text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Những điều nên tránh khi du học Anh

Khi đi du học ở bất kỳ quốc gia nào, những khác biệt về mặt văn hóa luôn là trở ngại hàng đầu khiến bạn khó có thể hòa nhập với cộng đồng bản xứ. Đối với du học sinh du học Anh, tìm hiểu về phong tục, tập quán nước Anh từ trước lại càng quan trọng vì Anh là một quốc gia có lịch sử lâu đời và luôn tự hào về truyền thống của mình. Cùng IDP tìm hiểu những điều nên tránh khi du học Anh nhé!

Không sử dụng địa chỉ đầy đủ 

Trong những ngày đầu du học Anh, bạn sẽ thường phải trao đổi với nhiều người liên quan về địa chỉ của mình hoặc hỏi thăm địa chỉ một nơi nào đó bạn muốn đến. Tuy nhiên, hãy chú ý, khi đề cập tới địa chỉ, đừng bỏ sót một từ “road” hay “street” nào. Việc bỏ qua sẽ gây nhầm lẫn, thậm chí với những người bản địa, bởi những địa danh có tên gần giống nhau như Pembridge Villas, Pembridge Road hay Pembridge Gardens. Vậy nên nếu chỉ viết Pembridge sẽ không có tác dụng gì ở Anh đâu.

du học Anh

Tự mua đồ uống cho riêng mình 

Khởi đầu học tập tại Anh Quốc, văn hóa mua đồ uống là một trong những điều bạn nên chú ý. Người Anh là tín đồ trung thành của nghi thức xã giao thay phiên mua đồ uống tại các quán rượu. Điều này nghĩa là thay vì tự mua đồ uống cho bản thân thì bạn sẽ mua đồ cho mọi người trong nhóm và mọi người sẽ luân phiên mua đồ uống cho nhau.  

Do đó, khi du học Anh, tự mua cho mình hay mua cho mọi người rồi lại ngồi tính xem mỗi người phải trả lại mình bao nhiêu tiền là điều không nên làm.

du học Anh

Than phiền và gây sự chú ý về bản thân 

Khi du học Anh bạn cần lưu ý: Người dân London và người Anh nói chung được dạy là phải biết kín đáo và thận trọng trong việc thu hút sự chú ý về mình. Vậy nên hãy cẩn thận trong giao tiếp bởi họ sẽ thấy rất khó chịu nếu bạn nói chuyện ồn ào hoặc thô lỗ. Ngoài ra bạn cũng nên tránh việc phàn nàn, ít nhất là lúc sự việc đang diễn ra bởi điều này sẽ khiến đối phương thấy mất mặt. Hãy phàn nàn sau khi mọi việc đã xảy ra và giải quyết nó một cách tế nhị.

du học Anh

Tỏ ra quá nhạy cảm 

Người Anh có thể rất thân thiện và hòa nhã, tuy nhiên trong cuộc nói chuyện, sự hài hước của họ lại được thể hiện theo kiểu châm biếm khá gay gắt. Vậy nên khi du học Anh hãy học cách chấp nhận điều này và đừng tỏ ra khó chịu.  

du học Anh

Nói “What” 

Trong giao tiếp thông thường với nhau, người Việt vẫn thường sử dụng từ này. Tuy nhiên, khi du học Anh, bạn nên hết sức thận trọng khi nói “What”. Từ “What” được xem là một từ vô cùng thô lỗ trong giao tiếp ở Anh. Nếu bạn chưa nghe được hay hiểu được thứ người khác đang nói và muốn họ nhắc lại thì thay vì nói “What”, hãy dùng “Excuse me”, “Sorry” hoặc “Beg your pardon”. 

du học Anh

Bạn có thể xem thêm: “Những ngày đầu bỡ ngỡ” khi du học Anh Quốc 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới