kiệm đến 30% giá vé tàu đó nhé!

Về phần ăn uống, mình là đứa thích tự nấu ăn nên thường nếu đi học cả ngày, mình sẽ mang cơm và không ăn ngoài nên cũng tiết kiệm được một khoản kha khá. Nếu chăm chỉ đi chợ và “lăn vào bếp”, thì một tuần bạn chỉ tốn khoảng £20 thôi. Thỉnh thoảng, bạn cũng nên tự thưởng cho mình một vài buổi xả stress sau những giờ học căng thẳng, tuy nhiên vui chơi “tẹt ga” cũng chỉ hết khoảng £40/ tuần.

du học Anh

Còn về sách vở thì trường nào ở Anh cũng có thư viện cho sinh viên thoải mái mượn sách. Tuy nhiên đến mùa thi, thư viện thường quá tải và không thể cho mượn nhiều và trong thời gian dài được. Mình vẫn cần phải mua vở nữa. Mình tốn tầm khoảng £200 cho tiền sách vở các loại trong một năm học. Khi học xong môn, bạn có thể bán hoặc đem tặng cho các bạn sinh viên khác.

Nhìn chung, mình thấy chi phí sinh hoạt bên này không quá đắt đỏ đâu. Cái chính vẫn là bạn cần phải quản lý ngân sách của mình.”

Bạn có thể xem thêm: Du học Anh mất bao nhiêu tiền?

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Anh trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Anh miễn phí và tiết kiệm: chọn trường, các khóa học phù hợp

✔️ Hỗ trợ xin học bổng du học Anh từ 20% - 100%

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Hướng dẫn khám sức khỏe, luyện phỏng vấn

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ đậu 95%

✔️ Tư vấn đặt chỗ ở, vé máy bay, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường


 

 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới