Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Bí quyết tìm đường khi du học Mỹ

Đối với hầu hết các du học sinh, việc tìm đường và quen thuộc các tuyến đường ở Mỹ khi mới đặt chân đến quốc gia này thật sự là một thử thách lớn. Dù bạn có năng động đến đâu thì việc xác định các địa điểm tại một thành phố xa lạ đôi khi cũng sẽ rất căng thẳng. Hãy cùng IDP tìm hiểu một số bí quyết tìm đường hiệu quả khi du học Mỹ các bạn nhé!

Bản đồ giấy truyền thống 

Bản đồ giấy là vật dụng tối cần thiết mà bất kỳ du học sinh nào cũng phải tự trang bị khi bắt đầu du học Mỹ. Các thành phố của Mỹ thường có mạng lưới đường phố khá phức tạp cùng sự đan xen của nhiều hệ thống, phương tiện đi lại khác nhau. Bạn luôn phải trang bị sẵn cho mình một công cụ chỉ đường vừa gọn nhẹ, vừa có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi mà không cần lo lắng, phụ thuộc các yếu tố khác như: internet, pin,…

Ngoài ra, việc tư duy và thử nghiệm nhiều sẽ giúp trí nhớ của bạn tốt hơn. Một chiếc bản đồ giấy sẽ buộc não bạn phải thao tác rất nhiều, từ đó, bạn sẽ nhanh chóng thông thạo đường xá hơn. Và nếu chọn bản đồ giấy, hãy đầu tư một bản đồ thể hiện rõ toàn bộ khu vực mà bạn sẽ phải "đương đầu" trong thời gian 

du học mỹ

Ứng dụng điện tử và map

Nếu vẫn còn ngại ngần trong việc tìm đường đến phố Wall bằng bản đồ giấy, bạn có thể nhanh chóng hóa vấn đề bằng việc sử dụng các ứng dụng tìm đường có sẵn tại Mỹ. Google Map luôn là lựa chọn hàng đầu khi bạn chọn giải pháp này. Tất nhiên, có rất nhiều ứng dụng cho du học sinh Mỹ tìm đường khác mà bạn có thể tiếp cận, nhưng Google Map là ứng dụng có tính năng trải rộng trên toàn thế giới. Chỉ cần nhập điểm bắt đầu và điểm muốn đến, hệ thống sẽ ngay lập tức hướng dẫn chi tiết cho bạn. Nếu sử dụng Iphone, I-maps cũng là một lựa chọn khá tuyệt vời.

Ngoài ra, một vài thành phố tại Mỹ cũng sẽ có những trang lập lịch trình được xây dựng bởi các công ty vận tải địa phương. Bạn nên hỏi thăm những sinh viên du học Mỹ trước đó mà bạn quen hay trường đại học của mình để biết thêm thông tin.

du học mỹ

Hỏi thăm người dân địa phương

Ông bà ta thường nói "Đường từ miệng mà ra", câu này đúng cả khi bạn đang ở Mỹ. Nếu bạn đã bó tay sau hàng tá cố gắng với tấm bản đồ và bế tắc khi ứng dụng điện thoại không truy cập được internet, IDP khuyên bạn nên trở về với cách thức "nguyên thủy nhất": hỏi thăm người dân địa phương.

Bất kỳ cư dân nào đều sẽ có một niềm tự hào về thành phố mình đang sống, nên thông thường họ sẽ rất cởi mở khi được bạn hỏi thăm đường. Không ai thông thuộc đường xá hơn dân địa phương, nên ngoài những con đường thông thường, đôi khi, bạn sẽ được "khuyến mãi" thêm những đường tắt từ nhà đến trường, thư viện hoặc thông tin về một siêu thị tiện lợi gần nơi bạn sống. Tương tự, đừng ngại hỏi nhân viên chạy bàn về những địa điểm ít an toàn hơn trong thành phố hay những phiên chợ địa phương phổ biến khi vừa mới đặt chân đến.

Bên cạnh đó, việc hỏi đường cũng sẽ tạo cho bạn những cơ hội tốt để mở rộng quan hệ với những người xung quanh. Trong thời gian đầu nhập học, bạn sẽ gặp rất nhiều người từ khu bạn sống đến trường học, hãy tận dụng điều này để có thêm các quan hệ mới và khám phá thành phố tuyệt vời của mình.

du học mỹ

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?