Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Bí kíp đi lại thuận lợi cho du học sinh Mỹ

Là sinh viên quốc tế, đôi khi bạn sẽ gặp một số rắc rối liên quan đến việc di chuyển hàng ngày như lạc đường, lỡ chuyến xe bus, bị taxi vẽ đường,…Để có thể chu du khắp mọi nơi mà không phải lo về chi phí hay sự an toàn, bạn cần nắm rõ những thông tin về phương tiện giao thông ở Mỹ.

1. Xe đạp

Một trong những cách di chuyển thuận lợi nhất ở Mỹ chính là xe đạp. Bạn có thể tự do đi khắp mọi nơi mà không phải lo về giờ giấc, chi phí, chỗ giữ xe, ngoài ra còn rèn luyện sức khỏe và bảo vệ môi trường. Một lưu ý nhỏ khi sử dụng xe đạp đó là bạn phải đội nón bảo hiểm, xài khóa an toàn cho xe và luôn tuân thủ luật giao thông.

2. Xe bus

Nếu bạn sống ở thành thị và không biết đường, xe bus sẽ là lựa chọn hàng đầu vì hệ thống xe bus ở Mỹ rất rộng, cơ sở vật chất hiện đại, chi phí lại rẻ. Bạn cũng không phải lo về việc lỡ chuyến xe, không biết đi xe nào, không biết dừng lúc nào,..vì ngày nay ở Mỹ đã có các ứng dụng di động giúp bạn nắm được thời điểm xe đến và lộ trình của xe.

3. Tàu điện ngầm

Một trong những phương tiện công cộng phổ biến nhất ở Mỹ chính là tàu điện ngầm vì chúng giúp tiết kiệm thời gian, tốc độ di chuyển rất nhanh, mạng lưới tàu điện dày đặc, giá vé lại thấp. Tuy nhiên tàu điện ngầm chỉ có ở những thành phố lớn như New York, Boston, Chicago,..

4. Taxi

Chi phí đi lại bằng taxi đắt hơn mọi phương tiện khác nhưng xét về tính thuận tiện, tiết kiệm thời gian và sự thoải mái thì taxi hoàn toàn có thể đáp ứng cho bạn. Khi đi taxi, bạn hãy chọn hãng uy tín và có đồng hồ km. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng đặt xe Uber với giá cước thấp hơn taxi truyền thống rất nhiều và có tính an toàn cao. 

5. Thuê xe ô tô

Nếu bạn muốn đi du lịch cùng bạn bè với chi phí tiết kiệm nhất, hãy chọn thuê xe ô tô. Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì tại Mỹ cung cấp rất nhiều dịch vụ thuê xe dành cho du học sinh với đa dạng loại xe và mức giá. Bằng lái xe là điều kiện cần cho bất cứ ai nếu muốn thuê được xe.

Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?