Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Tôi kể bạn nghe bí quyết học tập khi du học Anh

“Tôi kể bạn nghe” là series bài viết được gửi về từ du học sinh IDP tại Anh. Khai thác góc nhìn từ chính du học sinh Anh, mỗi câu chuyện sẽ gửi gắm những kinh nghiệm “dắt túi” trên hành trình 5763 dặm đến với Vương quốc Anh.

Thử thách lớn nhất của sinh viên Việt Nam khi du học Anh là việc làm quen với những phương pháp giảng dạy và học tập hoàn toàn mới. Tại Việt Nam, sinh viên chủ yếu học tập dưới hình thức bài giảng, tuy nhiên tại Anh, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường có tính thực tiễn cao hơn qua những bài viết luận, thuyết trình, tranh biện, bài thực hành hay bài tập nhóm. Vậy làm sao để có thể học tập thành công tại Anh?

du học anh

Cùng tham khảo những chia sẻ về bí quyết học tập từ bạn Nguyễn Tùng Anh, du học sinh IDP hiện đang theo học Dự bị Đại học tại Durham University - Top 5 tại Anh. Chắc chắn những chia sẻ của Tùng Anh sẽ giúp các bạn “lên dây cót” tốt hơn và thành công cho hành trình du học Anh sắp tới! Trước tiên, cùng “nghía” qua bảng điểm của cậu bạn cao thủ này nhé.

Kỳ học Môn học Điểm số

Mùa Thu - 2018

Core Foundation Maths

98%

Mùa xuân - 2019

Academic Practice for SS, Arts and Humanities

84%

Foundation of Statistics

95%

Foundation of Business

82%

Academic English Skills

 

Listening (Total: 100%)

95%

Reading (Total: 100%)

88%

Writing (Total: 40%)

37%

Speaking (Total: 40%)

44%


“Đi du học, bạn háo hức với những trải nghiệm mới tại một đất nước hoàn toàn xa lạ với mình nhưng cùng với đó là nỗi lo lắng về chương trình học và làm thế nào để đạt được kết quả tốt. Khi mới sang đây, mình cũng đã từng trải qua giai đoạn lo lắng về việc học ở đây, nhưng sau một thời gian, bản thân mình đã tích cóp được những kinh nghiệm và mẹo để học tập một cách tốt nhất.

Quản lý thời gian

Đây là một kĩ năng quan trọng khi học đại học. Hoàn thành sớm bài văn hay bài tập sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc học và tránh phải tình trạng “nước đến chân mới nhảy”, nhiều bài tập cùng dồn lại một lúc và bạn phải cùng làm hết trong một khoảng thời gian ngắn. Một bài văn dài nhưng nếu được chia nhỏ ra để viết trong 10 ngày sẽ dễ hơn nhiều là viết cả bài chỉ trong vọn vẹn một ngày.

du học anh

Chủ động trong giờ học

Lắng nghe một cách chủ động trong khi ghi chép lại các thông tin giáo viên đưa ra trong buổi học. Chủ động đặt ra câu hỏi, tham gia vào các buổi thảo luận trong giờ học cũng là cách hay để bạn củng cố thêm kiến thức và tạo dựng quan hệ tốt giữa mình và thầy cô, bạn bè. 

Chú trọng đến sức khỏe

Cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Dành thời gian cho việc học nhưng cũng đừng quên bạn vẫn cần ăn uống đủ chất và thư giãn, giải lao để nạp lại năng lượng cho bản thân nhé! Xa nhà không có bố mẹ ở bên, việc giữ gìn sức khỏe cho bản thân lại càng quan trọng hơn.

du học anh

Rèn luyện các kĩ năng

Ví dụ như tư duy phản biện hay kĩ năng viết văn. Đây là những kĩ năng rất cần thiết trong môi trường học thuật, không chỉ giúp bạn cải thiện điểm số một cách đáng kể mà chúng còn rất hữu ích trong tương lai sau này. 

Tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần thiết

Các trường đại học đều thành lập các ban giúp đỡ các bạn học sinh với các vấn đề liên quan tới việc học, sức khỏe tâm thần và các vấn đề tài chính. Bạn có thể hỏi giáo viên mình để có thêm thông tin chi tiết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp từ bạn cùng lớp hoặc các anh chị khóa trên.”

Nguyễn Tùng Anh

Du học sinh IDP tại Vương quốc Anh

Hiện theo học Dự bị Đại học - Durham University - Top 5 tại Anh

Bạn có thể xem thêm: Hướng dẫn cách xin học bổng du học Anh

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới