Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

7 cách để hòa nhập nhanh khi du học Mỹ

Hãy nghĩ đến cơ hội được tiếp xúc với những nền văn hóa mới, được học tại một môi trường mới và kỹ năng mới khi đặt chân đến đất Mỹ. Liệu bạn có bao giờ suy nghĩ để hòa nhập nhanh hơn vào môi trường mới không? IDP sẽ hướng dẫn cho bạn những cách chuẩn bị dễ dàng trước khi du học Mỹ nhé!

 

1. Kết nối cùng mạng xã hội

Tham gia vào mạng xã hội là cách nhanh nhất để bạn có thể cảm thấy thân quen với môi trường và những thói quen của người dân nơi đó, đồng thời bạn có thể gia nhập vào những nhóm sinh viên hoặc những diễn đàn có liên quan. Hãy tìm kiếm những thông tin về câu lạc bộ cũng như những tổ chức của trường bạn trên internet. Sau khi chọn được cho mình nơi phù hợp bạn hãy tìm kiếm họ trên các mạng xã hội và gia nhập để làm quen.

Bạn có thể xem thêm: 5 ứng dụng di động hỗ trợ đắc lực cho du học sinh Mỹ

2. Học hỏi từ những người đi trước

Bạn có thể tìm đến những trang chia sẻ của những học sinh, sinh viên đang du học Mỹ hoặc các giáo sư tại nơi bạn muốn học. Những du học sinh tại Mỹ sẽ chia sẻ cho bạn về các trải nghiệm cũng như những ngành học, kế hoạch học tập để bạn làm quen. Tùy theo nơi mà bạn đến học, những video đó có thể giúp bạn hòa nhập với môi trường nhanh hơn đấy. 

du học mỹ, các trường đại học ở mỹ

3. Tham dự những buổi triển lãm du học Mỹ

Đến với những hội thảo du học Mỹ, bạn sẽ có thể trao đổi trực tiếp với đại diện các trường đại học ở Mỹ những câu hỏi như:

- Phía trường có những lớp học chuẩn bị cho sinh viên quốc tế trước khi gia nhập hay không?

- Trường có những hỗ trợ gì ngay sau khi bạn đến học?

- Bạn có thể liên hệ với ai để có tìm hiểu, trao đổi về những việc thường nhật của sinh viên?

Hãy luôn bám sát trang mạng xã hội và website chính của trường và bạn sẽ ngạc nhiên với sự giúp đỡ tận tình đến từ trường mình đấy.

4. Lên kế hoạch cho 3 tuần đầu

Hãy đặt mục tiêu cho những tuần đầu để bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn. Kiểm tra xem tại trường bạn đăng ký có sự kiện hoặc khu bạn sống có lễ hội gì không, bạn có thể tham gia để trải nghiệm những điều mới mẻ tại đó. Hãy tìm những địa điểm mà bạn đã quen đến như phòng tập thể thao, quán cà phê hoặc những nơi bạn cảm thấy hứng thú. Việc này sẽ khiến bạn bận rộn và vơi đi một phần nỗi nhớ nhà.

du học mỹ, các trường đại học ở mỹ

5. Du lịch trước khi du học Mỹ

Nếu bạn có khả năng, hãy đi đến Mỹ du lịch để làm quen nền văn hóa nơi đây. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký những chương trình ngắn hạn như học hè hay tham gia hội trại. Những chương trình đó sẽ là điểm cộng cho hồ sơ của bạn sau này. 

6. Tận dụng những nguồn lực miễn phí

Bạn có thể học về lịch sử Mỹ, văn hóa và những gì đang hiện hành tại các trang blog và website của chính phủ Mỹ. Đó là những trang phổ biến cho bạn thông tin cần biết từ thủ tục làm visa cho đến cách thích nghi với môi trường sống. Hãy tận dụng nguồn lực này một cách khoa học nhé.

7. Học trên mạng 

Lần đầu tiên trong lịch sử giáo dục tại Mỹ, các trường đại học và cao đẳng mở ra những chương trình đào tạo online để học sinh có thể trang bị kiến thức cho mình trước khi đến Mỹ. Bạn sẽ học được những kế hoạch làm sao để đạt điểm cao hơn và thể hiện tốt hơn khi học tại các trường đại học ở Mỹ.

Đó là 7 cách để bạn có thể tự chuẩn bị cho mình trước khi đến với xứ sở cờ hoa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến ước mơ du học Mỹ, hãy đến với trung tâm tư vấn du học IDP để được giải đáp thật chi tiết nhé!

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?