Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

8 bí quyết “nằm lòng” để khởi động hành trình Du học Mỹ 2019

Chúc mừng các bạn tân sinh viên, học sinh đã đặt chân đến Mỹ và bắt đầu hành trình du học Mỹ 2019 của mình! IDP rất vui vì được là người bạn đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ du học và chặng đường du học phía trước. Để bước khởi đầu trở nên dễ dàng hơn, hãy ghi chú 8 bí quyết làm quen với việc học tại Mỹ cùng IDP nhé.

du học Mỹ 2019

1. Du học Mỹ 2019: Bí quyết hòa nhập 

Vào những tuần đầu tiên của năm học mới, các bạn tân sinh viên, học sinh du học Mỹ 2019 hãy chủ động bắt chuyện với những người bạn mới nhé, vì đây có thể là những người sẽ giúp đỡ bạn trong việc học hoặc cho bạn những lời khuyên hay trong cuộc sống. 

Ngoài ra, các trường ở Mỹ rất chú trọng các hoạt động ngoại khóa ngoài giờ học, chính vì vậy mà việc tham gia một câu lạc bộ hoặc tổ chức nào đó để mở rộng các mối quan hệ hoặc đơn giản chỉ để nâng cao kỹ năng giao tiếp cũng rất cần thiết đấy. 

2. Hãy luôn kiểm tra email để không bỏ sót thông tin nào từ giảng viên

Nếu các bạn du học Mỹ 2019 chưa sử dụng email thường xuyên thì hãy tạo thói quen này cho mình ngay đi thôi. Vì ở Mỹ, các thầy cô sẽ giao bài tập qua email và thông báo cả những thông tin quan trọng liên quan đến khóa học nữa đấy.

3. Kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp trước khi nộp bài

Sau mỗi bài luận hoặc bài tập về nhà, hãy nhớ kiểm tra xem mình còn mắc lỗi chính tả hay ngữ pháp gì không, việc này sẽ giúp bạn rèn tính cẩn thận và bài làm trông sẽ chuyên nghiệp và chỉnh chu hơn. Hơn nữa, kỹ năng viết là vô cùng quan trọng nếu các bạn du học Mỹ 2019 muốn xin học bổng từ trường hoặc chính phủ, vì vậy, hãy cố gắng luyện tập nhé. 

4. Nắm rõ nhiệm vụ được phân công khi làm việc nhóm

Nền giáo dục Mỹ rất coi trọng các hoạt động nhóm, vì đây là lúc sinh viên có thể phát huy các kỹ năng của mình một cách tối ưu nhất. Khi được phân công vào nhóm, các bạn sắp du học Mỹ 2019 hãy ghi nhớ và chú ý nắm rõ được trách nhiệm của mình, tránh đùn đẩy hoặc không làm trọn nhiệm vụ, nếu có vấn đề gì thì đừng ngần ngại đặt câu hỏi để cả nhóm cùng bàn luận đưa ra hướng giải quyết nhé.

5. Làm sao để việc thuyết trình không còn là ác mộng?

Ngoài các hoạt động nhóm, thì kỹ năng thuyết trình của sinh viên cũng được ưu tiên hàng đầu tại các khóa học ở Mỹ. Để bài thuyết trình đạt kết quả tốt hơn, các sinh viên du học Mỹ 2019 hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng, nắm rõ các nội dung cần nói, và một “mẹo” khi quên bài là hãy lướt qua và lập tức chuyển sang nội dung khác của bài thuyết trình.

du học Mỹ 2019

6. Du học Mỹ 2019: Hãy làm quen với thư viện

Một trong những điều bạn nên làm khi bắt đầu hành trình du học Mỹ 2019 của mình là làm quen với thư viện trường hoặc các thư viện công cộng, vì thư viện có rất nhiều tiện ích cần thiết cho việc học của bạn như wifi miễn phí, nguồn thông tin bất tận và hơn hết là một không gian yên tĩnh để bạn tập trung tối đa. 

7. Nếu chẳng may bị ốm, hãy thông báo cho giảng viên biết trước

Nếu bạn cảm thấy không khỏe, thì hãy thông báo ngay cho giảng viên của mình trước buổi học qua email để có thể nhận được tài liệu bài giảng, và ít nhất thì bạn cũng có lý do chính đáng cho việc nghỉ học của mình. Thêm nữa, các bạn du học Mỹ 2019 hãy cố gắng xây dựng mối quan hệ thật tốt với giảng viên của mình trong suốt khóa học nhé.

8. Đúng giờ, đúng giờ và đúng giờ

Bên cạnh những điểm cần lưu ý trên, thì việc đúng giờ cũng là một kỹ năng cần được phát huy, dù đó là việc nộp bài đúng hạn hay bắt xe buýt để đến lớp. Không có gì đáng tiếc hơn việc bị tụt lại phía sau chỉ vì đến muộn một bài giảng cả, vì thế các bạn sinh viên du học Mỹ 2019 chú ý cẩn thận nhé.

Đối với các bạn đã “lỡ hẹn” với kỳ nhập học tháng 8 thì đừng vội bỏ cuộc, vẫn còn kỳ nhập học mùa Xuân năm 2020 đang chờ bạn đấy. Hãy liên tục theo dõi các thông tin từ IDP hoặc liên hệ ngay để được tư vấn du học Mỹ 2019, hướng dẫn hồ sơ xin visa – Hoàn toàn miễn phí nhé! 

Bài viết liên quan:

>> Du học Mỹ 2019 - Độ tuổi nào cho con du học là thích hợp nhất?

>> Du học Mỹ 2019: Trải nghiệm thực tế tại CATS Academy Boston

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Mỹ miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔️ Tư vấn chọn trường & khóa học phù hợp

✔️ Giới thiệu học bổng Mỹ phù hợp năng lực

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Mỹ miễn phí với tỷ lệ thành công cao

✔️ Tư vấn chỗ ở, kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường


Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?