text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
Hotline: 19006955

Cách chọn khóa học

Có phải bạn đang vất vả chọn lựa khóa học? Nhiều người trong chúng ta đã gặp khó khăn đó.

Có quá nhiều khóa học để lựa chọn đúng và quả là một quyết định khó khăn dù bạn đã có định hướng về lĩnh vực mà bạn muốn chọn.

Việc sinh viên rút tên trong năm thứ nhất thường là do không thấy hứng thú với khóa học mình đã chọn. Các khóa học trong mỗi trường đại học đều khác nhau, và  mỗi sinh viên đều có những sở thích riêng, nên sau đây là bốn điều mà mà bạn cần cân nhắc để chọn đúng khóa học cho mình.

Các ưu điểm và mục tiêu của bạn

Hãy dành một ít thời gian để suy nghĩ về sở thích và kỹ năng của bạn. Nhờ đó, bạn có điều kiện tốt hơn để hình dung ra những khóa học nào thích hợp với mình nhất.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn một lĩnh vực mà bạn quan tâm, rồi từ đó, nghĩ đến một khóa học phù hợp với các kỹ năng, giá trị và tính cách của mình. Ví dụ, nếu quan tâm đến ngành chăm sóc y tế, thì những khóa đề nghị sẽ gồm điều dưỡng, hộ sinh, vật lý trị liệu, chăm sóc và bệnh lý người cao tuổi.

Nghiên cứu

Hãy lập danh sách các khóa học để khám phá  và nghiên cứu mỗi khóa học. Bạn có thể tìm thông tin trên Internet, qua các chương trình trực tuyến, cung cấp bởi các trường  đại học khác nhau, hoặc  thậm chí thông qua gia đình và bạn bè của bạn.

Dành thời gian truy cập trang web của các trường để khám phá  không những các môn học trong khóa của bạn, mà còn để tìm ra nội dung của mỗi học phần cho mỗi môn.

Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp

Không có lý do gì để theo một khóa học nếu nó không giúp bạn bắt đầu tiến đến một nghề nghiệp thành công mỹ mãn. Nếu thay đổi con đường sự nghiệp là lý do để bạn học một khóa nào đó, thì điều quan trọng là bạn cần xem xét kỹ loại nghề nghiệp mà bạn muốn theo đuổi.

Thời gian thư thả

Dành thời gian nghỉ ngơi có thể là chọn lựa tốt nếu bạn có điều kiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thời gian nghỉ này để đi du lịch, thu thập kinh nghiệm về công việc, và hình dung ra loại nghề nghiệp nào sẽ phù hợp với bạn. Thời gian này giúp bạn rảnh rang để cân nhắc những chọn lựa của mình, và đi đến quyết định sáng suốt hơn.

Có vô số khả năng dành cho tương lai của bạn ở nước ngoài.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới