text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Quản lý tiền bạc

Mở tài khoản ngân hàng tại địa phương

Để tránh phải tốn các khoản phí quy định ngân hàng quốc tế, bạn nên mở tài khoản tại nước mà mình đang du học. Phí tài khoản và các lợi ích khác của ngân hàng có thể khác nhau, vì vậy, bạn nên xem kỹ phần hướng dẫn để tránh những nhầm lẫn không đáng có.

Tư vấn viên du học của IDP có thể giúp tư vấn cho bạn về các tài khoản ngân hàng hàng đầu ở nơi bạn đến, và những lời khuyên về cách mở tài khoản hiệu quả so với chi phí tại ngân hàng uy tín được chọn, để bạn có thể gửi và nhận tiền trên toàn thế giới.

Hãy khôn ngoan khi dùng tiền bạc

Một trong những vấn đề khó khăn nhất của sinh viên (nhất là các sinh viên quốc tế) là tiết kiệm tiền và cố tránh chi tiêu quá nhiều. Là du học sinh đang sống và học tập xa nhà, bạn cần cố gắng tiết kiệm hết mức có thể, vì du học có thể là một quá trình tốn kém. Có tiền tức là bạn có thể hưởng được những lợi ích như đi chơi, mua sắm, và du lịch nhiều hơn.

Có một số cách để bạn có thể tiết kiệm tiền khi du học. Có thể bạn đã biết một vài lời khuyên này, nhưng hầu hết chúng đều đáng ghi nhớ và có thể giúp bạn nếu bạn đang khó khăn về tiền bạc.

Tự nấu ăn tại nhà

Nấu ăn tại nhà là việc làm đơn giản có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Sẽ khôn ngoan hơn nếu bạn nấu thức ăn cho mình tại nhà, thay vì thường ăn ngoài hoặc đặt mua thức ăn mang đến. Thay vì dùng ngân sách của mình để ăn ngoài, mỗi tuần bạn có thể đi chợ ở gần nơi mình ở, mua thực phẩm tươi với giá rẻ.

Bạn có thể giảm số tiền chi cho ăn uống khoảng 30 – 50% bằng cách tránh dùng thức ăn bán sẵn. Khi tiết kiệm tiền mà lẽ ra bạn phải chi để ăn ngoài, bạn có thể chuẩn bị và nấu đủ cho mấy bữa ăn, và dùng số tiền đó cho những việc quan trọng hơn trong cuộc sống của mình ở nước ngoài.

Là du học sinh, có thể không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để nấu ăn, một lựa chọn khôn ngoan là nấu lượng nhiều, rồi giữ những bữa ăn chưa dùng trong tủ lạnh, để hâm lại khi bạn cần. Cách này khiến bạn không phải nấu ăn hàng ngày. Dù nấu ăn và chuẩn bị bữa ăn cho mình tại nhà có thể mệt nhọc và tốn thời gian, nhưng nó giúp bạn tiết kiệm tiền và thường là chọn lựa tốt cho sức khỏe hơn nhiều.

Dùng lợi thế của sinh viên

Dùng thẻ sinh viên có thể khiến bạn được giảm giá không những khi đi tàu, xe mà còn khi bạn đến nhà hàng, cửa hàng, mua vé xem phim, và dự các sự kiện dành cho du khách. Bạn chỉ cần xin cấp thẻ sinh viên vào đầu kỳ đầu ở nước ngoài để bạn có thể được những khoản giảm giá vừa kể ngay khi bắt đầu học kỳ.

Khoản giảm giá vé tàu, xe cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được hàng trăm đô-la mỗi năm! Có một số trang web chuyên cung cấp cho sinh viên phiếu tặng và chiết khấu, vậy hãy chịu khó tìm xem. Đôi khi họ còn chỉ bạn cách nhận phần thưởng sinh nhật nữa đấy!

Hãy khôn ngoan khi chọn các hoạt động xã hội 

Nếu nhóm bạn của bạn là những người thích đi chơi, ăn ngoài, và đi mua sắm bất cứ khi nào họ muốn, thì có thể bạn sẽ tiêu hết ngân sách của mình trước khi kết thúc việc du học. Đừng ngại từ chối một số sự kiện xã hội, hay đề nghị một lựa chọn khác ít tốn kém. Nếu bạn giải thích cho mọi người biết rằng bạn đang chi tiêu với ngân sách có hạn thì có thể họ sẽ thấu hiểu và tìm cách hỗ trợ bạn.

Hãy tìm cách giải trí tại thành phố bạn ở

Khi bạn sống tại một đất nước mới, có hàng trăm địa điểm vui thích và thú vị bạn có thể đến tham quan mà không tốn kém quá nhiều. Bạn luôn có thể tìm thấy những địa điểm trên Internet miễn phí hoặc thu ít phí thăm quan . Ví dụ, có những viện bảo tàng và nhà trưng bày mở cửa cho mọi người. Bạn cũng luôn có thể tìm trên mạng những chương trình khuyến mãi và giao dịch mà bạn có thể tận hưởng với mức giảm giá.

Có khả năng tiết kiệm tiền là điều quan trọng, nhưng bạn cũng phải lưu ý rằng không có gì sai khi lâu lâu tự thưởng bản thân vì những cố gắng chịu khó tiết kiệm. Chẳng phải là “ngày tận thế” khi thỉnh thoảng bạn tiêu tiền, nhất là để thưởng cho mình đã học hành chăm chỉ. Bạn chỉ cần nhớ làm chủ tiền bạc, và cố gắng tiết kiệm tiền cho những trường hợp khẩn cấp và các khoản chi tiêu khác về sau.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. 

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Úc, Canada, Anh, Mỹ, New ZealandIreland trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học miễn phí, giải pháp du học tiết kiệm

✔️ Giới thiệu học bổng du học phù hợp từ 30 % - 100%

✔️ Kết nối học sinh tới hơn 1.000 trường uy tín và 175.000 khóa học trên toàn thế giới

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học miễn phí với tỷ lệ thành công đến 95%

✔️ Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

✔️ Thường xuyên tổ chức các sự kiện du học với quy mô lớn

✔️ Cứ 14 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới


 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới