Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Nắm chặt cơ hội việc làm khi du học Mỹ

Từ lâu, Mỹ là một trong những thị trường lao động hấp dẫn nhất thế giới. Nơi đây không chỉ cung cấp cơ hội việc làm triển vọng, mà còn cung cấp sự bền vững về tương lai do những chính sách định cư rộng mở. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông để bạn có thể nắm chặt cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn và tiềm năng khi du học Mỹ.

Cũng như ở các nước khác, để xin được việc, sinh viên quốc tế cần chứng tỏ khả năng làm được những công việc mà sinh viên bản xứ khó hoặc ít làm được. Cơ hội việc làm của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có:

• Nhu cầu nhân lực của ngành: sinh viên quốc tế có cơ hội cao hơn ở những ngành mà nguồn nhân lực trong nước không đáp ứng đủ, bắt buộc phải mở rộng tuyển dụng nhân lực quốc tế. 

• Khả năng học tập và làm việc: hồ sơ sinh viên nổi trội vượt bậc hơn so với người bản xứ thì sẽ được chú ý và tăng khả năng cạnh tranh hơn. Thậm chí, chưa tốt nghiệp nhưng bạn cũng đã có cơ hội được tuyển dụng làm nhân viên chính thức.

Để tăng sức cạnh tranh, bạn cần cân nhắc kĩ việc lựa chọn trường đai học phù hợp để tăng khả năng được tuyển dụng sau khi ra trường. Sau đây là một vài gợi ý của IDP về các yếu tố cần cân nhắc (nhưng không phải là tất cả):

1. Địa điểm

Nơi học tập sinh sống ở Mỹ là một trong những yếu tố hàng đầu quyết đinh việc làm. Bạn nên chọn khu vực mà ngành học của mình đang được mở rộng phát triển. Điều này sẽ dẫn đến một số lợi ích:

• Vùng có nhu cầu nhân lực cao: cho ngành và có điều kiện để nhiều công ty sẵn sàng tiếp nhận sinh viên quốc tế. Dẫn đến nhiều cơ hội thực tập và tiếp cận thực tế.

• Vùng có nhiều doanh nghiệp và trường học: thuận lợi về địa lý nên các công ty trong vùng sẽ ưu tiên tuyển dụng ở các trường đại học lân cận. Điều này dẫn đến doanh nghiệp sẽ có nhiều liên kết, chương trình với các trường như: career fair, insight program,... Cơ hội phát triển nghiên cứu khi làm bài luận cuối khóa của bạn cũng nhiều hơn, do thuận tiện để xin thực tập, tìm dữ liệu ở các công ty trong ngành, các giáo sư có liên kết với các công ty, có môi trường, đề tài để nghiên cứu.

Bạn có thể tham khảo các ngành kinh tế chủ đạo theo từng khu vực dưới đây:  

Các ngành kinh tế chủ đạo ở Mỹ

Nguồn: edhelper.com

2. Xếp hạng trường và ngành học

Xếp hạng ngành và trường là một trong những yếu tố dễ tìm hiểu khi chọn trường. Một trường có xếp hạng cao có thể hứa hẹn triển vọng nghề nghiệp như:

Trường có tiếng về ngành, xếp hạng cao sẽ được nhà tuyển dụng chú ý và ưu tiên hơn so với các sinh viên khác

Mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn: điều này sẽ giúp cho bạn có được nhiều cơ hội hơn để xin việc làm hoặc mở rộng mối quan hệ của mình. 

Đa dạng ngành học: sự đa dạng về ngành nghề sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn trong con đường phát triển của bản thân, bạn sẽ tạo được điểm nhấn cho mình nếu hoàn thành xuất xắc trong ngành học có độ khó cao.

Dưới đây là một số trường xếp hạng cao có liên kết với IDP (theo khu vực):

Các trường Mỹ có xếp hạng cao
 

Đó là những yếu tố bạn cần cân nhắc trong việc chọn trường khi đi du học Mỹ. Hiện các trường cao đẳng và du học tại Mỹ có nhiều học bổng để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Đến Mỹ, bạn không chỉ được học mà con được thực tập với những chương trình thực tập hấp dẫn. Nếu bạn có ước mơ du học Mỹ, hãy đến ngay văn phòng của IDP để được tư vấn hoặc gọi số HOTLINE: 1900 6955 nhé.

TP.HCM 36 Mạc Đĩnh Chi, P Đa Kao, Q1

223 Hùng Vương, quận 5

Hà Nội 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình

30 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng

Đà Nẵng 10 Ngô Gia Tự, quận Hải Châu

Cần Thơ 14-16B Hòa Bình, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?