text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Du học Anh Quốc, thời tiết quanh năm sương mù?

Nhắc đến thời tiết, hẳn các bạn du học Anh Quốc đều nghĩ đến những cơn mưa và sương mù bủa vây quanh năm suốt tháng. Thực tế, ngoài sương mù đặc trưng, Vương quốc Anh cũng có 4 mùa, xuân, hạ, thu, đông.

Khí hậu tại Anh lạnh nhất ở miền Bắc và ấm dần về phía Nam. Được ghép lại từ 4 mảnh đất England, Nothern Ireland, Scotland và xứ Wales nên thời tiết ở Anh khá đa dạng và mỗi vùng miền sẽ mang một nét đặc trưng thời tiết riêng. 

Mùa xuân (tháng 3 – tháng 5)

Đây được coi là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm khi nhiệt độ trung bình vào khoảng 9 - 15oC. Thời gian ban ngày trung bình là từ 11 - 15 tiếng. Lúc này thời tiết đã ấm hơn nhiều, băng tan dần, cây cối bắt đầu đâm chồi nảy lộc.

Du học Anh Quốc, thời tiết quanh năm sương mù?

Mùa xuân cũng là thời gian phù hợp để bắt đầu những hoạt động ngoài trời như đạp xe, leo núi, tản bộ ở vườn hoa Museum Gardens. Bạn cũng có thể thử trải nghiệm với lễ hội múa rối, điệu nhảy Morris, hội chợ Covent Garden ở London, hay tham quan các địa điểm nổi tiếng khi du học Anh.

Mùa hạ (tháng 6 – tháng 8)

Thời tiết mùa hạ thường nóng và mưa rả rích, nhưng nếu so với cái nắng gay gắt của Việt Nam thì ở đây dễ chịu hơn nhiều. Nhiệt độ trung bình từ 18 - 20oC và giờ ban ngày sẽ là khoảng 16 - 16.5 tiếng. Khi sang du học Anh Quốc vào mùa hè, có thể bạn sẽ bất ngờ bởi thời gian ban ngày ở đây rất dài, có những ngày mặt trời mọc từ 5h sáng và chỉ lặn sau 9h tối.

Du học Anh Quốc, thời tiết quanh năm sương mù?

Đây là thời điểm thích hợp để đi dạo công viên, chuẩn bị cho những chuyến picnic hoặc tham quan những địa điểm, vùng đất hay ho và thú vị.

Mùa thu (tháng 9 – tháng 11)

Mùa có sự dao động lớn nhất về thời tiết. Tháng 9, tháng 10 có thể vẫn nóng nhưng sang tháng 11 lại có thể lạnh và có tuyết rơi. Nhiệt độ trung bình từ 9.5 - 17.5oC. Đây là thời điểm ẩm ướt và thay đổi thất thường kèm theo nhiều gió, vậy nên nếu có đi ra ngoài, bạn nên cầm theo một chiếc áo khoác mỏng hay ô để tránh mưa hoặc gió rét.

Du học Anh Quốc, thời tiết quanh năm sương mù?

Mặc cho thời tiết có vẻ bất ổn, nhưng nếu du học Anh Quốc bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng đặc trưng của mùa thu với sắc đỏ, sắc vàng của rừng cây thay lá khắp nơi.

Mùa đông (tháng 12 – tháng 2)

Mùa đông và hè ở Anh có sự chênh lệch nhiệt độ khá nhiều khi mùa hè có thể có những đợt nóng tới 30oC nhưng mùa đông nhiệt độ trung bình chỉ từ 6 - 7oC, có lúc còn âm độ. Khác với mùa đông khô lạnh ở Việt Nam, thời tiết ở Anh lại gió và ẩm ướt, tuyết rơi dày cộng với sương mù. Sáng sớm thường có băng trắng xóa trơn trượt, nếu đi ra ngoài bạn cần mặc áo khoác dày và chống nước.

Du học Anh Quốc, thời tiết quanh năm sương mù?

Mặc dù có cái lạnh kinh khủng như vậy, nhưng đây cũng là khoảng thời gian của những ngày lễ lớn như Lễ Phục Sinh hay Giáng Sinh. Đợt nghỉ này diễn ra lâu nhất, có thể lên đến 1 tháng nên nếu du học Anh Quốc lúc này, bạn có thể tận hưởng khoảng thời gian nghỉ lễ này để trượt tuyết và chơi các trò chơi dưới tuyết cùng với bạn bè.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học Anh và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn muốn tìm hiểu điều kiện du học Anh trong thời gian tới, hãy liên hệ IDP để được giải đáp. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp. Hỗ trợ các bạn HSSV nộp đơn xin nhập học cho trường và theo dõi tiến độ cho đến khi bạn nhận được thư xác nhận từ trường.

Bên cạnh đó, IDP sẵn sàng giới thiệu học bổng du học Anh từ 20 - 100% cho những học sinh đến làm hồ sơ tại IDP. Bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn bí quyết săn học bổng, thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.

IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học của mình. 

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Anh ngay hôm nay!


 

Bạn có thể xem thêm: Những vật dụng cần mang khi lên đường du học Anh

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới