text.skipToContent text.skipToNavigation
Liên hệ: 19006955

6 bước lý tưởng hóa hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn

Có thể bạn đã chuẩn bị cho ước mơ du học Mỹ từ rất lâu, nhưng liệu bạn có đang thật sự hiểu rõ cũng như biết cách để có được một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ chuẩn và có tỉ lệ đậu visa cao? IDP sẽ cùng bạn khám phá 6 bước lý tưởng hóa hồ sơ xin visa du học Mỹ trong bài viết sau đây. Cùng xem nhé!

Đầy đủ giấy tờ theo quy định

du học Mỹ

Một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ chuẩn trước hết phải cần có đầy đủ các chứng từ và tài liệu cần thiết, đáp ứng yêu cầu về visa du học Mỹ. Bên cạnh đơn xin visa, bạn cần phải đảm bảo có đủ các giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu hợp lệ có giá trị ít nhất sáu tháng kể từ thời điểm bạn lưu trú tại Mỹ (trừ khi được miễn trừ theo các thỏa thuận cụ thể của quốc gia),

2. Thư chấp nhận học tại một trường được SEVP chấp thuận kèm Mẫu I-20 của bạn,

3. Thanh toán phí nộp hồ sơ cho Hệ thống Thông tin Du học và Trao đổi Sinh viên,

4. Đơn xin visa không định cư và trang xác nhận Mẫu DS-160,

5. Một hoặc hai bức ảnh theo định dạng yêu cầu,

6. Thanh toán lệ phí phỏng vấn với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam,

7. Thanh toán lệ phí an ninh cho Hệ thống thông tin du học & Trao đổi sinh viên (không phải phí nộp hồ sơ),

8. Đơn Xác nhận cuộc hẹn với Đại sứ quán Mỹ.

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một số giấy tờ để phòng ngừa trường hợp được yêu cầu bổ sung, như: Các hồ sơ chuẩn bị học tập như bảng điểm, văn bằng, bằng cấp hoặc chứng chỉ; bằng chứng rằng bạn đã đủ tài chính để duy trì các khoản chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian lưu trú tại Mỹ; bằng chứng chứng minh bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc chương trình học,…

Có điểm tổng kết GPA cao

GPA (Grade Point Average) là hệ điểm trung bình của cấp học gần nhất, Đại sứ quán Mỹ thường đánh giá khả năng học tập của bạn dựa trên thang điểm này. Điểm GPA của bạn càng cao thì cơ hội được duyệt hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn càng khả quan. Nếu GPA tại Việt Nam của bạn trong khoảng từ 7.5  đến 8.0 trở lên, bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng. Nếu dự định đi theo diện tự túc, điểm GPA 6.5 là vừa chuẩn. 

du học Mỹ

Khả năng ngoại ngữ tốt

Một bộ hồ sơ du học Mỹ lý tưởng phải đi kèm với các chứng chỉnh Anh ngữ quốc tế với số điểm phải bằng hoặc lớn hơn chuẩn đầu vào của trường. Điều này bảo chứng cho khả năng tiếp thu và học tập của bạn tại Mỹ. Để an tâm, bạn hãy cố gắng đạt được TOEFL IBT 70 – 80 điểm hoặc IELTS có điểm số tương đương. 

du học Mỹ

Có mục đích và kế hoạch học tập rõ ràng

Đây là một trong những nội dung quan trọng nhất trong bất kỳ bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ nào. Bạn cần phải xây dựng được một kế hoạch học tập cụ thể với mục tiêu xác đáng và khoa học. Khi phỏng vấn, các tùy viên Đại sứ quán cũng sẽ tập trung vào những câu hỏi liên quan đến vấn đề này.

Hồ sơ tài chính minh bạch

Để du học Mỹ, du học sinh cần phải đảm bảo bản thân và gia đình hoặc người bảo hộ phải có đủ năng lực tài chính để trang trải chi phí học  tập, sinh sống tại Mỹ. Điều này phải được thể hiện rõ trong hồ sơ. Cụ thể, bạn phải có bằng chứng chứng minh nguồn gốc tài sản và thu nhập hàng tháng của bản thân hoặc những người sễ hỗ trợ tài chính cho bạn trong suốt quá trình du học Mỹ

du học Mỹ

Sắp xếp giấy tờ theo đúng thứ tự yêu cầu

Vấn đề này đôi khi bị nhiều bạn xem nhẹ, nhưng thực tế, bộ phận xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán khá kỹ tính trong việc kiểm tra hồ sơ của bạn. Việc bạn có xếp hồ sơ theo đúng quy định không sẽ được ghi nhận lại và trở thành một gợi ý về việc có nên chấp nhận hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn.

Bạn có thể xem thêm: 7 cách hòa nhập nhanh khi du học Mỹ

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới