text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Chọn trường dựa theo bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng (BXH) các trường đại học là một tiêu chí quan trọng trong việc chọn trường. Ngày nay, có rất nhiều BXH khác nhau. Hiểu rõ thang đánh giá của các BXH sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn trường du học Anh dễ dàng hơn.

1. Research Excellence Framework (REF)

REF đánh giá chất lượng nghiên cứu tại các trường đại học Anh. REF được điều phối bởi Hội Đồng Tài Trợ Giáo Dục Anh (HEFCE) và Hội Đồng Tài Trợ Scotland (SFC), Hội đồng Tài Trợ Giáo Dục Đại Học Wales (HEFCW) và Bộ Lao Động và Giáo Dục, Bắc Ireland (DEL).

2. Guardian University Guide (GUG)

Guardian cung cấp BXH tổng thể của các trường đại học và xếp hạng qua từng chuyên ngành. Xếp hạng của GUG dựa trên những khía cạnh quan trọng nhất đối với sinh viên. Đánh giá của họ dựa trên dữ liệu được thu thập bởi Cơ quan khảo sát sinh viên quốc gia Higher Education States Agency (HESA).

3. National Student Survey (NSS)

Cơ quan điều tra dư luận xã hội Ipsos MORI tiến hành khảo sát từ tháng 1 đến tháng 4. Kết quả sẽ được công bố vào tháng 8. Khảo sát này cung cấp thông tin về chất lượng khóa học, sự hỗ trợ của trường, sự hài lòng của sinh viên và khuyến khích các trường đại học cải thiện trải nghiệm của sinh viên.

4. QS World Rankings (QSWR)

Hàng năm vào tháng 9, British Quacquarelli Symonds sẽ xuất bản QS World Rankings. QS đánh giá 3,000 trường đại học trên toàn thế giới. 4 khía cạnh chính là nghiên cứu, giảng dạy, khả năng ứng dụng thực tế và triển vọng quốc tế. Ngoài ra, QS cũng thiết lập xếp hạng các lĩnh vực/ chuyên ngành và giảng viên.

5. Times Higher Ranking (THR)

THR đã khảo sát 13 chỉ số quan trọng nhằm giúp sinh viên so sánh để đưa ra quyết định chọn trường. Sinh viên tham khảo Times Ranking sẽ có cái nhìn khách quan về các trường đại học.

6. Complete University Guide (CUG)

CUG được biên soạn bởi các chuyên viên đại học Mayfield, được xuất bản vào tháng 4. BXH gồm 9 tiêu chí: tiêu chuẩn tuyển sinh, triển vọng nghề nghiệp, điểm tốt nghiệp, tỉ lệ nhân viên và sinh viên, danh tiếng, tỉ lệ tốt nghiệp, nghiên cứu, dịch vụ học thuật và cơ sở vật chất. Các trường được đánh giá độc lập theo trường và ngành học.

Các hệ thống xếp hạng đều có những tiêu chuẩn riêng để đánh giá các thang điểm. Tốt nhất bạn nên tham khảo các bảng xếp hạng khác nhau để có được thông tin về nhiều khía cạnh khác của trường. Đồng thời, bạn nên cân nhắc thứ hạng của ngành học dự định nộp hồ sơ khi đưa ra cân nhắc chọn trường. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các tư vấn để có cái nhìn tổng thể hơn.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Anh trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Anh miễn phí và tiết kiệm: chọn trường, các khóa học phù hợp

✔️ Hỗ trợ xin học bổng du học Anh từ 20% - 100%

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Hướng dẫn khám sức khỏe, luyện phỏng vấn

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ đậu 95%

✔️ Tư vấn đặt chỗ ở, vé máy bay, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường


 

Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới