Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Du học Mỹ: Những lưu ý khi đi lại

Khi du học Mỹ, một trong những điều cần hết sức lưu ý là việc đi lại. Nước Mỹ rộng lớn và đa dạng phương tiện di chuyển, bạn cần có một “chiến lược” đi lại “thông minh” để tiết kiệm, đặc biệt trong trường hợp trường bạn nằm ở vùng hơi hẻo lánh. Cùng tìm hiểu nhé!

Đường bộ

Hệ thống đường bộ ở Mỹ khá hoàn thiện. Mỗi thành phố hoặc thị trấn sẽ có hệ thống giao thông công cộng riêng biệt. Đối với du học sinh du học Mỹ, xe buýt luôn là sự lựa chọn hàng đầu, đặc biệt cho những bạn lần đầu đến Mỹ và có túi tiền khiêm tốn. Bạn có thể nắm bắt mọi thông tin về xe buýt, từ giá cả, lịch trình, số chuyến,… tại bến. Nếu xác định gắn bó lâu dài với phương tiện này, bạn nên mua vé tháng hoặc vé tuần để tiết kiệm vì vé buýt lẻ thường đắt hơn khá nhiều. 

du học Mỹ

Khi nhập học, thông thường nhà trường sẽ cung cấp cho các bạn một danh sách các hãng taxi uy tín cũng như các cửa hàng giá rẻ trong vùng. Thời gian đầu, hãy giữ kỹ những thông tin này. Nếu phải di chuyển bằng taxi, hãy tham khảo chúng để chọn được các hãng an toàn và giá phù hợp.

Ngoài ra, người Mỹ thường khuyến khích sinh viên chọn xe đạp là phương tiện đi lại khi du học Mỹ chủ yếu để tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Tàu điện ngầm

Di chuyển bằng tàu điện ngầm cũng là một trải nghiệm khá thú vị khi du học Mỹ. New York, Philadelphia, Washington, Boston là những thành phố có hệ thống tàu điện ngầm và đây có thể được xem là phương tiện hiệu quả nhất khi di chuyển trong nội thành. Tùy vào tần suất sử dụng và độ dài của chuyến đi của mình để bạn quyết định có nên chọn mua vé tháng hay không. 

du học Mỹ

Tàu liên vùng

Bạn chắc chắn sẽ phải có những chuyến đi xa, từ  vùng này qua vùng khác khi du học Mỹ. Để di chuyển, bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau. Tàu lửa là lựa chọn hàng đầu, tuy nhiên nó sẽ khá đắt nếu bạn không lên lịch sớm. Vé đi vào giờ thấp điểm sẽ rẻ hơn giờ cao điểm. Bạn cũng cần kiểm tra chênh lệch giữa vé 1 chiều và vé khứ hồi để có phương án tốt nhất. Trong trường hợp bạn muốn đi xa và nhiều nơi, vé không giới hạn đích đến là một lựa chọn tuyệt vời. 

du học Mỹ

Nếu muốn tiết kiệm tối đa, bạn có thể tìm đến xe buýt đường dài. Tuy nhiên, bạn phải thật sự có nhiều thời gian nếu lựa chọn phương tiện này. Xe buýt đường dài thường bị trễ chuyến do thi công đường sá, quá tải hành khách,… Bạn nên cân nhắc kỹ.

Lên kế hoạch trước

Để thực sự là một người di chuyển thông minh khi du học Mỹ, mọi chuyến đi hoặc kế hoạch đi lại của bạn phải được lên từ trước. Điều này giúp bạn chủ động được nhiều về thời gian và tiền bạc. Google Maps và những trang web tự động lên lịch trình là những ứng dụng bạn có thể tìm đến để biết được làm cách nào để đến nơi cần đến.

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?