text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Có nên đi du học Anh không?

Hiện tại, Vương quốc Anh chào đón hơn 10,000 học sinh, sinh viên Việt Nam tới du học. Con số này đã chứng minh được sức hút của nền giáo dục Anh. Vậy điều gì đã khiến hàng chục ngàn sinh viên Việt Nam “chấm” du học Anh như vậy? Hãy tham khảo các lý do ngay sau đây để giải đáp cho câu hỏi “Có nên đi du học Anh không?” bạn nhé!

du học anh

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Vương quốc Anh là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Giáo dục đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế tại Anh, chính vì vậy chất lượng giáo dục tại đây luôn được đảm bảo bởi những quy chuẩn cao và chặt chẽ của chính phủ. Sinh viên được tiếp cận những giáo trình tốt nhất, phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất cùng đội ngũ giảng viên, giáo sư hàng đầu trên thế giới. Theo BXH Times Higher Education (2018), Anh sở hữu tới 3 trường lọt Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới. Đặc biệt, Anh cũng là quốc gia có tỷ trọng số trường lọt Top 200 thế giới bỏ xa Mỹ và Úc.

du học anh

Nguồn: Times Higher Education - World University Rankings 2016-2017
 

Chương trình học đa dạng & tiết kiệm thời gian

Chương trình học tại các trường đại học và các cơ sở giáo dục Anh được thiết kế bám sát thực tế, không những mang lại cho sinh viên những kiến thức chuyên môn mà còn lồng ghép các chương trình thực tập kéo dài 1 tháng, 3 tháng, 1 kỳ học hay 1 năm (khóa sandwich course). Đặc biệt, các trường tại Anh còn cung cấp nhiều chương trình học đa dạng, từ A-Level, Dự bị Đại học, Dự bị Năm nhất, Cử Nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ,… giúp mang lại nhiều lựa chọn học tập cho sinh viên quốc tế.

du học anh

Thời gian học tập ngắn là một trong những lợi thế lớn nhất giúp Anh là điểm đến thu hút sinh viên quốc tế. Du học tại Anh, thông thường, bạn chỉ mất 3 năm cho chương trình Cử nhân và 1 năm cho chương trình Thạc sĩ. Điều này giúp sinh viên quốc tế có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập và sinh hoạt, sớm tốt nghiệp và nhanh chóng tiếp cận các cơ hội việc làm với mức thu nhập cao.

Vô vàn học bổng hấp dẫn

du học anh

Anh là một trong số ít những quốc gia “hào phóng” học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Dù theo học bậc học nào, Vương quốc Anh vẫn sẽ có vô vàn lựa chọn học bổng phù hợp với bạn. Thông thường, hai nguồn học bổng chính du học sinh Anh thường tiếp cận là học bổng chính phủ và học bổng từ các trường đại học và các cơ sở giáo dục.

Các học bổng chính phủ, ví dụ, học bổng Chevening thường tài trợ toàn bộ chi phí cho khóa học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Các học bổng này hướng đến các cá nhân có khả năng lãnh đạo ở mọi ngành nghề và từ nhiều tổ chức. Hiện tại, đã có hơn 300 cá nhân Việt Nam giành được học bổng danh giá Chevening.

Nguồn học bổng dồi dào nhất phải kể đến đó là học bổng từ các trường đại học và các cơ sở giáo dục. Những học bổng này có giá trị từ 10% - 100% học phí. Sinh viên quốc tế muốn đạt được học bổng cần phải làm bài kiểm tra, phỏng vấn trực tiếp, xét tự động hoặc nộp đơn riêng.

Cơ hội du lịch châu Âu dễ dàng

Nếu bạn học tập tại Vương quốc Anh, bạn có thể dễ dàng đi du lịch tới hơn 40 quốc gia trong Liên minh Châu Âu (EU) bằng tàu hỏa, máy bay giá rẻ hoặc thậm chí ô tô. Việc xin visa từ Anh tới các quốc gia trong Châu Âu cũng rất dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi. Sở hữu visa du học Anh là lợi thế lớn đối với sinh viên khi xin visa du lịch các quốc gia khác trong khu vực.

du học anh

Trong kỳ nghỉ, sinh viên thường tận dụng thời gian trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong Châu Âu, từ Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Đức, Bỉ, Thụy Sĩ,… Với mức chi phí hợp lý hơn rất nhiều so với việc di chuyển từ Việt Nam, hầu hết các du học sinh Anh đều không muốn bỏ qua cơ hội có 1-0-2 này. Ngoài học tập, việc trải nghiệm đa dạng các nền văn hóa sẽ giúp tư duy của sinh viên rộng mở và dễ dàng thích ứng với bất kỳ môi trường mới nào.

Bạn có thể xem thêm: Hướng dẫn cách xin học bổng du học Anh

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới