text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc, Canada, Mỹ & Anh hơn 40 trường, 4 - 6/1/2019 | Liên hệ: 19006955

Tại sao nhà trường từ chối hồ sơ nhập học của bạn?

Không ít sinh viên Việt Nam sau khi chuẩn bị đầy đủ các thủ tục du học, tâm thế sẵn sàng lên đường nhưng không may bị nhà trường từ chối hồ sơ nhập học vì một số lý do sau đây:

Kết quả học tập không đáp ứng điều kiện

Để được theo học tại những trường top đầu, bạn chắc chắn phải có một bảng điểm “đẹp”. Một số trường khác không đòi hỏi kết quả học tập xuất sắc, thế nhưng để đảm bảo đầu ra sao cho sinh viên khi tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết cũng như chuyên môn, điều kiện đầu vào của sinh viên sẽ được cân nhắc kĩ hơn. Việc sở hữu năng lực học tập còn hạn chế có thể sẽ khiến nhà trường từ chối hồ sơ nhập học của bạn.

Ít tham gia hoạt động ngoại khóa

Trường đại học ở các nước phát triển không chỉ chú trọng đào tạo chuyên môn mà còn hướng đến việc phát triển con người. Ứng viên dù có thành tích học tập tốt nhưng không tham gia các hoạt động xã hội, câu lạc bộ học thuật,..sẽ ít được đánh giá cao. 

Ngoài ra, nếu trường có quá nhiều sinh viên muốn theo học, tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ là một trong những yếu tố được xem xét để nhà trường quyết định chấp thuận hay từ chối hồ sơ nhập học của ứng viên.

Thư giới thiệu thiếu “chất lượng”

Để không bị từ chối hồ sơ nhập học, hãy nhờ sự trợ giúp của những giáo viên, cấp trên gần gũi với bạn nhất để có một thư giới thiệu “chất lượng”.

Thư giới thiệu rất được nhà trường trông chờ vì đó là nhận xét của những người có năng lực, chuyên môn, tầm nhìn sâu rộng như giáo viên chủ nhiệm, sếp,..về bạn. Hội đồng tuyển sinh xem thư giới thiệu là một nguồn thông tin đáng tin cậy để gián tiếp đánh giá ứng viên. 

Hồ sơ ứng tuyển bị lỗi

Trước khi tiến hành nộp hồ sơ, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra thật kĩ từng loại giấy tờ, bằng cấp, bảng điểm, bài luận,..Đôi khi, chỉ vì sơ suất để sai một số thông tin mà mọi sự chuẩn bị, cố gắng của bạn đều “đổ sông đổ bể”. Ví dụ, có thể khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nộp nhiều trường một lúc, do đó một số thông tin, yêu cầu về hồ sơ cũng khác nhau. Thế nhưng nếu không tỉ mỉ, bạn có thể bị nhầm lẫn hồ sơ trường này với trường khác hoặc viết sai tên trường trong bài luận, thư giới thiệu,..

Bài luận cá nhân thiếu sự đầu tư

Việc bạn có nổi bật hơn số lượng lớn sinh viên cũng đang nộp hồ sơ vào trường hay không phụ thuộc rất nhiều vào bài luận cá nhân. Một bài luận hời hợt, thiếu sự chuẩn bị kĩ càng sẽ khiến hội đồng tuyển sinh cho rằng bạn không thật sự tâm huyết, ít mong muốn được theo học tại trường. Ngoài ra, một bài luận có chất lượng kém cũng thể hiện được năng lực, tố chất còn hạn chế của ứng viên. Nhà trường sẽ không ngần ngại từ chối hồ sơ nhập học của bạn để nhường suất cho những ứng viên tốt hơn.

Liên hệ các văn phòng tư vấn Công ty TNHH Giáo Dục IDP (Việt Nam) đê được tư vấn và nộp hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

TP.HCM 36 Mạc Đĩnh Chi, P Đa Kao, Q1, ĐT: (028) 3910 4205

223 Hùng Vương, quận 5, điện thoại: (028) 3835 0133.

Hà Nội 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, ĐT (024) 7308 7888

30 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, ĐT: (024) 3943 9739.

Đà Nẵng 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, ĐT: (0236) 388 9828

Cần Thơ 14-16B Hòa Bình, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, ĐT: (0292) 373 3667

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới