text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc, Canada, Mỹ & Anh hơn 40 trường, 4 - 6/1/2019 | Liên hệ: 19006955

Du học Anh mất bao nhiêu tiền?

Du học Anh từ lâu đã hứng chịu “búa rìu” về chi phí đắt đỏ. Những định kiến và đồn đoán đã “gieo rắc” không biết bao nhiêu lo âu cho sinh viên Việt sắp du học Anh. Đừng vội “thả phẫn nộ” cho du học Anh bởi IDP sẽ xóa tan những lầm tưởng đó qua bài viết này.

 

Chi phí hợp lý hơn Úc, Mỹ và Singapore 

Quốc gia

Học phí trung bình mỗi năm (USD)

Sinh hoạt phí trung bình mỗi năm (USD)

Tổng chi phí mỗi năm (USD)

Úc

24,081

18,012

42,093

Singapore

18,937

20,292

39,229

Mỹ

24,914

11,651

36,565

Vương quốc Anh

21,365

13,680

35,045

Nguồn: Báo cáo HSBC 2015

Có thể dễ dàng nhận thấy, các trường tại Anh có mức học phí thuộc hàng thấp nhất trong các nước nói tiếng Anh, nhưng lại đảm bảo chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. So với Úc và Mỹ, rõ ràng du học Anh có lợi thế khá lớn về mặt bằng chung học phí. Về chi phí sinh hoạt, theo báo cáo của HSBC, Anh cũng nằm trong top những quốc gia có mức chi phí sinh hoạt hợp lý, thấp hơn nhiều so với Úc và Singapore. Đặc biệt, nhìn chung tổng chi phí cho một tấm bằng tại Anh cũng “vừa túi” hơn rất nhiều so với Úc, Singapore và Mỹ.

Học phí: £10,000 - £35,000/ năm

du học anh mất bao nhiêu tiền

Đây là chi phí lớn nhất mà bạn phải đối diện và có thể tốn đến một nửa ngân sách du học Anh của bạn. Đối với sinh viên quốc tế, học phí thường khoảng từ £10,000 - £35,000/ năm. Mức học phí này phụ thuộc rất nhiều vào lựa chọn trường và khóa học của bạn. Các chương trình Y, Luật, hay MBA có mức học phí khá cao, lên đến £38,000 - £42,000/ năm.

Nhà ở: £535 - £640/ tháng

du học anh mất bao nhiêu tiền

Trung bình, chi phí thuê nhà của sinh viên là £535/ tháng, tuy nhiên, các sinh viên tại London sẽ cần chi trả ở một mức cao hơn, khoảng £640/ tháng. Chi phí thuê nhà hàng năm rơi vào khoảng £4,875 (đối với các hợp đồng kéo dài 39 tuần). Đối với các sinh viên trên 18 tuổi, hầu hết họ đều lựa chọn thuê nhà ở chung với các bạn khác để tiết kiệm chi phí.

Các hóa đơn tiện ích: £100/ tháng

du học anh mất bao nhiêu tiền

Chi phí các tiện ích (điện, nước, ga) thường khoảng £50/ tháng. Chi phí điện thoại thường khoảng £10 - £30/ tháng. Ngoài ra, sinh viên sẽ tốn khoảng £20/ tháng cho chi phí internet, thông thường chi phí này sẽ được chia đều cho những bạn cùng nhà khác.

Chi phí đi lại: £45 - £90/ tháng

du học anh mất bao nhiêu tiền

Với các sinh viên sống ở các khu vực khác ngoài London, xe bus là hình thức di chuyển phổ biến nhất, khoảng £1.50/ lượt và £45/ tháng nếu sử dụng thẻ đi lại dành cho sinh viên. Với các trường đại học tại London, sinh viên có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau: tàu điện ngầm, xe bus, tàu điện, tàu hỏa,… Chi phí hàng tháng thường là £90.

Sách vở: £60/ tháng

du học anh mất bao nhiêu tiền

Sách vở hay các dụng cụ phục vụ cho việc học tập thường khoảng £60/ tháng. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng sách điện tử hoặc cách hay hơn nữa đó là nhanh chân mượn sách ở thư viện trường.

Ăn uống, hàng tiêu dùng: £200/tháng

du học anh mất bao nhiêu tiền

Chi phí thực phẩm và hàng tiêu dùng phụ thuộc rất nhiều vào thói quen hàng ngày của bạn. Nếu tự nấu ăn, bạn sẽ phải dành nhiều chi phí cho việc mua sắm nguyên liệu ở siêu thị, nhưng dù sao đây vẫn là phương án tiết kiệm nhất, so với đi ăn ở ngoài hay mua thức ăn sẵn mang về.

Ngoài những chi phí trên, bạn có thể sẽ phải chi trả cho các hoạt động khác như giải trí, mua sắm, thể thao, du lịch,… Quan trọng nhất vẫn là kỹ năng quản lý ngân sách khi du học của mỗi bạn, nhưng nhìn chung, chi phí du học Anh khá phải chăng và không hề đắt đỏ như “truyền thuyết” đâu bạn nhé!

Bạn có thể xem thêm: “Bí kíp” tiết kiệm chi phí mua sách

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới