text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc với hơn 70 trường, ngày 2,3,4/3/2019 | Liên hệ: 19006955

Du học Mỹ đối với sinh viên chuyển tiếp

Bạn đang là sinh viên tại Việt Nam và bạn dự định du học Mỹ? Bạn lo lắng vì thời gian du học Mỹ của mình không quá lý tưởng và không biết thủ tục, hồ sơ có gì khác biệt? Hãy cùng IDP tìm hiểu hình thức du học Mỹ đối với sinh viên chuyển tiếp nhé!

du học Mỹ

Điều kiện cơ bản

Phần lớn du học sinh du học Mỹ được gia đình lên kế hoạch du học từ rất sớm. Cũng có không ít trường hợp do điều kiện tài chính, mong muốn thay đổi môi trường, sau một vài năm học đại học sinh viên nảy sinh ý định đi du học Mỹ. Nếu các bạn không muốn lãng phí khoảng thời gian học đại học ở Việt Nam và du học Mỹ theo cách khôn ngoan, lời khuyên tốt nhất là nên đi theo diện transfer. Sau đây IDP sẽ giới thiệu về điều kiện cơ bản dành cho sinh viên du học Mỹ diện transfer.

du học Mỹ

Điều kiện

• Điểm trung bình: ít nhất 2.25/ 4.0. Tùy theo trường quy định, điểm này có thể có cách tính khác nhau (VD: chỉ tính 10/20/25 tín chỉ cuối/ các tín chỉ cao nhất/ các tín chỉ chuyên ngành…)

• Tiếng Anh: IELTS 6.5 (có thể học chương trình hỗ trợ tiếng Anh của trường hoặc học Pathway-chương trình đặc biệt hỗ trợ sinh viên quốc tế chuyển tiếp)

Chương trình chuyển tiếp cho diện transfer là chương trình giúp sinh viên du học Mỹ tiết kiệm thời gian học tiếng Anh cũng như mở cơ hội cho các bạn chưa đạt yêu cầu chuyển tiếp trực tiếp của trường về điểm trung bình. 

Một số chương trình hỗ trợ đặc biệt cho diện transfer  

IDP xin giới thiệu một vài chương trình chuyển tiếp chất lượng của các trường đại học uy tín như sau.

du học Mỹ

Lưu ý:

• Sinh viên chuyển tiếp nên nộp đơn ít nhất 9 tháng trước kì nhập học vì thời gian xét duyệt của sinh viên du học Mỹ diện transfer thường lâu hơn sinh viên mới, bảng điểm thông thường phải được chuyển qua từng khoa để đánh giá chứ không chỉ riêng ở phòng tuyển sinh như sinh viên mới xong lớp 12.

• Ngay khi đặt chân đến trường, sinh viên cần hẹn gặp academic advisor để thảo luận về lộ trình học, những môn cần học thêm để tốt nghiệp… để có được kế hoạch tốt nhất cho thời gian du học Mỹ của mình.

Bạn có thể xem thêm: Tại sao nhà trường từ chối hồ sơ nhập học của bạn?

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới