Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

3 địa điểm du học "cực hot" tại Mỹ

Là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu, Mỹ luôn thu hút một lượng sinh viên quốc tế khá lớn. Nếu chỉ xét trên một số phương diện như môi trường học tập, văn hóa địa phương hay cơ hội việc làm sau tốt nghiệp,..thì sẽ có một số bang/thành phố của Mỹ chiếm nhiều ưu thế nổi trội hơn do đó cũng thu hút nhiều du học sinh hơn.

Một số địa điểm du học nhiều năm liền liên tục dẫn đầu về sức hút mạnh mẽ đối với sinh viên quốc tế không thể kể đến 3 cái tên quen thuộc này:

1. NEW YORK

New York hàng năm chào đón đến 75,000 du học sinh tứ phương và xấp xỉ 25,000 sinh viên đến từ các vùng lân cận trên nước Mỹ bởi đây là “ngôi nhà chung” của hơn 150 trường đại học và cao đẳng có chất lượng giảng dạy cực tốt , môi trường học tập tuyệt vời. 

Là trung tâm kinh tế tài chính lớn mạnh bậc nhất thế giới, điều kiện sống tại New York rất tuyệt vời và được ví như “vùng đất hứa”. Ngoài ra, nơi này còn sở hữu nhiều tụ điểm du lịch và vui chơi giải trí sầm uất, rất phù hợp với người trẻ năng động. 

Mức sống tại New York khá cao nhưng nếu có cơ hội được sinh sống và học tập tại đây, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời không thể quên.

2. CALIFORNIA

Có rất nhiều lựa chọn từ ngành học đến trường học cho bạn tại California bởi California có hệ thống trường đại học, cao đẳng lớn và đào tạo chuyên nghiệp mọi ngành nghề. Đặc biệt, nếu bạn muốn theo học về công nghệ vi tính thì California là lựa chọn hàng đầu vì đây là nơi tọa lạc của thung lũng Silicon – trung tâm công nghệ vi tính và bán dẫn nổi tiếng nhất thế giới.

“Mảnh đất vàng California” là tiểu bang có cộng đồng người Việt đông đúc nhất nước Mỹ. Với lợi thế đó,khi đi du học tại đây, sinh viên Việt Nam sẽ dễ dàng hòa nhập vì nhận được những trợ giúp nhiệt tình từ cộng đồng người Việt như giới thiệu việc làm tốt, chỉ dẫn địa điểm mua sắm/ăn uống vừa đủ tiền,…Tuyệt vời hơn, bạn sẽ không phải đối mặt thường xuyên với nỗi nhớ nhà vì có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn Việt, làm bạn cùng người Việt, tham dự các hoạt động truyền thống,..  

3. MASSACHUSETTS

Chắc hẳn bạn đã nghe qua tên tuổi của đại học Harvard – ngôi trường của những người thành đạt nổi tiếng, điển hình là tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama phài không? Massachusetts chính là “nhà” của Harvard và là “cái nôi” của rất nhiều trường đại học tên tuổi có thứ hạng cao trên thế giới.

Du học tại Massachusetts, bạn sẽ có cơ hội khám phá những địa điểm du lịch có danh lam thắng cảnh độc đáo, tham gia nhiều hoạt động cộng đồng sôi nổi, trải nghiệm cuộc sống hiện đại, thoải mái của tiểu bang có nền tư tưởng chính trị tự do tiến bộ,.. 

Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?