Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Không xin được học bổng và 5 lý do phổ biến

Ngày nay, để tiết kiệm chi phí du học, nhiều học sinh sinh viên đã chọn cho mình một cách rất phổ biến nhưng không hề dễ dàng, đó là “săn học bổng”. Thế nhưng, vì nhu cầu du học ngày càng cao nên việc “săn học bổng” trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. 

Bài viết liên quan: Săn tất cả các loại học bổng cho du học sinh Việt Nam

Thực tế có rất nhiều ứng viên dù thành tích học tập xuất sắc nhưng vẫn có thể không nắm được trong tay những phần học bổng danh giá. Dưới đây là 5 lý do phổ biến:

1. Không đủ điều kiện xin học bổng

Mỗi loại học bổng khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về điều kiện xin học bổng. Kết quả học tập tốt thường được đòi hỏi trong các chương trình học bổng, nhưng ngoài ra còn có hàng loạt những điều kiện khác cần đáp ứng. Do đó khi tìm học bổng, ứng viên cần kiểm tra xem mình có đáp ứng được mọi yêu cầu của nhà trường hay không.

2. Bài luận không được đánh giá cao

Bài luận là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà qua đó, nhà tài trợ học bổng có thể đánh giá được khả năng và sự phù hợp của ứng viên.

Vì chưa hiểu rõ vai trò của bài luận, nhiều bạn chỉ làm qua loa, hoặc để xảy ra một số lỗi không đáng có như viết lạc đề; sai chính tả, ngữ pháp; nội dung nhàm chán;…dẫn đến việc không xin được học bổng.

3. Trễ hạn nộp hồ sơ xin học bổng

Vì múi giờ ở Việt Nam và các nước không giống nhau, vì vậy việc gửi hồ sơ quá sát “deadline” có thể dẫn tới việc trễ hạn.

Ngoài ra, số lượng học bổng cũng chỉ có giới hạn, nộp hồ sơ học bổng sớm sẽ mở ra cho bạn cơ hội nhận học bổng cao hơn những ứng viên khác có cùng năng lực với mình.

4. Trang cá nhân trên mạng xã hội “không đẹp”

Trong giai đoạn “bùng nổ” của mạng xã hội, việc đánh giá ứng viên ngoài bài luận, kết quả học tập, CV, nhà trường cũng có thể xem qua trang mạng xã hội. Cách sử dụng mạng xã hội ít nhiều phản ứng con người thật, lối sống của bạn. Do đó, nếu trang cá nhân mà bạn cung cấp cho nhà trường không nhận được cái nhìn tích cực, có khả năng bạn sẽ đánh mất cơ hội nhận học bổng.

5. Chưa tích cực trong các hoạt động ngoại khóa

Nếu như Việt Nam chú trọng học tập nhất thì tại các quốc gia phát triển, điều họ quan tâm là khả năng cân bằng cuộc sống với học tập.

Những hồ sơ ứng tuyển học bổng của các ứng viên học tốt nhưng tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa, tình nguyện vì cộng đồng,..sẽ được chú ý nhiều hơn là những học sinh, sinh viên chỉ chú tâm vào việc học.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Mỹ miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔️ Tư vấn chọn trường & khóa học phù hợp

✔️ Giới thiệu học bổng Mỹ phù hợp năng lực

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Mỹ miễn phí với tỷ lệ thành công cao

✔️ Tư vấn chỗ ở, kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường


 

Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?