text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Văn hóa Mỹ: những nét độc đáo riêng

Một nhà nhân khẩu học nổi tiếng Cristina De Rossi – tại đại học Barnet and Southgate ở London  đã từng nói: “Văn hóa của nước Mỹ bao quanh tôn giáo, ẩm thực, những gì họ mặc trên người, họ mặc nó như thế nào, ngôn ngữ của họ, hôn nhân, âm nhạc, những gì giúp họ phân định đúng sai, cách họ ngồi trên bàn ăn, cách họ chào đón khách, cách họ yêu những người xung quanh và hàng triệu triệu thứ khác nữa”. Để hiểu thêm về họ, IDP xin gửi bạn một vài điểm thú vị này.

1. Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là nước thứ 3 lớn nhất thế giới, dân số hơn 325 triệu người theo trang web ước tính dân số U.S Census Bureau. Cứ mỗi 8 giây trôi qua sẽ có một em bé được sinh ra và cứ 12 giây trôi qua sẽ có một người dân qua đời.

2. Bên cạnh sự sinh trưởng của những người da đỏ bản xứ tại Mỹ, hầu hết dân số Mỹ đều là dân nhập cư. Gần đây nhất, chúng ta thường nghe về những động thái về việc siết chặt cánh cổng nhập cư Mỹ hay cấm việc nhập cư thì cứ 33 giây, sẽ có một người nhập cư đặt chân trên đất Mỹ.

3. Vì lý do nhập cư, hợp chúng quốc Hoa Kỳ là một trong những quốc gia trên thế giới có nền văn hóa đa dạng nhất. Hầu như văn hóa Mỹ dều được chạm khắc bởi mọi vùng miền trên thế giới, dễ nhận biết nhất là ảnh hưởng từ người Anh, khi họ thuộc địa hóa Mỹ vào đầu những năm 1600.

Văn hóa Mỹ cũng được định hình bởi những nền văn hóa khác như văn hóa của dân tộc bản xứ, văn hóa Mỹ - Latin, văn hóa châu Phi và châu Á.

4. Văn hóa Mỹ được xem là “một chiếc nồi nấu chảy văn hóa” (Melting pot) – nơi mà tất cả những nền văn hóa khác đều được trung hòa màu sắc vào nền văn hóa Mỹ. Trước đây, những nền văn hóa khác ảnh hưởng đến nước Mỹ, còn giờ đây, văn hóa Mỹ lan tỏa toàn thế giới. Cụm từ “văn hóa phương Tây” thường được dùng để ám chỉ văn hóa Mỹ và văn hóa châu Âu.

5. Cách mà mọi người “bị trung hòa” trong văn hóa Mỹ là khác nhau “Những nhóm người nhập cư khác nhau sẽ bị ảnh hưởng khác nhau” – bà De Rossi đã nói với báo Live Science. “Ví dụ, tại nước Mỹ, một gia đình có truyền thông Tây Ban Nha họ sử dụng tiếng Tây Ban Nha hằng ngày và những văn hóa khác không phải từ Mỹ, nhưng khi sống tại Mỹ họ bị tác động bởi văn hóa từ những cộng đồng Mỹ và họ phải trân trọng nó theo một lẽ sống bằng nhiều cách khác nhau”.

Những vùng có văn hóa khác biệt là vùng Đông Bắc, Trung, Đông Nam và phía Tây của nước Mỹ. Những bài viết sau IDP sẽ phân tích cho các bạn những nét đặc sắc Mỹ khác nhau tại chỗ nào nhé. Hãy theo dõi website của IDP để cập nhật những thông tin bổ ích cho mình nào.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Mỹ miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔️ Tư vấn chọn trường & khóa học phù hợp

✔️ Giới thiệu học bổng Mỹ phù hợp năng lực

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Mỹ miễn phí với tỷ lệ thành công cao

✔️ Tư vấn chỗ ở, kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường


 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới