text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc với hơn 70 trường, ngày 2,3,4/3/2019 | Liên hệ: 19006955

Khám phá 3 ngành học “hot” ở Mỹ

Nổi tiếng là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới, sinh viên tại Mỹ có rất nhiều lựa chọn về ngành học với chất lượng giảng dạy hàng đầu. Tuy nhiên, sẽ có một số ngành học thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên Mỹ hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên theo học ngành nào để có cơ hội phát triển sự nghiệp sau này thì đừng bỏ qua 3 ngành học “cực hot” tại Mỹ này nhé!

1. Ngành quản trị kinh doanh

Nếu bạn là người có khả năng lãnh đạo và muốn thăng tiến cao hơn trên nấc thang sự nghiệp của mình thì quản trị kinh doanh là lựa chọn hàng đầu. Bằng cấp của ngành này có giá trị cao và sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ứng tuyển vào rất nhiều vị trí từ Nhân sự, logistics, marketing,…đến các cấp quản lý khác. Trong các doanh nghiệp lớn, các vị trí “đầu tàu” như COO, CEO thường được đảm nhiệm bởi người có bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh.

Chính vì cơ hội nghề nghiệp khá rộng, ngày càng có nhiều sinh viên lựa chọn học ngành này. Học phí trung bình cho một năm học tại Mỹ ngành Quản trị kinh doanh dao động tùy trường nhưng nhìn chung khoảng $33,215/năm (chưa bao gồm phí sinh hoạt).

2. Ngành điều dưỡng

Y tá điều dưỡng hiện đang là ngành được dự báo có tiềm năng phát triển nhất ở Mỹ tính đến năm 2020 và ngày càng thu hút nhiều sinh viên. Lợi thế hiện nay khi lựa chọn học ngành này chính là cơ hội việc làm rất cao và mức lương “đáng mơ ước”. Sự phát triển vượt bậc của ngành điều dưỡng xuất phát từ tình hình thiếu hụt lao động nặng nề khi tuổi trung bình của các y tá đang ngày càng tăng cao, trong khi dân số Mỹ bùng nổ không ngừng.

Để trở thành một điều dưỡng viên tương lai sau khi học tại Mỹ, bạn sẽ phải chi khoảng $40,000 đến $100,000 mỗi năm. Đây là mức học phí nhìn chung khá cao, nhưng đổi lại sau tốt nghiệp chẳng phải sợ thất nghiệp và có mức lương “ngất ngưỡng” thì sự đầu tư này là hoàn toàn xứng đáng.

3. Ngành truyền thông

Sự bùng nổ của công nghệ đã kéo theo sự phát triển vượt bậc của ngành truyền thông. Có thể nói, ngày nay bất kỳ công ty lớn nào cũng cần có sự hỗ trợ của truyền thông để được công chúng và đối tác biết đến nhiều hơn. Vì vậy cơ hội việc làm của ngành này là “bất tận” với nhiều lựa chọn như nhân viên marketing, quan hệ công chúng, nhà báo, tổ chức sự kiện,..Tuy nhiên, bạn đứng ở vị trí nào, phát triển sự nghiệp đến đâu trong tương lai hoàn toàn phụ thuộc vào ngôi trường và cách học mà bạn chọn.

Tương tự như các ngành khác, ngành truyền thông cũng kéo dài 4 năm với mức học phí trung bình $159,304/4 năm (chưa bao gồm chi phí sinh hoạt). 

Liên hệ các văn phòng tư vấn Công ty TNHH Giáo Dục IDP (Việt Nam) đê được tư vấn và nộp hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

TP.HCM 36 Mạc Đĩnh Chi, P Đa Kao, Q1, ĐT: (028) 3910 4205

223 Hùng Vương, quận 5, điện thoại: (028) 3835 0133.

Hà Nội 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, ĐT (024) 7308 7888

30 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, ĐT: (024) 3943 9739.

Đà Nẵng 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, ĐT: (0236) 388 9828

Cần Thơ 14-16B Hòa Bình, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, ĐT: (0292) 373 3667

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới