Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

5 trường đại học công lập tốt nhất tại Mỹ

Dựa vào thống kê từ thời báo The Wall Street và Times tại Mỹ, IDP gửi đến bạn đọc 5 trường công lập tốt nhất tại Mỹ năm 2018.

trường đại học công lập mỹ

1. Đại học California, Los Angeles (UCLA)

Nằm tại quận Westwood của bang Los Angeles, UCLA nằm trong hệ thống đại học California. Trường có hơn 125 ngành lớn và 80 ngành nhỏ cho đại học và 150 chương trình bằng tốt nghiệp. Những ngành nổi tiếng tại đây là ngành kinh doanh, kinh tế, sinh học, tâm lý học, khoa học chính trị. Trường đã đạt được 13 giải Nobel, 12 giải MacArthur, 113 danh hiệu từ Hiệp hội Thể Thao Đại Học với 261 huy chương Olympic từ các cựu sinh viên và học sinh. 140 công ty đã được thành lập dựa trên những nghiên cứu của UCLA. 

trường đại học công lập mỹ

2. Đại học Michigan-Ann Arbor

Đại học Michigan được thành lập vào năm 1817 chỉ với 7 học sinh được dạy bởi 2 giáo sư duy nhất. Đến năm 1866, trường đã mở rộng quy mô lên đến 1205 học sinh và chào đón nữ sinh viên đầu tiên được học đại học vào năm 1870. Trường đại học này cũng là nơi đầu tiên tại Mỹ  tổ chức hội thảo chuyên đề và biến nó thành một phương pháp dạy học hiệu quả. Nhật báo The Michigan Daily là do sinh viên thành lập và đưa vào hoạt động vào năm 1890 và nó vẫn hiện hành đến ngày nay. 

trường đại học công lập mỹ
 

3. Đại học North Carolina tại Chapel Hill

Đại học này là 1 trong 17 cơ sở của hệ thống đại học North Carolina. Trường được thành lập vào năm 1789 và bắt đầu mở cửa chào đón sinh viên vào năm 1795 – điều này đồng nghĩa với việc đây là một trong những trường đại học công lập lâu đời nhất ở Mỹ.

Trường đại học này chào đón sinh viên với 71 chương trình cử nhân, 107 chương trình thạc sĩ và 74 chương trình tiến sĩ vô cùng đa dạng. Sinh viên theo học tại đây có thể tham gia vào 550 tổ chức sinh viên và thời báo do sinh viên hoạt động là The Daily Tar Heel với giải thưởng nội dung ấn tượng toàn quốc. 

trường đại học công lập mỹ

4. Đại học California, Berkeley

Trường đại học California, Berkeley là một trong 10 trường nghiên cứu phụ thuộc và hệ thống đại học California. Trường đã đạt được 94 giải Nobel, 20 giải thưởng do Học viện Hàn lâm trao tặng, 14 giải Pulitzer và 117 huy chương vàng tại các kì Olympic cùng 13 huy chương tại các lĩnh vực khác, đâu là những thành tựu đạt được nhờ những cựu sinh viên các khoa và các nhà nghiên cứu. Trường đại học được chia thành 14 khu vực bao gồm các chuyên ngành như hóa học, kĩ thuật, kinh doanh và nguồn năng lượng tự nhiên,… 

trường đại học công lập mỹ

5. Purdue University

Đại học Purdue West Lafayette là cơ sở chính của hệ thống  đại học Purdue. Với hơn 200 chuyên ngành cử nhân và 69 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ nằm tại cơ sở chính. Học sinh – sinh viên có thể chọn tham gia vào hơn 900 tổ chức sinh viên và trở thành một thành viên trong hệ thống sinh viên lớn thứ 2 tại bang Indiana. Trường được đặt tên theo một nhà kinh doanh John Purdue – người đã quyên góp của cải và đất đai để thành lập nên một ngôi trường tân tiến chuyên môn về khoa học, công nghệ và nông nghiệp.

Đó là top 5 trường đại học công lập đứng đầu tại Mỹ vào năm 2018, IDP mong rằng thông qua bài viết này các bạn có thể chọn cho mình một điểm đến lý tưởng cho thời sinh viên hoành tráng của mình. Hãy đến ngay văn phòng IDP gần nhất để biến giấc mơ du học thành sự thật nhé. 

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Mỹ miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔️ Tư vấn chọn trường & khóa học phù hợp

✔️ Giới thiệu học bổng Mỹ phù hợp năng lực

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Mỹ miễn phí với tỷ lệ thành công cao

✔️ Tư vấn chỗ ở, kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường


 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?