Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

Du học Mỹ là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, ước mơ đó thường bị trở ngại bởi một yếu tố: tài chính. Vậy cách nào để giảm thiểu chi phí du học Mỹ? Để giải quyết vấn đề này, xin học bổng là một hướng đi khá khả quan. Vậy, xin học bổng du học Mỹ có khó không? Không khó, nếu bạn tham khảo những hướng dẫn sau của IDP.

xin học bổng du học mỹ có khó không

Tìm hiểu về trường và học bổng định đăng ký

Bước đầu tiên để tìm kiếm học bổng du học Mỹ là tìm hiểu thông tin ở website chính của trường. Hãy đối chiếu kỹ các tiêu chí ở mục Eligibility để biết mình có phù hợp hay không, tránh trường hợp bị loại hồ sơ ngay từ đầu vì sai tiêu chí. Song song đó, mục “Những câu hỏi thường gặp - FAQs” sẽ giúp giải đáp những thắc mắc phổ biến về học bổng dành cho bạn. 

xin học bổng du học mỹ có khó không

Bạn cũng có thể tìm kiếm và truy cập vào các chuyên mục Alumni của nhà trường, tìm kiếm thông tin của các anh chị cựu sinh viên Việt Nam đã từng du học Mỹ tại ngôi trường bạn muốn và đã từng nhận học bổng. Bạn có thể tìm cách liên hệ và nhờ họ tư vấn thêm.

Bên cạnh website của trường, bạn cũng có thể tìm đến những sự hỗ trợ khác. IDP Education Việt Nam là đơn vị chuyên tư vấn du học Mỹ uy tín mà bạn có thể tìm đến. Đừng ngại ngần, IDP hỗ trợ tư vấn miễn phí hoàn toàn cho bạn đối với các vấn đề về du học.

Xin giấy giới thiệu và viết đơn nhập học

Một bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ hoàn chỉnh phải bao gồm 2 loại đơn từ quan trọng là giấy giới thiệu và đơn xin nhập học. Hai loại giấy tờ này có vị trí không kém các yếu tố khác như GPA, bảng điểm, thành tích học tập hay giải thưởng. Chính vì thế, bạn cần đầu tư thời gian và công sức để chăm chút cho hai tài liệu này.

Để có được một bức thư giới thiệu hay, bạn nên dự trù trước một năm hoặc một thời gian đủ dài để bạn có thể liên hệ và nhờ sự giúp đỡ của một thầy cô có uy tín và chuyên môn cao. Bạn nên cố gắng chủ động thể hiện năng lực và thế mạnh của mình trong các giờ học của họ cũng như các môn ngoại khóa để họ có thể đánh giá được năng lực của bạn, đồng thời có cái nhìn thiện cảm dành cho bạn. Từ đó, bạn có thể nhờ các thầy cô viết cho mình một bức thư giới thiệu tốt và ấn tượng. 

xin học bổng du học mỹ có khó không

Đối với đơn xin nhập học, tùy theo yêu cầu và tiêu chí của từng học bổng mà bạn có thể viết đơn sao cho phù hợp với tiêu chí của học bổng đó. Bạn nên cẩn thận tham khảo các bài viết mẫu của những người đi trước, sau đó, chắt lọc và sáng tạo theo ý của mình. Bạn nên lập dàn ý theo các yêu cầu và câu hỏi của học bổng, cùng với đó, để tạo ấn tượng tốt, bạn nên thêm vào những trải nghiệm liên quan đến ngành học định đăng ký, lý do bạn muốn học cao lên và dự định tương lai của bạn sau khi tốt nghiệp.

Sau khi gửi hồ sơ, bạn nên liên lạc đến trường để xác nhận cũng như kịp thời bổ sung nếu phát hiện thiếu sót.

Liên hệ với trường để bạn được phản hồi nhanh

Thường khi gửi email hồ sơ học bổng, thời gian bạn được phản hồi sẽ khá chậm do bộ phận xét duyệt phải giải quyết một khối lượng lớn hồ sơ gửi về. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng bí quyết sau đây để được phản hồi nhanh chóng hơn.  

xin học bổng du học mỹ có khó không

Bạn hãy tranh thủ gửi email hồ sơ xin học bổng du học Mỹ của mình vào đầu khung giờ làm việc của trường, cụ thể là từ 7 – 8 giờ sáng hoặc 2 – 3 giờ chiều (giờ Mỹ), khi đó email của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí đầu tiên trong hộp thư. Ngoài ra, bạn cũng có thể viết tiêu đề email theo hướng sáng tạo một chút để tạo ấn tượng hơn đối với nhà trường.

Sau khi tham khảo những hướng dẫn trên của IDP, hẳn bạn đã biết xin học bổng du học Mỹ có khó không rồi đấy! Áp dụng ngay những bước trên để sớm chinh phục mục tiêu học bổng, bạn nhé!

Bạn có thể xem thêm: Du học Mỹ theo cách khôn ngoan

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?