Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
Cách xin học bổng du học Mỹ giá trị cao

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới và chất lượng cuộc sống đáng mơ ước. Tuy nhiên, gánh nặng về chi phí học tập luôn là nỗi lo hàng đầu của du học sinh. Vậy nên, còn gì tuyệt vời hơn việc được du học Mỹ với các suất học bổng giá trị? Hãy cùng IDP tìm hiểu cách xin học bổng du học Mỹ giá trị cao nhé!

cách xin học bổng du học Mỹ

Tiếng Anh

Các trường cũng như các tổ chức xét duyệt học bổng du học Mỹ đều rất chú trọng đến trình độ tiếng Anh của ứng viên. Phần thể hiện thực tế và điểm số trong các kỳ thi Anh ngữ của bạn luôn được đánh giá rất kỹ lưỡng và chi tiết.

cách xin học bổng du học Mỹ

Ngoài TOEFL là chứng chỉ được nhiều trường công nhận với thang điểm thường từ 500 đến 550, hiện nay IELTS cũng được các trường tại Mỹ chấp thuận với số điểm phổ biến thường là IELTS 6.0 cho bậc đại học và IELTS 6.5 để học thạc sĩ. Như vậy, bạn hãy cố gắng đạt số điểm cao hơn những mức chuẩn như trên trong các kỳ thi, đó là cách xin học bổng du học Mỹ giá trị cao hiệu quả.

Điểm học tập

Kết quả học tập tại Việt Nam là một trong những cơ sở để xét duyệt học bổng du học Mỹ. Do đó, các bạn trẻ hoặc các bậc phụ huynh có dự định cho con du học Mỹ nên có kế hoạch học tập và rèn luyện dài hạn để đạt kết quả tốt nhất. Đây cũng là một trong những cách xin học bổng du học Mỹ giá trị cao hiệu quả mà bạn có thể chủ động được.

Hoạt động xã hội

Ngoài những tiêu chí cao về mặt học thuật, hoạt động xã hội cũng là một điều kiện để các ứng viên được ưu tiên xét duyệt học bổng du học Mỹ. Có hồ sơ bảng điểm đẹp nhưng lại ít tham gia các hoạt động xã hội là một trong những lý do không xin được học bổng du học Mỹ

cách xin học bổng du học Mỹ

Do đó, bạn nên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa với mục tiêu phát triển và thể hiện năng lực, sở thích của bản thân như thể thao, văn nghệ, tình nguyện, công tác xã hội, mỹ thuật,… Có một hồ sơ hoạt động xã hội dày dặn thành tích vừa là cách giúp bạn dễ dàng xin visa du học Mỹ, vừa là cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả nhất.

Tìm hiểu kỹ các cơ hội học bổng Mỹ

Ngoài  việc trang bị một “hồ sơ năng lực” sáng giá, để giành được học bổng du học Mỹ giá trị cao và phỏng vấn visa thành công, bạn cần chọn cho mình ngôi trường phù hợp và biết cách thể hiện khả năng, định hướng tương lai một cách thuyết phục phù hợp với các tiêu chí của ngôi trường đó. Ngoài việc tự tìm hiểu trên các trang thông tin du học Mỹ, bạn có thể tìm đến IDP Việt Nam để có thể nhận được những tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. 

Bạn có thể xem thêm:

Học bổng trung học Mỹ 100% học phí từ CATS ACADEMY BOSTON 

Tổng hợp học bổng du học Mỹ mới nhất cho du học sinh Việt Nam

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?