Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Tôn giáo và thể thao tại Mỹ

Nước Mỹ được xem là một trong những nước hùng mạnh nhất thế giới, họ có hệ thống chính phủ phục vụ công dân hàng đầu, những chính sách tự do và dân chủ, hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới. Cả thế giới gọi đây là “vùng đất hứa”, vậy hãy cùng IDP dạo qua 2 yếu tố đặc sắc tại vùng đất này nhé.

Thứ nhất, chúng ta không thể nhắc đến những tín ngưỡng thiêng liêng nhưng cũng không kém phần kì lạ tại nơi này.

Hầu như tất cả tôn giáo trên thế giới đều có mặt tại nước Mỹ, tất cả những tôn giáo đó được xây dựng trên nền tảng tôn giáo tự do. Có khoảng 71% dân số Mỹ tự nhận bản thân họ đi theo đạo Cơ đốc, kết quả này được tổng hợp từ trang web thống kê Pew Research Center vào năm 2017. Những nhà khảo sát cũng tìm thấy có khoảng 23% dân số không có tôn giáo và còn 6% còn lại thì đi theo những nền tôn giáo khác.

Số phần trăm tự nhận bản thân không đi theo tôn giáo đang dần giảm dần theo mỗi năm. Theo trang web thông kê Pew Research Center, hạng mục này sẽ giảm từ 16% năm 2015 đến 13% vào năm 2060.

Tại sao chúng ta lại gọi tôn giáo nơi này lại kì lạ? Vì có lẽ Mỹ là nước duy nhất phát triển toàn diện cùng tôn giáo. Chúng ta có thể nhìn những ví dụ điển hình về sự ảnh hưởng của tôn giáo như Ấn Độ hay các nước Trung Đông, hầu như đều có những hệ lụy và tệ nạn không mấy khả quan cho sự phát triển đất nước. Nước Mỹ thì đi theo hướng ngược lại, tôn giáo ảnh hưởng tới người dân nhưng lại không ảnh hưởng mấy đến sự đi lên của đất nước. Đây là một trường hợp khá kì lạ tại đất nước này.

Thứ hai, về nền thể thao đáng ngưỡng mộ tại đất nước này.

Thể thao tại nơi này hằng sâu trong mỗi tâm trí người Mỹ. Hàng triệu fan hâm mộ dõi theo những môn thể thao quốc dân như: bóng bầu dục, bóng chày, bóng rổ và khúc côn cầu. Bóng chày được phát triển ngay tại trên lục địa Mỹ và trở thành môn thể thao có tổ chức vào giữa những năm 1800, môn thể thao này được xem là “buổi ăn giải trí tinh thần” của người Mỹ, cho dù môn thể thao này đã bị lu mờ bởi bóng bầu dục hơn 3 thập kỷ qua.

Họ có những đội bóng tài năng như:

- Bóng chày: New York Yankees, Los Angeles Dodgers, Miami Marlins, Chicago White Sox, Los Angeles Angels, Toronto Blue Jays,…

- Bóng bầu dục: Detroit Lions, Indianapolis Colts, Carolina Panthers, Dallas Cowboys, New England Patroits, Washington Redskins, New York Giants,…

- Bóng rổ: LA Lakers, Washington Wizards, Cleveland Cavaliers, Houston Rockets, Oklahoma City Thunder, Golden State Warriors

- Khúc côn cầu: Washington Capitals, Los Angeles Kings, Nashville Predators gặp Anaheim Ducks

Nếu bạn muốn trở thành một vận động viên cừ khôi, bạn có thể tham khảo những học bổng dành cho những học sinh có thành tích tốt như: Troy University, University of Arkansas – Fayetteville, University of Nevada - Reno, Cleveland State University, Western Michigan University, INTO US, CATS Academy Boston,…

Hoặc bạn có thể tham khảo các chương trình học bổng do IDP điều phối

IDP mong rằng những thông tin trên bổ ích đối với bạn, nếu muốn theo đuổi ước mơ đi du học Mỹ hãy nhớ đến ngay văn phòng IDP gần nhất nhé.

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?