text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Nhật ký du học Anh: Trưởng thành từ trải nghiệm

“Tôi kể bạn nghe” là series bài viết được gửi về từ du học sinh IDP tại Anh. Khai thác góc nhìn từ chính du học sinh Anh, mỗi câu chuyện sẽ gửi gắm những kinh nghiệm “dắt túi” trên hành trình 5763 dặm đến với Vương quốc Anh.

Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân, đặc biệt với những sinh viên du học Anh chưa từng xa gia đình. Trải nghiệm, thích nghi và ổn định chính là những bước chân đầu tiên ấy. Cùng IDP, lật nhanh những trang nhật ký của cậu bạn Hoàng Trung Hiếu trong suốt 7 tháng đầu tại Anh. Có bất ngờ, có vui, có buồn, nhưng hơn hết, cậu bạn đã trưởng thành qua những trải nghiệm. Hiện tại, Trung Hiếu đang chuẩn bị hoàn thành chương trình Dự bị Đại học tại Durham University - Top 5 tại Anh

du học anh

“Ngày 15.09.2018

Yeah! Mình đã đặt chân đến Anh! Sau 17 tiếng bay từ Hà Nội sang Newcastle, mình rất vui, vui vì đã có một chuyến bay an toàn và vui vì đã đặt chân đến nơi mình hằng mong ước. Cuối cùng cũng đến được kí túc xá! Với sự nhiệt tình của đội hỗ trợ, mình cảm thấy cuộc sống mới tại đây chắc chắn sẽ ổn thôi.

Bất ngờ đầu tiên của mình chính là khi nhận phòng, căn phòng quá đẹp, không giống như tưởng tượng của mình trước đó. Sau khi vác được 2 chiếc vali gói gém cả tình yêu và hy vọng của mọi người ở Việt Nam, mình quyết định gọi về nhà cho bố mẹ. Lúc này, chắc khoảng tầm 9h - 10h Việt Nam. 

du học anh

Những tưởng cuộc gọi ấy sẽ khiến tôi ổn hơn, nhưng không! Tôi bắt đầu cảm thấy buồn và cô đơn khi phải xa gia đình, nơi mà suốt 18 năm qua, chưa bao giờ tôi xa nhà quá 1 tuần cả… Rồi làm sao mình có thể sống một mình ở đây, không bạn bè và không người thân? Rồi mình tủi thân vì mình nói mà họ không hiểu, và đôi khi mình cũng chẳng hiểu người ta nói gì mà chỉ ậm ừ cho qua câu chuyện. Sắp đi học đến nơi rồi, liệu mình có quen được với việc học ở bên này không?

Mọi cảm xúc bắt đầu ập đến. Mọi chuyện dồn đến nhanh và vồn vã. Còn mình mới chỉ kịp nhảy vào nhà tắm, bật nước thật lớn mà thể hiện cảm xúc giữa đêm trời thu Durham.”

“Ngày 15.04.2019

Giờ cũng đã là những ngày cuối cùng của năm học đầu tiên. Thời gian đúng là trôi qua nhanh thật đấy! Nhờ có những khó khăn lúc ban đầu, mình đã trở nên mạnh mẽ hơn, tự lập hơn và không còn e ngại bất cứ điều gì. Mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn khá nhiều.

du học anh

Mình đã đủ khả năng nói lên mọi suy nghĩ và quan điểm của bản thân và có thể hiểu mọi người xung quanh hơn. Từ đó, mình có cơ hội kết bạn với mọi người và trở nên thật sự thân thiết. Đặc biệt, là mấy đứa bạn người Hong Kong, mấy đứa giúp đỡ mình rất nhiều trong học tập và khả năng nói tiếng Anh.

Nếu như trước kia, khi mới sang, mình luôn cảm thấy đơn độc và không thể chia sẻ với ai thì đến hôm nay, mấy đứa như gia đình thứ 2 của mình vậy. Mỗi ngày sau khi kết thúc giờ học, 4 đứa lại tụ tập ở phòng mình để cùng nhau nấu nướng, vui chơi và chém gió “thả phanh”. Không chỉ vui chơi, chúng mình còn giúp đỡ nhau trong học tập và cùng nhau ôn luyện mỗi khi mùa thi tới. Mấy đứa đã tô màu của cuộc sống của cậu du học sinh năm nhất như mình, khiến nó trở nên thực sự thú vị và đáng nhớ.

du học anh

Đúng là, ai cũng có lúc đầu. Phải trải qua rồi thì mới hiểu được những khó khăn của một du học sinh năm đầu. Nhưng tôi ơi, hãy sống tích cực và thực sự cố gắng, mọi thứ bạn nhận được sẽ là câu trả lời cho mọi nỗ lực của bạn.” 

Hoàng Trung Hiếu

Du học sinh tại Vương quốc Anh

Hiện theo học Dự bị Đại học - Durham University - Top 5 tại Anh

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Anh trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Anh miễn phí và tiết kiệm: chọn trường, các khóa học phù hợp

✔️ Hỗ trợ xin học bổng du học Anh từ 20% - 100%

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Hướng dẫn khám sức khỏe, luyện phỏng vấn

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ đậu 95%

✔️ Tư vấn đặt chỗ ở, vé máy bay, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới