Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

5 ngành học phổ biến khi du học Mỹ

Chọn ngành học phù hợp luôn là điều phải được cân nhắc hết sức kỹ lưỡng khi du học Mỹ. Trang Princeton Review đã tổng hợp 5 ngành học phổ biến nhất được chọn ở Mỹ để sinh viên và du học sinh có thể tham khảo. Danh sách này dựa trên 3 yếu tố: triển vọng việc làm, mức lương của cựu sinh viên theo học và mức độ phổ biến của ngành học. Cùng IDP tìm hiểu nhé!

 

Khoa học máy tính

Trong giai đoạn cách mạng 4.0 đang lan rộng toàn thế giới, các khóa học về Khoa học máy tính luôn được đầu tư và phát triển mở rộng. Đối với du học sinh du học Mỹ chuyên ngành Khoa học máy tính, các bạn sẽ được học chuyên sâu về máy tính, phần cứng và phần mềm. Bên cạnh đó, bạn sẽ được đào sâu nghiên cứu về cách ứng dụng của hệ thống lý thuyết đã được học vào thực tế, nhằm phục vụ cho cộng đồng.

du học Mỹ

Theo thống kê của trang web Payscale, mức lương trung bình hàng năm của sinh viên theo học ngành Khoa học Máy tính dao động từ $74,583 (mức lương khởi điểm) đến $128,146 (người có hơn 20 năm kinh nghiệm).

Truyền thông

Thế giới phẳng ngày nay là thiên đường của truyền thông. Do đó, ngành truyền thông luôn đứng đầu trong những ngành phổ biến tại Mỹ. Khi du học Mỹ ngành truyền thông, bạn sẽ được truyền đạt các kiến thức liên quan giữa truyền thông với văn hóa đại chúng, các phương tiện truyền đạt, ngôn cảnh,... và cách ứng dụng chúng vào công việc. Sinh viên ngành truyền thông có cơ hội làm việc lớn trong các lĩnh vực kinh doanh, quảng cáo, báo chí, quan hệ công chúng,...

du học Mỹ

Mức lương khởi điểm của sinh viên ngành truyền thông tại Mỹ dao động từ $44,141 đến $106,590/ năm.

Chính trị

Chính trị là một chuyên ngành khá thú vị và thu hút đối với các du học sinh du học Mỹ. Đây là ngành học đòi hỏi bạn phải có tư duy cao và nhạy bén với các sự kiện trong và ngoài nước. Sinh viên theo học chuyên ngành chính trị khi du học Mỹ sẽ được cung cấp các kiến thức về chính phủ Mỹ, chính sách xã hội, vấn đề ngoại giao, chính trị và sự so sánh chính sách giữa các quốc gia. Tốt nghiệp ngành chính trị, bạn có thể dấn thân vào các ngành nghề như luật sư, chính khách, nhà báo,...

du học Mỹ

Mức lương của những cựu sinh viên theo học bằng Cử nhân Khoa học Chính trị là $49,656 đến $83,000 mỗi năm.

Kinh doanh

Nước Mỹ là cường quốc kinh tế đứng đầu thế giới. Do đó, các ngành liên quan đến kinh doanh ở quốc gia này cũng hết sức phát triển. Du học sinh du học Mỹ nếu lựa chọn chuyên ngành kinh doanh sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng liên quan đến kế toán, tài chính, marketing, kinh tế, thống kê và quản trị nguồn nhân lực. 

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh là một chuyên ngành nổi bật nếu bạn muốn đi theo hướng kinh doanh. Chuyên ngành này sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để quản lý một doanh nghiệp hay lập kế hoạch và quản lý nhiều loại hình tổ chức khác nhau - từ những công ty khởi nghiệp cho đến những tập đoàn lớn.

Mức lương của những cựu sinh viên theo học bằng Cử nhân Kinh doanh là $41,200 đến $70,700/ năm. 

du học Mỹ

Kinh tế

Khác với kinh doanh, chương trình Cử nhân kinh tế sẽ đào tạo về những lĩnh vực mang tầm vĩ mô hơn. Học kinh tế khi du học Mỹ là học về việc nghiên cứu, hoạch định và lựa chọn các phương án phù hợp cho công tác nhân sự, kế hoạch đầu tư, hướng phát triển lâu dài,... Bên cạnh đó, sinh viên còn được trau dòi các kiến thức về quy trình sản xuất, phân phối và tiêu thụ hàng hóa, từ đo bạn sẽ hiểu được nguồn gốc của sự vận hành nền kinh tế.Mức lương của sinh viên ngành kinh tế dao động trong khoảng $67,362 đối với sinh viên mới ra trường và lên đến $223,000/ năm với những người có hơn 20 năm kinh nghiệm.

Trên đây là danh sách 5 ngành học phổ biến nhất nước Mỹ, bạn có thể tham khảo thêm một số ngành học có lương cao nhất khi du học Mỹ5 trường đại học công lập tốt nhất để du học Mỹ và đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân. 

Nếu có thắc mắc liên quan đến du học Mỹ cũng như ngành học phù hợp, bạn có thể liên lạc với IDP để được tư vấn miễn phí.

Bạn có thể xem thêm: Nắm chặt cơ hội việc làm khi du học Mỹ

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?