text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Điều kiện du học Anh có khó không?

Vương quốc Anh sở hữu nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới. Theo BXH Times Higher Education 2017, tỷ lệ các trường Anh lọt TOP 200 thế giới là 24,6%, trong khi, các trường Úc là 18,6% và các trường Mỹ là 1,3%. Điều này thể hiện rất rõ chất lượng giáo dục vượt trội và đồng đều của các trường đại học tại Anh.

Đến đây, chắc chắn nhiều người sẽ thắc mắc liệu điều kiện du học Anh có khó không? Cùng IDP tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Học lực cá nhân

Các trường đại học Anh đều muốn xem học bạ cũng như bảng điểm chi tiết của bạn rồi mới đưa ra quyết định liệu có thông qua đơn xin của bạn hoặc bạn có cần phải học dự bị hay không. Dựa vào số điểm trung bình môn học vẫn chưa đủ, họ sẽ xét đến chi tiết các môn học có liên quan đến ngành học mà bạn chọn đăng kí.

Để thỏa mãn điều kiện du học Anh, học lực bạn cần trên 6.5 sẽ được thông qua bước đầu. Đối với những bạn học sinh vừa học xong lớp 10 hoặc lớp 11 khi có ý muốn du học, nên chọn học thêm lớp dự bị sau đó chuyển tiếp lên bậc Đại học.

điều kiện du học anh

Trình độ Anh ngữ

Điều kiện đầu tiên nhất, đơn giản nhất nhưng vô cùng thiết yếu mà bạn cần có trong tất cả các điều kiện du học Anh chính là vốn tiếng Anh dồi dào. Học các chuyên ngành về kĩ thuật: kỹ thuật điện, cơ, công nghệ môi trường, cơ điện tử, kỹ thuật vận tải… đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.0.

Chuyên các ngành về kinh doanh, tài chính: kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản lý chất lượng… đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.5. Song song đó cũng cần phải luyện cả trình độ viết Anh ngữ để hoàn thiện các bài tập và bài luận cho khóa học.

Khả năng tài chính

điều kiện du học anh

Một trong những điều kiện du học Anh không kém phần quan trọng chính là khả năng tài chính. Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh hoạt học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, khi quyết định đi du học tại Anh, bạn cần phải có trong tài khoản của mình ít nhất 600.000.000 VNĐ để có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí tại đây.

Du học Anh không yêu cầu chứng minh tài chính, chỉ cần tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước sở tại. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ.

Bạn có thể xem thêm: Điều kiện visa du học Anh

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới