text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Bí quyết giúp bạn tìm được nơi thực tập

Tại Úc, thị trường làm việc khó khăn là 1 thử thách đối với nhiều du học sinh. Dù  được trả lương hay không,  công việc thực tập  vẫn mang đến  những trải nghiệm thực tế  tại môi trường làm việc.

Tuy nhiên, với nhiều du học sinh, tìm nơi thực tập đôi khi cũng khó khăn như tìm việc làm.  Và dưới đây là 1 số lời khuyên giúp bạn có được những trải nghiệm thành công.

Tìm hiểu và cân nhắc những chọn 

Úc cung cấp vô số các cơ hội thực tập cho sinh viên quốc tế.  Vì vậy đừng vội vàng mà hãy xem xét cân nhắc kỹ để lựa chọn phương án tốt nhất. Ngoài ra hãy tìm hiểu xem tự tìm nơi thực tập hay sử dụng dịch vụ của đơn vị tư vấn khác sẽ hiệu quả hơn. 

Liên lạc với những tổ chức mà bạn quan tâm

Nếu bạn yêu thích làm việc cho 1 công ty nào đó, tìm hiểu trên website  liệu họ có cung cấp các chương trình thực tập cho sinh viên nước ngoài hay không. Hoặc liên hệ trực tiếp qua email nếu không thấy bất cứ thông tin nào, và  thể hiện sự quan tâm  của mình với những cơ hội trong tương lai. Bạn cũng có thể tìm một số cổng thông tin trực tuyến chuyên giúp sinh viên nước ngoài đang tìm việc làm thực tập.

Hãy  hiểu rõ lĩnh vực mà bạn quan tâm

Mặc dù Úc có nhiều  chương trình thực tập trong nhiều lĩnh vực khác nhau (như kinh doanh, công nghệ thông tin, và kỹ thuật), nhưng điều quan trọng  là vẫn cần  phải tìm hiểu ý thích của bản thân, ngành học, và  các lĩnh vực tiềm năng mà bạn có thể  áp dụng kỹ năng của mình khi thực tập để chuẩn bị cho trường hợp không thể tìm được vị trí ở ngành mà bạn muốn theo đuổi.

Nói chuyện với  trường của bạn

Mỗi trường đều có những chính sách thực tập khác nhau. Bạn có thể  tham khảo ý kiến của các nhân viên hỗ trợ  sinh viên quốc tế  để có cơ hội  thực tập. Biết đâu họ có những nguồn lực mà có thể bạn không tự mình tiếp cận được, để giúp chỉ dẫn bạn đi đúng hướng.

Viết sơ yếu lý lịch

Khi bạn đã có danh sách các công ty cũng như lĩnh vực mà bạn đang quan tâm và có dự định nộp đơn xin, hãy viết 1 bản sơ yếu lý lịch thật ấn tượng. Đảm bảo bản lý lịch của bạn nêu bật những năng lực và thành  tích có liên quan đến vị trí mà bạn muốn theo đuổi.

Cần thêm thông tin về việc thực tập  tại Úc?

Hãy gửi câu hỏi và  nhân viên tư vấn  của IDP sẽ liên lạc để  giải đáp các thắc mắc của bạn.

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới