Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Cách nào để giảm thiểu chi phí du học Mỹ?

Làm sao để trải qua quãng đời sinh viên tuyệt vời nơi đất Mỹ nhưng đồng thời vẫn chi tiêu hợp lý với túi tiền vừa phải? IDP sẽ chia sẻ cho bạn một số cách hiệu quả để tiết kiệm chi phí du học Mỹ nhé!

Chọn nhà ở phù hợp

Ngoài học phí, tiền nhà ở cũng chiếm trọn một khoảng đáng kể trong chi phí du học Mỹ. Thay vì chọn ở ký túc xá đầy đủ tiện nghi nhưng cũng khá đắt đỏ, bạn có thể chọn thuê nhà ở bên ngoài, tại những khu vực lân cận hoặc ngoại thành, xa hơn một chút nhưng chi phí thuê nhà sẽ rẻ hơn, sau đó ở ghép cùng nhiều người để tiết kiệm khoản chi tiêu cho nhà ở.

chi phí du học mỹ, du học mỹ

Nấu ăn tại nhà

Đây là phương án thường chỉ dành cho các bạn chọn hình thức thuê nhà ở ngoài thôi nhé, vì đa phần các ký túc xá sẽ cấm các chất gây cháy nổ và chỉ cho dùng lò vi sóng. Do vậy, nếu muốn tiết kiệm chi phí du học Mỹ, bạn có thể “đóng quỹ” chung với bạn cùng nhà để cùng mua sắm nấu nướng mỗi ngày. Không chỉ rẻ hơn, tự nấu ăn cũng mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng vì hợp khẩu vị hơn, nếu bạn không quen với việc ăn những món ăn nhiều bơ, sữa của nước Mỹ.

Chọn phương tiện di chuyển công cộng

chi phí du học mỹ, du học mỹ

Để giảm thiểu chi phí du học Mỹ, một lời khuyên khác của IDP dành cho bạn là nên sử dụng các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm,… để di chuyển. Hoặc nếu sống gần trường, bạn có thể đi xe đạp hay đi bộ đến trường, vừa tiết kiệm vừa được tập thể dục nữa đấy!

Bạn có thể xem thêm: Phương tiện đi lại khi du học Mỹ

Tận dụng các chương trình khuyến mãi cho sinh viên

Có thể bạn chưa biết, du học sinh Mỹ thường sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt tại các địa điểm công cộng như xe bus, nhà sách, rạp chiếu phim,... hoặc thậm chí một số siêu thị và cửa hàng quần áo cũng có chính sách khuyến mãi riêng dành cho sinh viên nữa đấy. Do đó, để có được chi phí du học Mỹ hợp lý nhất, bạn đừng quên tận dụng ngay “đặc quyền” này của mình nhé!

chi phí du học mỹ, du học mỹ

Đầu tư hợp lý cho sách

Một phần chi phí du học Mỹ của các bạn trở nên đắt đỏ là do phải chi tiêu khá nhiều vào việc mua sách. Mặc dù đây là khoản chi tiêu cần thiết, nhưng để giảm thiểu phần nào việc “thâm hụt” tài khoản, bạn hãy thử mượn sách ở các thư viện hoặc truy cập vào e-library của trường. Một số loại sách có thể xuất hiện ở đó, bạn chỉ cần mượn về mà thôi. Tuy nhiên, bạn lưu ý đừng chỉ chăm chăm vào tiết kiệm tiền mua sách mà vi phạm một số quy định của trường về việc photo sách, hay mua sách từ những nguồn không có bản quyền chính thống.

Trên đây là một vài cách đơn giản mà IDP chia sẻ cùng bạn để vừa tiết kiệm chi phí du học Mỹ vừa có thể tận hưởng cuộc sống sinh viên tươi đẹp nhất. Nhưng dù áp dụng cách thức nào, bạn cũng đừng quên việc học là quan trọng nhất, đầu tư công sức vào việc học để có được kết quả tốt thay vì chỉ chú trọng làm sao cho tiết kiệm nhất, bạn nhé!

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?