text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc với hơn 70 trường, ngày 2,3,4/3/2019 | Liên hệ: 19006955

Chọn trường dựa theo bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng (BXH) các trường đại học là một tiêu chí quan trọng trong việc chọn trường. Ngày nay, có rất nhiều BXH khác nhau. Hiểu rõ thang đánh giá của các BXH sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn trường du học Anh dễ dàng hơn.

1. Research Excellence Framework (REF)

REF đánh giá chất lượng nghiên cứu tại các trường đại học Anh. REF được điều phối bởi Hội Đồng Tài Trợ Giáo Dục Anh (HEFCE) và Hội Đồng Tài Trợ Scotland (SFC), Hội đồng Tài Trợ Giáo Dục Đại Học Wales (HEFCW) và Bộ Lao Động và Giáo Dục, Bắc Ireland (DEL).

2. Guardian University Guide (GUG)

Guardian cung cấp BXH tổng thể của các trường đại học và xếp hạng qua từng chuyên ngành. Xếp hạng của GUG dựa trên những khía cạnh quan trọng nhất đối với sinh viên. Đánh giá của họ dựa trên dữ liệu được thu thập bởi Cơ quan khảo sát sinh viên quốc gia Higher Education States Agency (HESA).

3. National Student Survey (NSS)

Cơ quan điều tra dư luận xã hội Ipsos MORI tiến hành khảo sát từ tháng 1 đến tháng 4. Kết quả sẽ được công bố vào tháng 8. Khảo sát này cung cấp thông tin về chất lượng khóa học, sự hỗ trợ của trường, sự hài lòng của sinh viên và khuyến khích các trường đại học cải thiện trải nghiệm của sinh viên.

4. QS World Rankings (QSWR)

Hàng năm vào tháng 9, British Quacquarelli Symonds sẽ xuất bản QS World Rankings. QS đánh giá 3,000 trường đại học trên toàn thế giới. 4 khía cạnh chính là nghiên cứu, giảng dạy, khả năng ứng dụng thực tế và triển vọng quốc tế. Ngoài ra, QS cũng thiết lập xếp hạng các lĩnh vực/ chuyên ngành và giảng viên.

5. Times Higher Ranking (THR)

THR đã khảo sát 13 chỉ số quan trọng nhằm giúp sinh viên so sánh để đưa ra quyết định chọn trường. Sinh viên tham khảo Times Ranking sẽ có cái nhìn khách quan về các trường đại học.

6. Complete University Guide (CUG)

CUG được biên soạn bởi các chuyên viên đại học Mayfield, được xuất bản vào tháng 4. BXH gồm 9 tiêu chí: tiêu chuẩn tuyển sinh, triển vọng nghề nghiệp, điểm tốt nghiệp, tỉ lệ nhân viên và sinh viên, danh tiếng, tỉ lệ tốt nghiệp, nghiên cứu, dịch vụ học thuật và cơ sở vật chất. Các trường được đánh giá độc lập theo trường và ngành học.

Các hệ thống xếp hạng đều có những tiêu chuẩn riêng để đánh giá các thang điểm. Tốt nhất bạn nên tham khảo các bảng xếp hạng khác nhau để có được thông tin về nhiều khía cạnh khác của trường. Đồng thời, bạn nên cân nhắc thứ hạng của ngành học dự định nộp hồ sơ khi đưa ra cân nhắc chọn trường. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các tư vấn để có cái nhìn tổng thể hơn.

Liên hệ các văn phòng tư vấn Công ty TNHH Giáo Dục IDP (Việt Nam) đê được tư vấn và nộp hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

TP.HCM 36 Mạc Đĩnh Chi, P Đa Kao, Q1, ĐT: (028) 3910 4205

223 Hùng Vương, quận 5, điện thoại: (028) 3835 0133.

Hà Nội 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, ĐT (024) 7308 7888

30 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, ĐT: (024) 3943 9739.

Đà Nẵng 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, ĐT: (0236) 388 9828

Cần Thơ 14-16B Hòa Bình, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, ĐT: (0292) 373 3667

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới