Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Đọc hiểu bảng xếp hạng trường Đại học Quốc gia của Mỹ

Bảng xếp hạng quốc gia các trường đại học của Mỹ - US national ranking (US news) thường được cho làm tiêu chí hàng đầu của đại đa số phụ huynh và học sinh khi đứng trước quyết định chọn trường. Tuy nhiên, xếp hạng cao chưa hẳn là trường phù hợp nhất với học sinh bởi lẽ bảng xếp hạng này có rất nhiều hạn chế, đòi hỏi phụ huynh và học sinh cần hiểu đúng và tránh chạy theo xếp hạng này một cách mù quáng. 

Để hiểu đúng về bảng xếp hạng, sau đây, IDP xin trình bày các tiêu chí đánh giá của bảng xếp hạng.

du học Mỹ

du học Mỹ

 Bảng xếp hạng đánh giá khá cao về kết quả học tập đầu ra cũng như nguồn lực của khoa. Điều này hoàn toàn hợp lí khi lựa chọn trường có thể trang bị kiến thức cho con em. Tuy nhiên, đối với các em học cử nhân, 4 năm ở trường đại học không đơn thuần chỉ có sách vở mà còn nhiều hoạt động khác để rèn luyện kĩ năng. Về điểm này, bảng xếp hạng bộc lộ khá nhiều thiếu xót 

Không đánh giá về kí túc xá, câu lạc bộ, các hoạt động thể thao, bạn học. Điều này là một lỗ hổng lớn bởi lẽ sinh viên rất cần được tham gia các hoạt động ngoại khóa song song với học tập để tạo network, xây dựng kĩ năng mềm nhằm tăng khả năng tìm việc sau tốt nghiệp.

Không có tiêu chí về khả năng tìm việc và mức lương của sinh viên sau ra trường trong khi tiêu chí về kết quả học tập chiếm tới 35%. Tiêu chí học tập sẽ giúp sinh viên phát triển nghiên cứu và sự nghiệp học thuật hơn là khả năng kiếm việc sau tốt nghiệp

Không đánh giá về thành phố, con người nơi trường tọa lạc. Một thành phố sôi động, có đa dạng các ngành kinh tế, con người thân thiện, giúp đỡ lẫn nhau là nền tảng thiết yếu dẫn đến thành công trong quá trình tìm thực tập, tìm việc và xây dựng sự nghiệp sau thời gian ở trường đại học.

Nhìn chung, mặc dù bảng xếp hạng national ranking đánh giá rất cao khả năng học thuật và nguồn lực nghiên cứu, xếp hạng trên còn thiếu xót rất nhiều điểm quan trọng liên quan đến kĩ năng mềm giúp tăng cường khả năng tìm việc, điều mà hầu hết các bạn sinh viên mong muốn. Phụ huynh và học sinh nên tham khảo các bảng xếp hạng khác như Best college ranking by salary potential; Graduate employability ranking, best student cities in us để có một đánh giá toàn diện hơn giúp lựa chọn trường đại học phù hợp với sinh viên. 

Reference: www.usnews.com

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?