text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
Hotline: 19006955

Du học Anh Quốc, thời tiết quanh năm sương mù?

Nhắc đến thời tiết, hẳn các bạn du học Anh Quốc đều nghĩ đến những cơn mưa và sương mù bủa vây quanh năm suốt tháng. Thực tế, ngoài sương mù đặc trưng, Vương quốc Anh cũng có 4 mùa, xuân, hạ, thu, đông.

Khí hậu tại Anh lạnh nhất ở miền Bắc và ấm dần về phía Nam. Được ghép lại từ 4 mảnh đất England, Nothern Ireland, Scotland và xứ Wales nên thời tiết ở Anh khá đa dạng và mỗi vùng miền sẽ mang một nét đặc trưng thời tiết riêng.

 

Mùa xuân (tháng 3 – tháng 5)

Đây được coi là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm khi nhiệt độ trung bình vào khoảng 9 - 15oC. Thời gian ban ngày trung bình là từ 11 - 15 tiếng. Lúc này thời tiết đã ấm hơn nhiều, băng tan dần, cây cối bắt đầu đâm chồi nảy lộc.

Du học Anh Quốc, thời tiết quanh năm sương mù?

Mùa xuân cũng là thời gian phù hợp để bắt đầu những hoạt động ngoài trời như đạp xe, leo núi, tản bộ ở vườn hoa Museum Gardens. Bạn cũng có thể thử trải nghiệm với lễ hội múa rối, điệu nhảy Morris, hội chợ Covent Garden ở London, hay tham quan các địa điểm nổi tiếng khi du học Anh.

Mùa hạ (tháng 6 – tháng 8)

Thời tiết mùa hạ thường nóng và mưa rả rích, nhưng nếu so với cái nắng gay gắt của Việt Nam thì ở đây dễ chịu hơn nhiều. Nhiệt độ trung bình từ 18 - 20oC và giờ ban ngày sẽ là khoảng 16 - 16.5 tiếng. Khi sang du học Anh Quốc vào mùa hè, có thể bạn sẽ bất ngờ bởi thời gian ban ngày ở đây rất dài, có những ngày mặt trời mọc từ 5h sáng và chỉ lặn sau 9h tối.

Du học Anh Quốc, thời tiết quanh năm sương mù?

Đây là thời điểm thích hợp để đi dạo công viên, chuẩn bị cho những chuyến picnic hoặc tham quan những địa điểm, vùng đất hay ho và thú vị.

Mùa thu (tháng 9 – tháng 11)

Mùa có sự dao động lớn nhất về thời tiết. Tháng 9, tháng 10 có thể vẫn nóng nhưng sang tháng 11 lại có thể lạnh và có tuyết rơi. Nhiệt độ trung bình từ 9.5 - 17.5oC. Đây là thời điểm ẩm ướt và thay đổi thất thường kèm theo nhiều gió, vậy nên nếu có đi ra ngoài, bạn nên cầm theo một chiếc áo khoác mỏng hay ô để tránh mưa hoặc gió rét.

Du học Anh Quốc, thời tiết quanh năm sương mù?

Mặc cho thời tiết có vẻ bất ổn, nhưng nếu du học Anh Quốc bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng đặc trưng của mùa thu với sắc đỏ, sắc vàng của rừng cây thay lá khắp nơi.

Mùa đông (tháng 12 – tháng 2)

Mùa đông và hè ở Anh có sự chênh lệch nhiệt độ khá nhiều khi mùa hè có thể có những đợt nóng tới 30oC nhưng mùa đông nhiệt độ trung bình chỉ từ 6 - 7oC, có lúc còn âm độ. Khác với mùa đông khô lạnh ở Việt Nam, thời tiết ở Anh lại gió và ẩm ướt, tuyết rơi dày cộng với sương mù. Sáng sớm thường có băng trắng xóa trơn trượt, nếu đi ra ngoài bạn cần mặc áo khoác dày và chống nước.

Du học Anh Quốc, thời tiết quanh năm sương mù?

Mặc dù có cái lạnh kinh khủng như vậy, nhưng đây cũng là khoảng thời gian của những ngày lễ lớn như Lễ Phục Sinh hay Giáng Sinh. Đợt nghỉ này diễn ra lâu nhất, có thể lên đến 1 tháng nên nếu du học Anh Quốc lúc này, bạn có thể tận hưởng khoảng thời gian nghỉ lễ này để trượt tuyết và chơi các trò chơi dưới tuyết cùng với bạn bè.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Anh trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Anh miễn phí và tiết kiệm: chọn trường, các khóa học phù hợp

✔️ Hỗ trợ xin học bổng du học Anh từ 20% - 100%

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Hướng dẫn khám sức khỏe, luyện phỏng vấn

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ đậu 95%

✔️ Tư vấn đặt chỗ ở, vé máy bay, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới