Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

5 ứng dụng di động hỗ trợ đắc lực cho du học sinh Mỹ

Bạn sợ cảm giác cô đơn và lạc lõng trong những ngày đầu đi du học vì chưa có bạn? Bạn sợ khi đối mặt với những rắc rối, mình không nhận được sự hỗ trợ một cách nhanh chóng? 

Chà, có lẽ bạn đã quên mất một “trợ thủ” luôn kề vai sát cánh bên mình rồi! Không ai khác, đó chính là chiếc điện thoại “smartphone” của bạn. Vì sao ư? Rất đơn giản! Chỉ cần tải 5 ứng dụng này vào điện thoại, bạn đã có thể tự tin sinh sống trên đất Mỹ!

Tạo mối quan hệ? Facebook, Twitter, Instagram, Snapchat!

Để có thể nắm bắt mọi thông tin và tạo dựng các mối quan hệ khi đi du học, điện thoại của bạn nên có ít nhất 1 trong 4 ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất của Mỹ nói trên. Bởi vì từ những cuộc trò chuyện cá nhân cho đến cập nhật bài tập về nhà, thảo luận bài nhóm, tìm kiếm chỗ ở,…các loại mạng xã hội này đều có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Đi lại thuận tiện? Uber, Lyft!

Chỉ cần tải ứng dụng, đăng ký thông tin và điền địa điểm đặt xe cùng địa điểm đến, tài xế ở gần nhất sẽ nhanh chóng đến đón bạn. Đây được xem là cách đi lại an toàn vì bạn được biết thông tin tài xế, giá cước luôn được hiển thị trước khi đặt xe. Bạn cũng có thể chọn đi cùng xe với một người khác có chung lộ trình để tiết kiệm chi phí.

Ăn uống mọi nơi? Grubhub, UberEats, DoorDash và Yelp!

Với “Yelp”, từ những quán ăn nhỏ lẻ gần nơi bạn sống đến những nhà hàng nổi tiếng nhất nước Mỹ đều sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin như địa chỉ, giá cả, đánh giá của khách hàng,..trong ứng dụng. Bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được cho mình địa điểm ăn uống yêu thích.

Nếu bạn không muốn ra ngoài đi ăn nhưng vẫn thích được ăn những món ăn ngon, “Grubhub, UberEats, Doordash” sẽ giao đồ ăn tận nơi cho bạn. Điều bạn cần làm chỉ là chọn món ăn, điền địa điểm và xác nhận với trung tâm dịch vụ. Thật tuyệt vời phải không nào?

Chia sẻ tài liệu? Google Drive!

Sẽ không còn những rắc rối trong quá trình làm bài tập như quên tài liệu, mất tài liệu, chưa kịp lưu tài liệu, ổ đĩa bị đầy không lưu trữ được tài nếu bạn sử dụng Google Drive. Chỉ cần có tài khoản Gmail và cài ứng dụng, bạn đã có thể truy cập và chia sẻ tài liệu mọi lúc mọi nơi.

Giao dịch ngân hàng? Venmo, Google Wallet, Square Cash

Với 3 ứng dụng trên, bạn có thể dễ dàng gửi tiền và rút tiền từ tài khoản ngân hàng của mình. Ngoài ra, một lời khuyên cho du học sinh là không nên mang quá nhiều tiền mặt khi ra đường. Các ứng dụng giao dịch ngân hàng sẽ giúp bạn thực hiện thanh toán các khoản chi mà không cần phải mang theo tiền mặt hay bị thu bất kỳ phí phát sinh nào khác.

Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?