Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Du Học Mỹ: Học sinh được lợi gì khi du học từ lớp 9?

Hiện nay, do sự phát triển về kinh tế và nguyện vọng để con em mình được trải nghiệm sớm với môi trường giáo dục mang tiêu chuẩn quốc tế, nhiều gia đình có xu hướng cho con em du học Mỹ từ khá sớm, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ lớp 9. Vậy, việc cho bạn trẻ du học Mỹ vào giai đoạn này mang lợi ích gì và nó sẽ ảnh hưởng thế nào đến các bạn. Trong bài viết này, IDP sẽ chia sẻ với các bạn những lợi ích trực tiếp khi du học Mỹ từ lớp 9. Cùng xem nhé!

du học Mỹ

Hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh

Có một thực tế mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, nếu để các bạn trẻ du học Mỹ từ lớp 9, các bạn sẽ có cơ hội rèn luyện, nâng cao và hoàn thiện năng lực Anh ngữ của mình ngay từ sớm. Khi ở Việt Nam, các bạn chỉ có thể trau dồi tiếng Anh qua bài vở, nghe nhạc, đọc sách hoặc tìm đến các trung tâm ngoại ngữ. Những phương pháp này mang lại hiệu quả nhất định nhưng do mật độ không thường xuyên nên thường xuất hiện những rào cản nhất định.  

du học Mỹ

Trong khi đó, khi du học Mỹ, các bạn sẽ được ôn luyện và học tập trong môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh với tần suất gần như liên tục. Các bạn sẽ được học và ứng dụng các kỹ năng trực tiếp thông qua giao tiếp thường ngày và được làm quen với việc tư duy trực tiếp bằng Anh ngữ. Qua một thời gian, tiếng Anh sẽ thật sự trở thành ngôn ngữ thứ 2 của bạn và đó cũng là tiền đề để bạn học tiếp ở các bậc học cao hơn tại Mỹ cũng như các quốc gia khác.

Ngoài ra đa phần các trường trung học tại Mỹ đều có các khóa học tiếng Anh dành cho học sinh quốc tế (ESL), chương trình này đảm bảo du học sinh du học Mỹ sẽ học tốt chương trình phổ thông và không gặp khó khăn khi vào đại học, thậm chí có thể xin được học bổng.

Tạo tính tự lập và sự trưởng thành

Nhiều phụ huynh lo lắng việc cho con em mình du học từ lớp 9 là quá sớm và sẽ gây nhiều trở ngại bất tiện. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, các bạn trẻ du học Mỹ từ lớp 9 nhận được rất nhiều lợi ích tích cực. 

du học Mỹ

Các bạn sẽ tự lập và quyết đoán hơn trong cuộc sống của mình. Khi rời xa gia đình sớm, du học sinh du học Mỹ buộc phải tự lo lắng và chăm sóc cho bản thân, dần già, các bạn sẽ có trách nhiệm với bản thân mình hơn. Ngoài ra, môi trường giáo dục của Mỹ đặc biệt coi trọng việc quản lý trẻ em, đặc biệt ở độ tuổi vị thành niên. Các bạn sẽ luôn được ở trong khuôn khổ an toàn nhất với môi trường rèn luyện toàn diện.

Cùng với đó, chương trình học cấp 3 ở Mỹ tối ưu hóa khả năng của con người. Chương trình rút ngắn đi rất nhiều so với chương trình học ở Việt Nam. Mỗi học kì học sinh học 4 đến 5 môn chính, và lựa chọn một số môn phụ tùy thuộc vào sở thích của mình. Ngoài ra, các bạn còn được chọn lựa những hoạt động ngoại khóa thiên về ngành học mà mình yêu thích.

Tự tin chọn lựa nghề nghiệp mình theo đuổi trong tương lai

Du học từ cấp 3 là bước đệm rất tuyệt vời cho định hướng tương lai của bản thân du học sinh du học Mỹ. Có một thực tế khá phũ phàng là rất nhiều người đến khi tốt nghiệp đại học rồi vẫn không biết mình sẽ làm gì trong tương lai. Điều này sẽ khó xảy ra với các bạn trẻ du học Mỹ từ lớp 9. 

du học Mỹ

Ngay từ cấp 3, các bạn có cơ hội được hướng dẫn cái nhìn rõ ngay từ đầu con đường nghề nghiệp của mình. Môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới tại Mỹ yêu cầu các thầy cô cố vấn định hướng nghề nghiệp và lên kế hoạch học tập cho các bạn. Từ đó du học sinh du học Mỹ sẽ dễ dàng tìm được ngành học đúng với khả năng và nguyện vọng để tìm trường đại học phù hợp nhất với mình.

Dễ dàng hơn khi xin visa du học Mỹ

Vấn đề xin visa để đi du học năm lớp 9 luôn dễ dàng hơn cho các bạn học sinh, đây là bậc học và độ tuổi nhận được nhiều sự ưu ái từ phía Lãnh sự và khả năng lấy visa là rất cao. Các bạn sẽ có những lý do hợp lí và không bị đòi hỏi, yêu cầu quá nhiều cho bộ hồ sơ du học Mỹ.

Bạn có thể xem thêm: Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?