text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc với hơn 70 trường, ngày 2,3,4/3/2019 | Liên hệ: 19006955

Ở lại làm việc sau khi du học Anh

Đối với nhiều sinh viên du học Anh, bên cạnh việc học tập, ở lại làm việc sau tốt nghiệp cũng là mục tiêu lớn, nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm và vốn sống. Để hiện thực hóa mục tiêu này, bạn có thể nộp đơn xin gia hạn visa Anh. Dựa vào ngành nghề, thời gian dự định ở lại mà bạn có thể cân nhắc một trong những hạng mục visa dưới đây.

du học anh, visa anh

Visa Tier 2 General – Employment (Dành cho người đi làm)

Đây là loại visa Anh phổ biến cho những ai có nhu cầu làm việc toàn thời gian. Bạn không phải rời khỏi Anh để đăng kí visa Tier 2 nếu được nhận vào làm bởi một trong các công ty được Cơ quan Quản lý Thị thực - UKVI cấp phép. 

Tùy theo điều kiện công việc, visa Tier 2 cho phép bạn ở lại đến 5 năm, có thể gia hạn thêm 1 năm và nộp đơn xin định cư sau 5 năm đó.

Visa Tier 5 – Temporary Worker (Làm việc ngắn hạn)

Loại visa này cho phép bạn ở lại làm việc tại Anh trong khoảng thời gian tối đa 12 - 24 tháng. Nếu bạn tìm được việc làm tại một trong các lĩnh vực sau đây, từ một đơn vị bảo lãnh có giấy phép, bạn đã đạt yêu cầu của visa làm việc ngắn hạn Tier 5:

• Công nghiệp Sáng tạo và Thể thao

• Từ thiện

• Tôn giáo

• Trao đổi của chính phủ

• Các Hiệp định quốc tế

Thông thường, bạn sẽ phải rời khỏi Anh để nộp visa, trừ khi bạn đăng ký thực tập sau tốt nghiệp thì visa của bạn có thể được chuyển sang Tier 5 ngay tại Anh.

Khi du học Anh, các trường đại học luôn chú trọng tới việc tạo liên kết với những doanh nghiệp và công ty lớn, mang đến cơ hội thực tập và làm việc sau tốt nghiệp cho sinh viên. Bạn cũng có thể bắt đầu làm thêm trong thời gian du học Anh để tích lũy trước kinh nghiệm.

Ngoài ra, hãy tận dụng những nguồn hỗ trợ từ chính trường đại học bằng cách tìm đến các nhân viên tư vấn khi cần giúp đỡ. Họ sẽ giúp bạn chỉnh sửa CV, giới thiệu những công việc bạn có thể nộp hồ sơ và tư vấn các kỹ năng hay kinh nghiệm cần thiết.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin: Triển vọng nghề nghiệp tươi sáng cho sinh viên tốt nghiệp tại Anh trong năm 2018

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới