Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Mua bảo hiểm OSHC như thế nào?

Đây là lựa chọn của bạn

Sức khoẻ của bạn là điều quan trọng. Và chúng tôi sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn khi mua bảo hiểm OSHC.

IDP để bạn tự do chọn lựa. Bạn có thể mua online Bảo hiểm cho Du học sinh (OSHC) một cách dễ dàng, hoặc bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ tư vấn viên IDP.

Tư vấn của chúng tôi biết phải làm gì và sẽ tư vấn những lựa chọn tốt nhất với nhu cầu của bạn

Khi nào tôi cần mua bảo hiểm? 

Visa du học yêu cầu bạn phải có bảo hiểm y tế, và bạn phải có ngay khi vừa đặt chân đến Úc. Bảo hiểm của bạn phải phù hợp với thời hạn trên visa.

Nếu bạn kéo dài thời gian học tập của mình, bạn phải mua thêm bảo hiểm OSHC mới và đảm bảo rằng khi bảo hiểm OSHC cũ vừa hết hạn, bảo hiểm mới phải có hiệu lực ngay lập tức.

Tại sao tôi không thể dùng bảo hiểm mà tôi đã có thay vì dùng OSHC? 

Bạn không thể dùng bảo hiểm y tế từ cơ quan bảo hiểm nước ngoài hoặc dùng bảo hiểm du lịch để bao trả chi phí y tế của mình khi đang ở Úc. Bạn phải được bảo hiểm bởi cơ quan bảo hiểm y tế tư có đăng ký tại Úc. Việc này là để Chính phủ Úc có thể theo dõi và kiểm soát các cơ quan bảo hiểm trong việc che chở cho những người đang sinh sống tại Úc tạm thời.

Cách thức thanh toán bảo hiểm OSHC?

Bạn cần có thẻ tín dụng để mua bảo hiểm OSHC. Nếu bạn không có thẻ tín dụng, nhân viên tư vấn IDP có thể giúp bạn trong việc tìm một phương thức khác để thanh toán. 

Tôi cần mua bảo hiểm OSHC trong bao lâu? 

Khi bạn chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc bảo hiểm, hãy nhớ rằng Visa của bạn có được cấp hay không phụ thuộc vào thời hạn bảo hiểm OSHC của bạn.

Ngày bắt đầu

Hãy chọn ngày bắt đầu bảo hiểm là ngày bạn sẽ đến Úc. Nếu không biết chắc, chọn ngày cách ngày bắt đầu khoá học 28 ngày. Nếu bạn chuyển đổi từ bảo hiểm OSHC khác, chọn ngày bắt đầu là ngày sau ngày OSHC cũ hết hạn.

Để giữ cho visa có hiệu lực, bạn phải được OSHC bảo lãnh liên tục. Bạn không được đến Úc trước ngày bảo hiểm OSHC của mình bắt đầu. Nếu bạn ở Úc và không có bảo hiểm y tế đầy đủ bạn đã vi phạm điều kiện 8501 đối với visa.

Ngày kết thúc

Bảo hiểm OSHC phải bảo lãnh trọn thời hạn visa của bạn. Visa du học của bạn có thể được cấp thời hạn tối đa theo thông tin trong bảng dưới đây.

Thời hạn của khóa học

Thời hạn visa

10 tháng hoặc lâu hơn và kết thúc vào cuối năm học của Úc (tháng Mười Một- tháng Mười Hai)

Thông thường visa của bạn sẽ được cấp thời hạn đến ngày 15 tháng Ba của năm kế tiếp

10 tháng hoặc lâu hơn (kết thúc tháng Một–tháng Mười)

Thông thường visa của bạn sẽ được cấp thời hạn dư hai tháng so với thời hạn khóa học của bạn.

Dưới 10 tháng

Thông thường visa của bạn sẽ được cấp thời hạn dư một tháng so với thời hạn khóa học của bạn.


Nguồn: Chính phủ Úc, Bộ Nội vụ. 

Tôi có thể dùng tên khác để mua OSHC?

Bạn phải dùng đúng tên họ trong hộ chiếu (passport). Bạn sẽ cần đến giấy chứng nhận đã mua OSHC khi nộp đơn xin visa, do đó nên đảm bảo hộ chiếu và giấy chứng nhận OSHC đều sử dụng cùng một tên. 

Tôi có được hoàn tiền nếu visa bị từ chối ? 

Có, bạn có thể được hoàn tiền 100%. Bạn sẽ cần liên lạc với cơ quan OSHC và cho họ thấy bản sao của lá thư từ chối mà bạn nhận được từ Bộ nội vụ của Chính phủ Úc.

Tôi nên làm gì nếu gia đình của tôi có thêm người?

Nếu bạn có con sau khi đến Úc, mà bạn chỉ có bảo hiểm OSHC diện vợ chồng, thì bạn phải chuyển qua hợp đồng bảo hiểm diện gia đình. Nếu có người thân nào thêm vào gia đình bạn, sau khi bạn đến Úc, họ phải chứng minh rằng họ có hợp đồng OSHC cho thời hạn visa của họ.

Tìm Bảo hiểm y tế học sinh thích hợp

Cách dùng Bảo hiểm OSHC

Khi nào đến Úc, bạn sẽ cần phải kích hoạt dịch vụ OSHC của mình và bắt đầu sử dụng (hy vọng bạn sẽ không gặp phải trường hợp xấu để sử dụng đến nó). Sau đây là một vài bí quyết để khai đòi phúc lợi khi cần

Hiểu được hệ thống chăm sóc y tế tại Úc

Chúng tôi có mặt ở đây để giúp bạn hiểu được hệ thống Y Tế tại Úc và cách bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ hệ thống. Những kiến thức này sẽ giúp bạn tự tin khi cần sử dụng dịch vụ Y Tế

Mẹo vặt về y tế và an toàn

Úc là đất nước an toàn và lành mạnh để sinh sống, và sẽ có rất nhiều điều bạn muốn ngắm nhìn và thực hiện ở đây. Có thể bạn sẽ học tập ở một thành phố lớn hoặc thì trấn, nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ muốn trải nghiệm vẻ đẹp hoang dã của đại dương, núi ngon, sông ngòi và những khu vực heo lánh rậm rạp nổi tiếng

Các từ ngữ thông thường về dịch vụ y tế

Việc tìm hiểu các thuật ngữ sử dụng trong ngành y tế có thể sẽ rất phức tạp. Sau đây là một vài từ thông dụng mà bạn có thể gặp và cần phải hiểu nghĩa của chúng

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?