Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Du học Mỹ tự túc

Trong thời buổi quan hệ rộng mở như ngày nay, suy nghĩ rời khỏi quê hương, đến một đất nước xa lạ để học tập không còn là mơ ước hay mộng tưởng. Hay nó cũng không phải là một ý tưởng xa xỉ đối với bất cứ một cá nhân nào muốn vươn xa ra khỏi quê hương, học hỏi những cái mới lạ.

Vì vậy, so với thời điểm cách đây 10 năm, tỷ lệ sinh viên Việt Nam du học tự túc tăng gấp 10 lần, đạt 90% trên tổng số các loại du học. Trong đó, Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ cũng như học sinh. Vậy nếu bạn đang có ý nghĩ sẽ đi một nước nào đó để học hỏi thì hãy nghĩ thử về việc du học Mỹ tự túc.

Từ trước đến nay, Mỹ luôn là một quốc gia có nhiều thế mạnh về nhiều mặt. Trong đó, giáo dục Mỹ luôn đứng hàng đầu với một hệ thống chất lượng cao, đa dạng, hiệu quả và nhiều lựa chọn.

Với diện tích rộng lớn và số lượng các trường học nằm rải rác trên toàn lãnh thổ, việc du học Mỹ tự túc có thể hoàn toàn thích hợp cho từng loại tính cách: từ sự náo nhiệt của thành phố tấp nập cho đến vẻ trầm lặng của miền quê yên tĩnh; từ đảo nhiệt đới cho đến đồng bằng phủ tuyết… Nếu đã chọndu học Mỹ tự túc, bạn có rất nhiều lựa chọn cho cuộc sống sinh viên của mình.

Bên cạnh đó, môi trường tại các trường đại học tại Mỹ là cơ hội cho bạn tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm từ học tập, giao tiếp cho đến các vấn đề trong cuộc sống. Gặp gỡ bạn mới, các hoạt động ngoại khóa, văn hóa – thể thao, trao đổi tôn giáo, tín ngưỡng… Và Việt Nam không phải là nước lựa chọn du học Mỹ tự túc, mà các quốc gia khác cũng có chọn lựa tương tự, vì vậy Mỹ được xem như là nơi hội tụ các sinh viên đa quốc gia, đa chủng tộc khiến cho việc tìm hiểu văn hóa các nước trở nên dễ dàng và thân thiện hơn.

Bạn vẫn còn băn khoăn? Đừng lo, vì quyết định du học Mỹ tự túc cho bạn cơ hội để trang trải phí sinh hoạt hàng ngày bằng việc đi làm thêm. Tại Mỹ, luật lao động cho phép các sinh viên quốc tế được làm thêm trong trường tối đa 20h/ tuần khi đang học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ dài. Theo thống kê của một số nghiên cứu tại Mỹ gần đây, sinh viên vừa học vừa làm thường có kết quả học tập tốt hơn so với sinh viên không đi làm thêm.

Thêm nữa, sinh viên Việt Nam du học Mỹ tự túc cũng không gặp quá nhiều khó khăn trong vấn đề xin việc so với sinh viên du học tại các quốc gia khác. Lý do bởi vì nền kinh tế Mỹ rất mạnh, nhu cầu lao động ở Mỹ rất cao.

Bên cạnh đó, bản chất đa chủng tộc của Mỹ cũng như vị thế dẫn đầu kinh tế trong hiện trạng toàn cầu hóa như hiện nay thì Mỹ thường xuyên cần một nguồn lao động lớn, có trình độ, đa dạng, phong phú và sinh viên du học Mỹ tự túclà một nguồn cung cấp chính cho nhu cầu này. Và việc đi làm thêm không những giúp trang trải chi phí mà còn là tiền đề giúp bạn dễ có thể có được cơ hội tuyển dụng hơn người khác bởi chính những kinh nghiệm mà bạn tích lũy được. Bởi thế, du học Mỹ tự túc không quá xa vời và không có gì là không thể đúng không nào?

Còn một vấn đề quan ngại mà các bậc phụ huynh thường lo lắng khi con cái mình đến một đất nước xa lạ đó là sự an toàn. Với việc du học Mỹ tự túc bạn cũng như cha mẹ bạn yên tâm với vấn đề này. Các trường học tại Mỹ rất quan tâm và cực kỳ chú trọng đến sự an toàn của sinh viên trường mình. Trường nhỏ thì có nhân viên bảo vệ, trường quy mô lớn hơn thì có lực lượng cảnh sát riêng của nhà trường.

Hơn thế nữa, hầu hết các trường học tại Mỹ cũng rất quan tâm đến sức khỏe của sinh viên. Các trường thực hiện kế hoạch bảo hiểm với nhiều cấp độ khác nhau, thích hợp với từng khả năng tài chính khác nhau của mỗi sinh viên.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Mỹ miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔️ Tư vấn chọn trường & khóa học phù hợp

✔️ Giới thiệu học bổng Mỹ phù hợp năng lực

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Mỹ miễn phí với tỷ lệ thành công cao

✔️ Tư vấn chỗ ở, kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường


 

 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?