text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc với hơn 70 trường, ngày 2,3,4/3/2019 | Liên hệ: 19006955

Có nên thưởng thức “sandwich year” khi du học Anh?

Khái niệm “sandwich year” đang ngày càng trở nên quen thuộc với các sinh viên du học Anh. Đây là chương trình cho phép sinh viên tích lũy tối đa 1 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty và doanh nghiệp tại Anh. Thông thường, sinh viên sẽ bắt đầu “sandwich year” sau khi kết thúc 2 năm đầu đại học. Mỗi năm, hơn 150.000 sinh viên lựa chọn chương trình này. Cùng IDP tìm hiểu những lợi ích khi thưởng thức “sandwich year” nhé!

Kinh nghiệm thực tế

du học anh

Một năm thực tập này sẽ giúp CV xin việc của bạn trở nên nổi bật hơn, mang lại những kinh nghiệm quý giá cho những sinh viên còn non trẻ, thiếu kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế. Sinh viên có thể tự tìm kiếm và nộp đơn ứng tuyển, hoặc trường đại học cũng có thể hỗ trợ rất đắc lực giúp sinh viên có được việc làm, tư vấn chọn công việc, viết CV hay xin thư giới thiệu. Sinh viên du học Anh sẽ học hỏi được rất nhiều trong quá trình làm việc thực tế này đấy!

Cơ hội thực tập hưởng hương & ưu đãi học phí

du học anh

Lựa chọn “món bánh kẹp” này sau khi kết thúc 2 năm đầu du học Anh, bạn có thể được trả lương hoặc trả dưới dạng giảm học phí trực tiếp với trường. Trung bình, sinh viên có thể kiếm được £15,000 - £30,000 với chương trình sandwich year, tùy thuộc vào ngành nghề và vị trí. Trong thời kỳ thực tập, bạn cũng có thể học thêm những môn khác ở trường với mức học phí ưu đãi dành riêng cho sinh viên lựa chọn “sandwich year”.

Triển vọng nghề nghiệp tươi sáng

du học anh

Một năm thực tập trong quá trình du học Anh có thể giúp sinh viên quốc tế tìm việc dễ dàng hơn, nhất là với những bạn có ý định ở lại Anh sau tốt nghiệp. Hàng năm, hơn 32% vị trí cấp nhập cảnh của Anh tuyển dụng những sinh viên đã thực tập trước đó. Kinh nghiệm làm việc ở các công ty bản địa cũng làm các nhà tuyển dụng chú ý đến CV của bạn nhiều hơn. Từ đó, cơ hội làm việc tại Anh của bạn sẽ rộng mở hơn nhiều.

Các trường đại học tại Anh luôn tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên quốc tế trong suốt năm “sandwich year” này. Hãy liên hệ với nhà trường nếu gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Một số trường điển hình có khóa thực tập ý nghĩa này: Plymouth, Birmingham, Surrey, Newcastle,…

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới