Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Các trường cao đẳng cộng đồng tại California - Mỹ

Các trường cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) ở California cũng như tại Mỹ nói chung thường có yêu cầu đầu vào thấp hơn so với nhập học trực tiếp vào đại học, điều này giúp cho sinh viên quốc tế dễ dàng theo đuổi chương trình giáo dục đại học. Trong số các trường CĐCĐ ở California, du học sinh Việt Nam có thể lựa chọn các trường có thứ hạng cao tiêu biểu như De Anza College, Foothill-De Anza Colleges. Ngoài ra có những trường không yêu cầu tiếng Anh đầu vào như Santa Barbara City College hoặc yêu cầu IELTS 4.5 như Riverside Community College.

cao đẳng cộng đồng mỹ

1. TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG DE ANZA

Nằm cách San Francisco 45 dặm về phía Nam, trường cao đẳng De Anza trải rộng trên diện tích 112 mẫu Anh ở Cupertino tại trung tâm thung lũng Silicon. Cupertino cũng là quê hương của Apple, Symantec, Sun, Hewlett-Packard, và các công ty công nghệ cao khác.

Với tiêu chí chất lượng và đổi mới, trường Cao đẳng De Anza là một trong các trường cao đẳng cộng đồng uy tín trên toàn nước Mỹ trong gần 4 thập kỷ qua.

De Anza là một trong những trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất, trung bình hàng năm thu hút khoảng 25.000 sinh viên.

1.1 Điều gì làm De Anza trở nên hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế?

 • Chương trình đào tạo uy tín về nghề và kỹ thuật
 • Chất lượng giáo dục cao với chi phí hợp lý
 • Một chương trình học thuật phong phú
 • Cơ hội cho mọi sinh viên với nhiều đầu vào khác nhau
 • Dịch vụ chăm sóc sinh viên chu đáo
 • Hỗ trợ thủ tục đăng ký chuyển tiếp lên đại học
 • Cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại

1.2 Chương trình học

De Anza College cung cấp hơn 90 chương trình 2 năm để lấy bằng Associate in Arts hoặc Associate in Science và các chương trình chuyển tiếp lên Đại học. Một số chuyên ngành chính và nổi tiếng thu hút được nhiều sinh viên quốc tế như: Đồ họa, Sinh học, Khoa học sức khỏeMôi trường, Phát thanh truyền hình, Quản trị kinh doanh, Phát triển nhân cách cho trẻ em, Hệ thống thông tin máy tính, Thiết kế đồ họa và Đồ họa máy tính, Ngôn ngữ học, Y tá, Công nghệ y khoa, Khoa học xã hội và nhân văn.

1.3 Điều kiện nhập học:

• Hồ sơ đăng ký

• Điền đầy đủ và ký tên vào đơn đăng ký

• Giấy xác nhận số dư (ít nhất 17,498 USD trong tài khoản)

• Điền và ký tên vào thư hỗ trợ tài chính

• Học bạ THCS và THPT (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng)

• 1 hình khổ passport

• Lệ phí xét hồ sơ 50 USD

Nếu điểm IELTS/TOEFL của bạn không đủ đáp ứng các yêu cầu đầu vào của De Anza, bạn có thể tham gia Khóa tiếng Anh hè tại De Anza hoặc học tiếng Anh tại các trường có liên kết với De Anza.

 cao đẳng cộng đồng mỹ

2. TRƯỜNG CAO ĐẲNG FOOTHILL – DE ANZA COLLEGES

Trường tọa lạc trong vùng Vịnh San Francisco năng động, tại trung tâm Thung lũng Silicon nổi tiếng thế giới, cách San Francisco 45 phút về phía nam (sân bay quốc tế chính) và cách San Jose 20 phút về phía tây, là thành phố lớn thứ 10 của Mỹ.

Hơn 50 năm qua, trường Foothill và De Anza được đều đặn xếp vào những trường Cao đẳng hai năm hàng đầu tại Mỹ về các ngành học thuật đặc sắc và liên thông thành công vào các trường Đại học tốt nhất thế giới. Hiện nay, trường đứng đầu về số sinh viên liên thông vào University of California và hệ thống trường California State University cao nhất.

2.1 Chương trình 2 + 2:

Du học sinh học 2 năm tại Foothill and De Anza College đạt số điểm tương ứng của các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ như University of California, California State University, University of California at Berkeley, University of California Los Angeles (UCLA), University of San Francisco, University of Michigan… sẽ được học chuyển tiếp 2 năm vào trường Đại học đó, giúp du học sinh tiết kiệm chi phí học tập Đại học.

2.2 Các chương trình học tiêu biểu:

+ Các ngành chuyển tiếp vào các trường Đại học: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế học, Công nghệ sinh học, Hệ thống máy tính, Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ, Kỹ sư, Sản xuất phim, Kỹ thuật âm nhạc, Y tá

+ Chứng chỉ 6 tháng hoặc 12 tháng: Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Marketing, Kỹ thuật âm nhạc sân khấu

2.3 Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Yêu cầu tiếng Anh:
 • IELTS 6.0 hoặc TOEFL: iBT 61 hoặc 173 CPT hoặc 500 PPT (Nếu chưa đạt, bạn sẽ đăng ký học khóa Tiếng Anh tại trường)
 • Điều kiện cấp visa I-20 cho du học sinh đơn giản

 cao đẳng cộng đồng mỹ

 

3. TRƯỜNG SANTA BARBARA CITY COLLEGE

Trường Cao đẳng Santa Barbara (SBCC) được thành lập năm 1909 và được đánh giá là một trong những trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu tại tiểu bang California cũng như tại Mỹ, cung cấp rất nhiều chương trình cho sinh viên lựa chọn.

3.1 Chuyên ngành đào tạo

Một số chuyên ngành đào tạo: Nghệ thuật, Khoa học biển, Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Tài chính, Truyền thông, Công nghệ và Điện tử mạng máy tính, Kinh tế, Thiết kế cảnh quan môi trường, Làm phim, Lịch sử, Nhà hàng Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực, Luật, Kỹ thuật Lặn biển, Âm nhạc, Tâm lý học, Nhà hát, Diễn viên/Đạo diễn…

3.2 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tại nhà trường tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Trường có thư viện, dịch vụ ăn uống ban ngày và buổi tối, phòng học máy tính, cửa hàng sách / quà tặng, phòng y tế sinh viên, trung tâm hướng nghiệp, phòng tập bóng rổ,đường chạy điền kinh, sân bóng đá, sân tennis, nhà hát…

3.3. Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông, đủ 18 tuổi
 • Yêu cầu Tiếng Anh: học sinh có thể đăng ký khóa học Tiếng Anh tại SBCC mà không cần có IELTS/TOEFL.

3.4. Nhà ở

Trường có riêng một bộ phận cũng như trang web hỗ trợ sinh viên trong quá trình tìm nhà ở, cho bạn các lựa chọn phù hợp về cả khoảng cách di chuyển giữa các khu học xá cũng như chi phí. Mặc dù, khuôn viên trường Cao đẳng Santa Barbara không có ký túc xá riêng biệt, trường vẫn có thể giúp và hỗ trợ bạn trong một thời gian ngắn khi bạn chuyển đến. 

3.5. Đi lại

Thành phố Santa Barbara là một nơi lý tưởng cho việc đi bộ. Rất nhiều sinh viên lựa chọn đi xe đạp tới trường, ngoài ra đi xe buýt cũng rất thuận tiện. Có thể một chiếc xe ô tô sẽ rất thuận tiện cho việc đi lại bên ngoài thành phố,  nhưng thực sự học tập tại Santa Barbara thì bạn không cần thiết phải có ô tô. Santa Barbara có một sân bay nhỏ cho các chuyến bay nội địa đến các thành phố như San Francisco. Ngoài ra còn có một chuyến tàu dừng tại trung tâm thành phố.

cao đẳng cộng đồng mỹ

4. TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG RIVERSIDE MỸ

Trường Cao đẳng cộng đồng Riverside Community College (RCC) được thành lập năm 1916 tại miền Nam California, cách thành phố Los Angeles khoảng một giờ lái xe về phía Đông.

Vào năm 1991, trường RCC mở thêm 2 trường chi nhánh tại 2 thành phố lân cận Norco và Moreno Valley. Trong vòng 30 dặm xung quanh Riverside có hơn 25 trường đại học. Những danh lam thắng cảnh như bãi biển Newport Beach và Laguna Beach, rặng núi San Bernardino, sa mạc giải trí và nghỉ mát Palm Springs và Disneyland cũng chỉ cách Riverside khoảng một giờ lái xe. Thời tiết trong vùng ôn hòa, tựa khí hậu vùng Địa Trung Hải.

RCC có ba khu học xá cung cấp chương trình giáo dục đại cương tương đương với kiến thức của 2 năm đầu Đại học để sinh viên chuyển tiếp vào các trường Đại học và hoàn thành nốt 2 năm học cuối để lấy bằng Cử nhân cho khoảng 30.000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong mỗi học kỳ nửa năm, trường mở hơn 2.000 lớp học cho hơn 70 ngành học. Ngoài các lớp được giảng dạy để chuẩn bị cho sinh viên chuyển sang trường bốn năm, RCC còn cấp bằng Cao đẳng cho sinh viên sau khi đã theo học tại trường hai năm (hoặc 60 đơn vị). Thêm vào đó, RCC cũng có các chương trình cấp chứng chỉ cho nhiều ngành nghề.

4.1 Chương trình đào tạo tại Cao đẳng Cộng đồng Riverside

Trung tâm Sinh viên Quốc tế tại trường Cao đẳng Cộng đồng Riverside trợ giúp các sinh viên lựa chọn các khoá học phù hợp, được chấp nhận khi chuyển tiếp tới các trường Đại học Tiểu bang California và Đại học California, cũng như tới các trường cao đẳng và đại học tư thục trên toàn nước Mỹ.

Mỗi học kỳ trường tổ chức hơn 2000 lớp học với hơn 60 chuyên ngành học. Ngoài các khoá học phục vụ cho việc chuyển tiếp, Trường cũng tổ chức các khoá học lấy bằng Đại cương (Associate degree), được cấp sau hai năm học (hoặc 60 tín chỉ). Những khoá học được sinh viên quốc tế lựa chọn theo học phổ biến là Quản trị Kinh doanh, Hệ thống Thông tin Điện toán, Xây dựng Cầu đường, Tiếng Anh và Quản trị Văn phòng. Các chương trình học thi lấy chứng chỉ thuộc nhiều lĩnh vực nghề nghiệp hiện cũng có sẵn.

4.2 Hình thức giáo dục: Công lập, dành cho sinh viên cả nam lẫn nữ

Học phí có thể thay đổi theo từng năm. Vui lòng cập nhật tại đây: http://www.rcc.edu/services/InternationalStudents/Pages/Admissions.aspx 

Hiện tại, IDP còn là đơn vị điều phối số lượng học bổng du học nhiều nhất và tổng giá trị lớn nhất, với rất nhiều chương trình học bổng bán phần và toàn phần các bậc học. Là một trong những đơn vị tư vấn, tuyển sinh quốc tế đứng đầu với hơn 100 văn phòng tọa lạc tại 32 quốc gia trên toàn thế giới, IDP đã có thâm niên gần 50 năm trong việc tuyển sinh quốc tế và hơn 20 năm đồng hành cùng những du học sinh Việt Nam.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ trong thời gian tới, hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp.

Tại IDP, các chuyên gia tư vấn du học Mỹ sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp với khả năng và sở thích của bạn. Trong quá trình tư vấn, IDP sẽ chủ động giới thiệu các suất học bổng du học Mỹ tiềm năng, cũng như giúp bạn làm hồ sơ săn học bổng thành công. 

Các tư vấn viên IDP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường. Đặc biệt, bạn sẽ được thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Mỹ miễn phí với tỷ lệ thành công trên 95%, cũng như tư vấn chỗ ở, kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session)

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Mỹ của bạn ngay hôm nay!


 

 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?