text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

“Những ngày đầu bỡ ngỡ” khi du học Anh Quốc

Lần đầu tới Anh luôn là một kỷ niệm khó quên đối với tất cả các bạn trẻ, đặc biệt với những bạn từ lâu đã có ước mơ du học Anh Quốc. Ấn tượng đầu tiên của tôi khi đặt chân tới nước Anh là hình ảnh một quốc gia năng động nhưng cũng rất đỗi cổ kính và mang nhiều dáng dấp truyền thống của một nước châu Âu.

du học anh, du học anh quốc

Ngồi trên xe từ sân bay về ký túc xá, tôi được thấy những chiếc xe bus hai tầng đặc trưng của London, những tòa nhà tưởng như đã hàng trăm năm tuổi, những con phố chật cứng hàng dài xe cộ nhưng hết sức trật tự. Trước khi du học ở London, tôi cũng đã tìm hiểu khá kỹ về hệ thống giao thông, nhưng khi tới nơi vẫn rất bỡ ngỡ vì mạng lưới tàu điện ngầm bao phủ khắp nơi, len lỏi tới từng con phố, hết sức tiện lợi, nhanh chóng và đặc biệt rất đúng giờ. Hệ thống tàu điện ngầm dày đặc nhưng rất dễ sử dụng vì luôn có những bảng hiệu chỉ dẫn rõ ràng, nổi bật, vì vậy chỉ trong một tuần tôi đã khá thành thục với các tuyến tàu điện và điểm đến ở London.

Tuy không tiện lợi như tàu điện ngầm, nhưng xe bus lại khiến tôi vô cùng thích thú trong những ngày đầu du học Anh vì lối đi bên trái. Mặc dù đã tìm hiểu trước nhưng tôi vẫn thấy rất thú vị vì điều này khác hẳn ở Việt Nam. Tôi cũng đã nhầm chuyến khá nhiều lần vì thói quen bắt xe bên phải và phải xuống bến và bắt ngược xe về. Không như tàu điện ngầm, ngồi trên xe bus, bạn có thể cảm nhận được cả thành phố. Ngồi trên xe, đeo headphone, nghe một bản nhạc của The Beatles, nhìn qua ô cửa, London từ đó hiện ra rõ nét và chân thực hơn bao giờ hết.

Thời tiết ở London cũng biết cách chiều lòng người. Tôi tới đây vào mùa xuân, trời se lạnh nhưng không hề buốt, có nắng hanh vàng nhưng không gắt, hết sức dễ chịu. Trời xanh, nắng vàng và những tòa nhà cổ kính rất thích hợp cho những bản trẻ có sở thích selfie, tôi cũng tranh thủ chụp một vài kiểu ảnh để gửi về cho gia đình.

du học anh, du học anh quốc

Anh là đất nước của những con người hết sức lịch thiệp, họ sẵn sàng nhường chỗ cho tôi trên tàu điện ngầm, xe bus khi nhìn tôi cảm thấy khó khăn khi đứng, thậm chí có những người đã chủ động đề nghị giúp đỡ khi thấy tôi mang nhiều hành lý. Những ngày đầu du học Anh, còn bỡ ngỡ với các điểm đến xe bus, các line tàu điện hay đường tới các địa điểm, tôi thường hỏi những người đi đường và tất cả họ đều chỉ dẫn cho tôi rất nhiệt tình, có những người còn hướng dẫn tôi cách đọc bảng chỉ dẫn, cách sử dụng các app trên điện thoại để tra cứu.

Người Anh trong mắt tôi thực sự rất dễ mến và thân thiện. Bên cạnh đó, tôi cảm nhận người Anh lúc nào cũng vội vã, luôn di chuyển rất nhanh, có lẽ do nhịp sống hối hả thường trực, nhưng bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu gặp một hàng dài những người xếp hàng hai mươi phút chỉ để mua loại bánh mà họ yêu thích.

Được trải niệm những điều này khiến tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn khi được tiếp cận, cảm nhận lối sống, cách làm việc và nền văn hóa nước Anh. Những ấn tượng đầu tiên hết sức tốt đẹp đã khiến tôi có cảm tình đặc biệt với đất nước mà tôi sẽ gắn bó và khám phá trong hành trình du học Anh Quốc một năm sắp tới.

Nguyễn Đức Linh

Coventry University

MSc International Business

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới