text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
Hotline: 19006955

Câu hỏi Thường gặp về Chuyển tiền Ra Nước Ngoài

Những loại dịch vụ nào có thể trả bằng Cohort Go?

Cohort Go được cấp phép để thanh toán cho bất kỳ tổ chức giáo dục và nhà cung cấp dịch vụ quốc tế nào, bao gồm:

• Tổ chức giáo dục

• Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú

• Các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục quốc tế khác (ví dụ, ở cùng dân bản địa, giám hộ)

• Chuyển vào tài khoản ngân hàng của riêng sinh viên để trả chi phí sinh hoạt (trừ Việt Nam và Trung Quốc do chính phủ hạn chế). 

Chúng tôi đã tạo điều kiện cho các khoản thanh toán quốc tế tới hơn 300 tổ chức giáo dục và nhà cung cấp dịch vụ tại Úc, và hơn 800 tổ chức trên toàn cầu.

Chúng tôi có Giấy phép Dịch vụ Tài chính của Úc (455592) và đã đăng ký với Trung tâm Phân tích và Báo cáo Giao dịch của Úc (AUSTRAC), cơ quan quản lý và tình báo tài chính của Úc. 


Cách thức Cohort Go chuyển tiền đi khắp thế giới như thế nào?

Chúng tôi duy trì các tài khoản ngân hàng địa phương hoặc cơ sở thu nhận tại phần lớn các quốc gia nơi gửi tiền đi. Thông qua mạng lưới toàn cầu các đối tác ngân hàng này, chúng tôi có thể chuyển tiền đi khắp thế giới một cách hiệu quả. 

Sau khi chúng tôi nhận được tiền của bạn từ quốc gia nơi gửi đi, chúng tôi sẽ chuyển thành đô la Úc cho từng người nhận, ví dụ như trường đại học hoặc nhà cung cấp chỗ ở, hoặc trong trường hợp trả chi phí sinh hoạt thì chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng Úc của bạn.  
 

Phải mất bao lâu để khoản thanh toán của tôi được chuyển đi?

Sau khi chúng tôi nhận được nội tệ của bạn chuyển tới thì chúng tôi sẽ chuyển đi trong vòng 1-2 ngày làm việc. 

Một khi đã chuyển đi thì tổ chức giáo dục hoặc nhà cung cấp dịch vụ có thể nhận được tiền trong vòng 1-3 ngày làm việc, tùy theo quy trình hạch toán của họ. 

Trong suốt quá trình chuyển tiền, bạn sẽ nhận được thông báo theo dõi theo thời gian thực qua email, một gồm hướng dẫn thanh toán sau khi bạn đã tạo khoản thanh toán, một là khi chúng tôi nhận được khoản tiền của bạn, và cuối cùng là khi chúng tôi giao tiền cho bạn. 

Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái chuyển tiền bất kỳ lúc nào thông qua liên kết theo dõi hoặc tại idp.cohortgo.app/verification


Tôi có thể chuyển tiền cho mục đích trả chi phí sinh hoạt được không?

Để có thể thanh toán chi phí sinh hoạt thì sinh viên phải trả xong học phí qua Cohort Go trong vòng 9 tháng gần nhất. Tiền phải được gửi tới tài khoản ngân hàng của chính sinh viên đó tại Úc. 

Các khoản thanh toán cho chi phí sinh hoạt hiện không áp dụng cho tất cả các quốc gia nơi gửi tiền đi do hạn chế của chính phủ ở những nơi đó. Các quốc gia này gồm Việt Nam và Trung Quốc. 
 

Cohort Go có tính khoản phí nào không?

Không, chúng tôi không tính bất kỳ loại phí nào cho dịch vụ thanh toán! Bằng việc cho phép sinh viên trả bằng nội tệ, chúng tôi có thể loại bỏ các khoản phí ngân hàng thường phát sinh khi gửi tiền toàn cầu. Chúng tôi rất tự hào khi có thể mang tới tỷ giá hối đoán cạnh tranh cho mọi sinh viên, việc đó giúp làm giảm chi phí học hành của bạn. 

Xin lưu ý rằng, khi chuyển tiền thì ngân hàng địa phương của bạn có thể tính phí giao dịch cho dịch vụ này.


Làm thế nào để tôi có thể thanh toán khi dùng Cohort Go?

Sau đây là các bước đơn giản để khởi tạo một khoản thanh toán khi sử dụng Cohort Go:

1. Nhập thông tin thanh toán của bạn vào cổng thanh toán của IDP hoặc nói chuyện với chuyên viên tư vấn của IDP.

2. Chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn để nộp tiền thông qua phương thức thanh toán mà bạn đã chọn.

3. Một khi chúng tôi đã nhận được tiền của bạn thì chúng tôi sẽ chuyển các khoản thanh toán bằng nội tệ tới các nhà cung cấp của bạn. 

4. Hãy theo dõi từng bước chúng tôi chuyển tiền của bạn qua các thông báo theo dõi trong thời gian thực.


Làm thế nào để tôi có thể thanh toán bằng nội tệ? 

Tùy chọn thanh toán nội địa thay đổi tại các nước khác nhau. 

Trong phần lớn các trường hợp, khoản thanh toán bằng nội tệ của bạn cần được chuyển tới Cohort Go bằng cách chuyển khoản tại ngân hàng địa phương của bạn, sau khi bạn tạo ra giao dịch. Một khi khoản thanh toán đã được tạo ra thì bạn sẽ nhận được email xác nhận gồm hướng dẫn thanh toán, trong đó nêu chi tiết các bước bắt buộc để hoàn tất khoản thanh toán nội tệ.

Các hướng dẫn này sẽ gồm:

1. Ngày bắt buộc phải hoàn thành giao dịch. Nếu vào ngày này bạn chưa thanh toán thì giao dịch của bạn sẽ hết hạn và bạn sẽ cần phải tạo khoản thanh toán mới.

2. Chỉ dẫn để tải bản sao bằng chứng thanh toán để xác thực khoản tiền chuyển đi của bạn.

3. Thông tin tài khoản ngân hàng đối tác địa phương của Cohort Go cho việc chuyển tiền này.  

Đối với việc chuyển nội tệ từ Trung Quốc và Canada thì có dịch vụ thanh toán trực tuyến ngay lập tức.  


Tôi cần cung cấp những giấy tờ nào để đặt giao dịch của tôi với Cohort Go?

Không cần mất thời gian cho việc giấy tờ nữa! Chỉ cần tải lên Thư Mời Nhập Học hoặc hóa đơn từ tổ chức của bạn, hoặc từ nhà cung cấp dịch vụ trong quy trình thanh toán này. Trong lần thanh toán đầu tiên, chúng tôi cũng xác thực nhận dạng của bạn. Lần này, bạn chỉ cần cung cấp bản sao hộ chiếu để chuyển tiền ban đầu. Nếu có ai khác trả tiền thay bạn thì bạn cũng sẽ cần phải cung cấp hộ chiếu của người đó để xác thực.

Một số nước còn có một vài yêu cầu tuân thủ bổ sung.

Tại Ấn Độ, đối với lần chuyển tiền đầu tiên, bạn phải nộp bản sao thẻ PAN của người thanh toán. Đối với từng giao dịch, bạn cũng sẽ phải điền mẫu A2. Một khi đã tạo khoản thanh toán thì bạn sẽ nhận được bản sao mẫu A2 điền trước để ký và gửi lại.

Tại Việt Nam, khi người trả tiền không phải là sinh viên thì bạn phải nộp bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh trong từng giao dịch. 
 

Người khác có thể thay mặt tôi trả tiền được không?

Được, bạn có thể đề cử người khác trả tiền khi tạo khoản tiền chuyển đi. 

Một số nước hạn chế người khác trả hộ tiền thay mặt bạn.

Tại Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu người trả tiền phải là người thân trực tiếp trong gia đình. Bạn sẽ cần phải cung cấp bằng chứng cho thấy mối quan hệ giữa bạn và người trả tiền, như sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh. 

Tại Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ yêu cầu người trả tiền phải là bố mẹ. Bạn sẽ cần phải cung cấp bản sao thẻ PAN của bố mẹ bạn.

Trả học phí theo cách thông minh.

Cohort Go là nền tảng thanh toán toàn cầu độc nhất mang tới phương thức thanh toán công bằng hơn, thông minh hơn và dễ dàng hơn khi trả học phí của du học sinh.

Thanh toán một cách bảo mật học phí, chi phí sinh hoạt và các chi phí học tập khác bằng nội tệ của bạn với tỷ giá hối đoái cạnh tranh và không chịu phí.

Làm nhẹ nỗi lo học tập để khởi đầu thuận lợi nhờ có:

  • Báo giá ngay bằng nội tệ của bạn.
  • Tỷ giá hối đoái cạnh tranh, tiết kiệm tiền cho bạn.
  • Không bao giờ phải chịu phí chuyển tiền từ chúng tôi.
  • Theo dõi mọi bước chuyển tiền theo thời gian thực.
  • Nhóm hỗ trợ xuất sắc sẽ giúp bạn sẵn sàng ĐI.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới