Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Có nên học tại trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ không?

Nhiều du học sinh Việt Nam có kết quả học tập không quá vượt trội khi có ý định du học Mỹ thường chỉ tập trung tìm kiếm các trường đại học mà bỏ qua một “ứng cử viên đắt giá”, đó là trường Cao đẳng cộng đồng. Tìm hiểu nguyên nhân khiến sinh viên Việt Nam không dành nhiều sự quan tâm cho hệ Cao đẳng, phần lớn câu trả lời thường là: giá trị bằng cấp không cao, cơ hội việc làm thấp, khó thăng tiến,..

NHƯNG, 5 điều dưới đây sẽ chứng minh cho bạn thấy theo học tại các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ là một lựa chọn không bao giờ khiến bạn hối tiếc!

1. Yêu cầu đầu vào linh hoạt

So với các trường đại học thì đầu vào của các cao đẳng cộng đồng có phần thoải mái hơn, không đòi hỏi quá cao. Bạn không cần phải có điểm SAT và TOEFLS/IELTS. Học sinh hoàn thành hết lớp 10 tại Việt Nam và đủ 16 tuổi trở lên đã có thể nộp đơn vào các trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ. Tuy nhiên để được chuyển tiếp thẳng vào học chương trình mới, các bạn phải đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào.

2. Cơ hội chuyển tiếp lên các trường đại học danh tiếng

Trường Cao đẳng cộng đồng có thể được xem như là con đường để bạn có thể hiện thực hóa ước mơ học tập tại những trường đại học mà mình ấp ủ. Sau khi kết thúc 2 năm học, bạn có 2 lựa chọn: tìm kiếm công việc cho mình hoặc chuyển tiếp lên học đại học. 

3. Tiết kiệm chi phí du học

Học phí của các trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ thấp hơn học phí Đại học. Ngoài ra, chương trình học chỉ kéo dài 2 năm, do đó bạn sẽ tiết kiệm được không những học phí mà còn cả chi phí sinh hoạt. Trong trường hợp chọn chuyển tiếp vào năm 3 đại học, bạn cũng đã tiết kiệm được chi phí 2 năm đầu mà vẫn có được tấm bằng có giá trị cao.

4. Chất lượng giáo dục tốt

Quy mô lớp học tại Cao đẳng cộng đồng khá nhỏ, đa dạng ngành học, chất lượng giảng dạy tốt, đội ngũ giáo viên có bề dày kinh nghiệm chính là lợi thế khi học tại trường Cao đẳng cộng đồng. Bạn sẽ có cơ hội tương tác và nhận được sự hỗ trợ tận tình của các giáo sư nhiều hơn là hình thức “tự học” ở trường đại học.

5. Thời gian học thoải mái

Trường Cao đẳng cộng đồng tạo cơ hội học tập phù hợp với tất cả mọi người. Do đó đối tượng theo học tại trường rất đa dạng từ học sinh đến người đã đi làm. Thời khóa biểu sẽ do bạn sắp xếp và lựa chọn tùy vào thời gian của mình như học vào buổi sáng, chiều, tối, thậm chí là không cần đến trường mà chỉ cần học trên mạng. Vì vậy ngoài học tập khi du học, bạn còn có thời gian để khám phá, trải nghiệm nước Mỹ; tìm một công việc bán thời gian để trau dồi kinh nghiệm.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ trong thời gian tới, hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp.

Tại IDP, các chuyên gia tư vấn du học Mỹ sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp với khả năng và sở thích của bạn. Trong quá trình tư vấn, IDP sẽ chủ động giới thiệu các suất học bổng du học Mỹ tiềm năng, cũng như giúp bạn làm hồ sơ săn học bổng thành công. 

Các tư vấn viên IDP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường. Đặc biệt, bạn sẽ được thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Mỹ miễn phí với tỷ lệ thành công trên 95%, cũng như tư vấn chỗ ở, kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session)

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Mỹ của bạn ngay hôm nay!


 

 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?