Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Thi IELTS UKVI: Các hình thức thi IELTS bạn cần biết khi du học Anh

Vương quốc Anh được biết đến là một trong những điểm đến nổi tiếng, với những cơ hội việc làm nhất định mà còn rất lý tưởng cho các sinh viên quốc tế muốn học tập tại một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. 

Trước khi xin visa du học Anh hoặc làm việc tại Anh Quốc, bạn cần phải có kết quả thi IELTS đã. Ngay bây giờ, hãy cùng IDP tìm hiểu các loại hình thi IELTS bạn cần biết để chuẩn bị tốt hơn cho hồ sơ của mình nhé! 

thi IELTS, du học Anh, visa du học Anh

Hiểu được bài thi IELTS khi du học Anh

Có 5 loại hình thi IELTS: IELTS Học thuật (Academic), IELTS Tổng quát (General Training), IELTS UKVI Học thuật (Academic), IELTS UKVI Tổng quát (General Training) và IELTS Kỹ năng Sống (Life Skills).  

Bài thi IELTS Tổng quát (General Training) và IELTS Học thuật (Academic)

IELTS Tổng quát (General Training) là bài thi IELTS dành cho những người muốn định cư ở các quốc gia như Úc hoặc Anh, muốn học nghề hoặc xin việc tại các quốc gia nói tiếng Anh. Bài thi giúp đánh giá khả năng tiếng Anh được sử dụng trong bối cảnh hằng ngày và trong môi trường làm việc.  

Bài thi IELTS Học thuật (Academic) được thiết kế cho những người muốn học tập tại các trường đại học, viện nghiên cứu đào tạo bậc Cử nhân hoặc Sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Chính vì thế mà bài thi IELTS Academic mang tính chất toàn diện hơn, đặc biệt là trong phần Đọc và Viết.  

Cấu trúc bài thi IELTS (và sự khác nhau giữa IELTS General Training và Academic)

Cấu trúc bài thi IELTS có 4 phần: Nghe, Nói, Đọc và Viết. 

Phần thi Nghe:

Bạn sẽ được nghe các bản thu âm bằng giọng bản ngữ và sau đó trả lời các câu hỏi. Cả 2 bài thi IELTS General Training và Academic đều tương tự như nhau ở phần Nghe này. 

Phần thi Nói:

Trong phần thi này, thí sinh sẽ phải thi nói với Giám khảo IELTS chuyên nghiệp, và thường sẽ thảo luận về các chủ đề quen thuộc qua hình thức câu hỏi ngắn và dài. Và đối với kỹ năng Nói, IELTS General Training và Academic cũng tương tự như nhau. 

Phần thi Đọc:

Đây là phần giúp đánh giá khả năng đọc hiểu của thí sinh, và bạn nên lưu ý về sự khác biệt giữa 2 loại bài thi IELTS General Training và Academic.    

Bài thi IELTS General Training sẽ tập trung nhiều hơn vào các chủ đề liên quan đến thời sự, môi trường làm việc, các trích đoạn từ sách báo, tạp chí, mẫu quảng cáo..  

Trong khi đó, bài thi IELTS Academic sẽ tập trung hơn vào các đoạn văn mang tính mô tả, phân tích và mang tính học thuật cao.

Phần thi Viết:

Phần thi Viết được chia thành 2 phần nhỏ, giữa IELTS General Training và Academic cũng có sự khác nhau. 

Đối với bài thi IELTS General Training:

Trong phần 1, bạn sẽ phải viết một lá thư trả lời cho một tình huống cụ thể nào đó, và sau đó viết 1 bài luận để thảo luận đưa ra ý kiến của mình trong phần 2. 

Đối với bài thi IELTS Academic:

Trong phần 1, bạn sẽ viết đoạn văn ngắn mô tả về các số liệu và thông tin được thể hiện trên bảng hoặc biểu đồ cho sẵn. Và trong phần 2, bạn sẽ viết 1 bài luận xoay quanh chủ đề học thuật, bạn cần sử dụng các lý lẽ và dẫn chứng thật chặt chẽ cho bài viết của mình.  

Thi IELTS UKVI

Đối với các đơn xin visa du học Anh (cả IELTS General Training và IELTS Academic), bạn nên lưu ý đến những trung tâm được UKVI kiểm chứng để đăng ký thi IELTS UKVI. Và bài thi IELTS UKVI này là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn xin visa du học Anh.  

Đối với các bạn muốn nộp hồ sơ du học Anh theo lộ trình dành cho sinh viên quốc tế - Student route (trước đây là Visa Tier 4) tại các trường có độ tín nhiệm cao (Highly Trusted Sponsor) cho bậc Cử nhân hoặc Sau đại học, bạn phải đáp ứng được trình độ tiếng Anh mà trường yêu cầu. Tất cả các trường đại học ở Anh chấp nhận kết quả thi IELTS thông thường, tuy nhiên bạn cũng có thể dùng kết quả bài thi IELTS UKVI để nộp cho trường.  

thi IELTS, du học Anh, visa du học Anh

Bước tiếp theo là gì? Book lịch thi IELTS ngay thôi!

IDP không chỉ hỗ trợ sinh viên trong việc nộp đơn cho các trường đại học quốc tế, mà còn là đơn vị đồng sở hữu và tổ chức kỳ thi IELTS quốc tế được yêu thích nhất tại Việt Nam, tất cả các trung tâm khảo thí của IELTS IDP đều đã được UKVI kiểm chứng. 

Bạn cũng có thể đăng ký thi IELTS General Training và Academic thông thường nếu bạn đang muốn xin việc làm tại Vương quốc Anh hoặc làm hồ sơ xin visa du học Anh. Liên hệ với IDP để tham khảo ngày thi IELTS gần nhất và đăng ký thi IELTS ngay hôm nay nhé! 

Đồng hành cùng bạn không chỉ ở kỳ thi IELTS, IDP còn hướng dẫn bạn chọn trường và khóa học phù hợp khi du học Anh, giới thiệu học bổng du học Anh và làm hồ sơ xin visa du học Anh hoàn toàn miễn phí.


NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học Anh và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn muốn tìm hiểu điều kiện du học Anh trong thời gian tới, hãy liên hệ IDP để được giải đáp. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp. Hỗ trợ các bạn HSSV nộp đơn xin nhập học cho trường và theo dõi tiến độ cho đến khi bạn nhận được thư xác nhận từ trường.

Bên cạnh đó, IDP sẵn sàng giới thiệu học bổng du học Anh từ 20 - 100% cho những học sinh đến làm hồ sơ tại IDP. Bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn bí quyết săn học bổng, thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.

IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học của mình. 

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Anh ngay hôm nay!


Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới