Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Tại sao nhà trường từ chối hồ sơ nhập học của bạn?

Không ít sinh viên Việt Nam sau khi chuẩn bị đầy đủ các thủ tục du học, tâm thế sẵn sàng lên đường nhưng không may bị nhà trường từ chối hồ sơ nhập học vì một số lý do sau đây:

Kết quả học tập không đáp ứng điều kiện

Để được theo học tại những trường top đầu, bạn chắc chắn phải có một bảng điểm “đẹp”. Một số trường khác không đòi hỏi kết quả học tập xuất sắc, thế nhưng để đảm bảo đầu ra sao cho sinh viên khi tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết cũng như chuyên môn, điều kiện đầu vào của sinh viên sẽ được cân nhắc kĩ hơn. Việc sở hữu năng lực học tập còn hạn chế có thể sẽ khiến nhà trường từ chối hồ sơ nhập học của bạn.

Ít tham gia hoạt động ngoại khóa

Trường đại học ở các nước phát triển không chỉ chú trọng đào tạo chuyên môn mà còn hướng đến việc phát triển con người. Ứng viên dù có thành tích học tập tốt nhưng không tham gia các hoạt động xã hội, câu lạc bộ học thuật,..sẽ ít được đánh giá cao. 

Ngoài ra, nếu trường có quá nhiều sinh viên muốn theo học, tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ là một trong những yếu tố được xem xét để nhà trường quyết định chấp thuận hay từ chối hồ sơ nhập học của ứng viên.

Thư giới thiệu thiếu “chất lượng”

Để không bị từ chối hồ sơ nhập học, hãy nhờ sự trợ giúp của những giáo viên, cấp trên gần gũi với bạn nhất để có một thư giới thiệu “chất lượng”.

Thư giới thiệu rất được nhà trường trông chờ vì đó là nhận xét của những người có năng lực, chuyên môn, tầm nhìn sâu rộng như giáo viên chủ nhiệm, sếp,..về bạn. Hội đồng tuyển sinh xem thư giới thiệu là một nguồn thông tin đáng tin cậy để gián tiếp đánh giá ứng viên. 

Hồ sơ ứng tuyển bị lỗi

Trước khi tiến hành nộp hồ sơ, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra thật kĩ từng loại giấy tờ, bằng cấp, bảng điểm, bài luận,..Đôi khi, chỉ vì sơ suất để sai một số thông tin mà mọi sự chuẩn bị, cố gắng của bạn đều “đổ sông đổ bể”. Ví dụ, có thể khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nộp nhiều trường một lúc, do đó một số thông tin, yêu cầu về hồ sơ cũng khác nhau. Thế nhưng nếu không tỉ mỉ, bạn có thể bị nhầm lẫn hồ sơ trường này với trường khác hoặc viết sai tên trường trong bài luận, thư giới thiệu,..

Bài luận cá nhân thiếu sự đầu tư

Việc bạn có nổi bật hơn số lượng lớn sinh viên cũng đang nộp hồ sơ vào trường hay không phụ thuộc rất nhiều vào bài luận cá nhân. Một bài luận hời hợt, thiếu sự chuẩn bị kĩ càng sẽ khiến hội đồng tuyển sinh cho rằng bạn không thật sự tâm huyết, ít mong muốn được theo học tại trường.

Ngoài ra, một bài luận có chất lượng kém cũng thể hiện được năng lực, tố chất còn hạn chế của ứng viên. Nhà trường sẽ không ngần ngại từ chối hồ sơ nhập học của bạn để nhường suất cho những ứng viên tốt hơn.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Mỹ miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔️ Tư vấn chọn trường & khóa học phù hợp

✔️ Giới thiệu học bổng Mỹ phù hợp năng lực

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Mỹ miễn phí với tỷ lệ thành công cao

✔️ Tư vấn chỗ ở, kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường


 

Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?