Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Phỏng vấn du học Mỹ: 5 bí quyết thành công

Phỏng vấn du học Mỹ luôn là một nỗi “ám ảnh” với các bạn trẻ dự định du học tại xứ sở cờ hoa. Áp lực về tài chính cũng như thời gian, công sức đã bỏ ra sẽ khiến bạn lo lắng rất nhiều khi bạn thực hiện bước cuối cùng này. Do đó, để giảm bớt căng thẳng và giúp bạn tăng khả năng thành công, hãy cùng IDP tìm hiểu 5 bí quyết khi phỏng vấn du học Mỹ nhé!

1. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trong buổi phỏng vấn

phỏng vấn du học Mỹ

Thông thường, không phải lúc nào nhân viên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ cũng đều sẽ yêu cầu kiểm tra tất cả các giấy tờ của bạn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp họ sẽ yêu cầu kiểm tra lại và bạn cũng không biết học có cần xem gì thêm không. 

Do đó, hãy chuẩn bị sẵn sàng toàn bộ những giấy tờ cần thiết cho thủ tục visa trong cuộc phỏng vấn du học Mỹ của bạn, như: chứng minh nhân dân, hộ chiếu, học bạ, bảng điểm, chứng nhận I-20, các giấy tờ chứng minh tài chính,... 

2. Hiểu rõ bộ hồ sơ xin visa của mình 

phỏng vấn du học Mỹ

Khi phỏng vấn du học Mỹ, bạn phải thực sự hiểu rõ tất cả những nội dung bạn có trong bộ hồ sơ của mình. Có thể khi làm hồ sơ, bạn đã nhờ đến sự giúp đỡ của người thân hoặc các trung tâm tư vấn, nhưng người được phỏng vấn lại là chính bạn. Đại diện Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ có thể sẽ hỏi một số câu trong hồ sơ, nếu bạn không trả lời được, bạn có thể bị đánh giá là không thật sự đầu tư và chuyên chú cho chuyến đi của mình.

3. Bình tĩnh, tự tin và thật sự thành thục

Luôn tập trung và trả lời ngay trọng tâm các câu hỏi của phỏng vấn viên, đừng biến câu trả lời của mình thành một bài thuyết trình. Đại diện Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ cần những thông tin cụ thể và chính xác để đánh giá bạn. Việc nói quá dài đôi khi sẽ khiến bạn bị lan man và khiến phỏng vấn viên khó chịu. 

phỏng vấn du học Mỹ

Thành thực, luôn thành thực và phải thành thực khi phỏng vấn du học Mỹ. Các phỏng vấn viên sẽ dễ dàng biết bạn đang nói dối thông qua các biểu hiện phi ngôn ngữ hoặc gọi điện để xác nhận thông tin từ người liên quan. Nếu bị phát hiện nó sai sự thật, cơ hội đạt visa sẽ rất thấp và nó cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lần xin visa du học Mỹ sau của bạn.

4. Tìm hiểu thật kỹ chương trình học và ngôi trường mình dự định theo học

Khi phỏng vấn du học Mỹ, chương trình học và ngôi trường bạn theo học là hai vấn đề mà phỏng viên thường hỏi, ví dụ như: Từ đâu bạn biết đến trường/chương trình học này? Tại sao lại học trường/chương trình học này? Bạn nghĩ mình có thể học được gì từ đây?,…

Thoạt tiên, những câu hỏi này nhìn có vẻ khá dễ. Nhưng mà thực tế đã chứng minh, nhiều bạn đã bị lúng túng hoặc trả lời không chính xác những vấn đề trên. Do đó, IDP khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về trường/chương trình học mà bạn hướng đến. Đây cũng là cách thể hiện sự đầu tư và nghiêm túc cho việc du học của mình. 

phỏng vấn du học Mỹ

5. Đặt lịch sớm cho buổi phỏng vấn visa du học Mỹ với Đại sứ quán/Lãnh sự quán

Mùa hè và mùa thu là thời gian nhập học phổ biến của các trường tại Mỹ. Do đó, đây cũng chính là khoảng thời gian cao điểm để phỏng vấn du học Mỹ. Hãy cố gắng nắm rõ lịch nhập học của mình để sắp xếp đặt lịch phỏng vấn phù hợp. Đôi khi, sự chủ quan trong vấn đề này sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn không cần thiết hoặc thậm chí là bị trễ visa.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Mỹ miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔️ Tư vấn chọn trường & khóa học phù hợp

✔️ Giới thiệu học bổng Mỹ phù hợp năng lực

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Mỹ miễn phí với tỷ lệ thành công cao

✔️ Tư vấn chỗ ở, kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường


 


Bạn có thể xem thêm: Hành trang du học Mỹ cần có gì?

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?