text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Cách dùng lược sử trực tuyến để nối kết với cơ hội việc làm

Là sinh viên quốc tế, rất có thể bạn có một số lược sử (profile) trực tuyến dùng để kết nối. Nhưng bạn có đang kết nốimột cách chuyên nghiệp không? Với những tiến bộ công nghệ, không phải là điều ngạc nhiên khi nhiều nhà tuyển dụng ngày nay dùng lợi thế của mạng xã hội để tuyển dụng nhân sự tại Úc.

Đừng chờ những chuyên gia tuyển dụng nhân viên và quản lý viên đến tìm bạn. Hãy khai thác tối đa sự hiện diện trực tuyến của mình và làm cho mình nổi bật trong thị trường nhiều cạnh tranh, với những bước đơn giản sau đây:

Cải thiện hồ sơ xin việc

Tạo hồ sơ xin việc trực tuyến cũng tương tự như viết sơ yếu lý lịch. Khi điền vào trang mạng trực tuyến, hãy nhớ ghi trình độ học vấn, lịch sử việc làm và các kỹ năng của bạn, liên quan đến việc làm mà bạn muốn theo đuổi. Ngoài ra, bạn cũng nên nêu bật những thành tựu của bạn và những tổ chức mà hiện nay bạn là thành viên.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thường xuyên được cập nhật về các cơ hội việc làm, hãy nhớ việc ghi thêm địa chỉ email trên trang của bạn và nêu rõ bạn muốn tìm việc là rất cần thiết, để người tuyển dụng có thể liên lạc với bạn.

Giữ cho hồ sơ luôn cập nhật và thể hiện tính chuyên nghiệp

Dù bạn thích hay không, ảnh đại diện của bạn là điều đầu tiên mà mọi người thấy khi họ đến truy cập trang của bạn. Để tạo ấn tượng, hãy dùng ảnh chân dung thể hiện sự chuyên nghiệp để làm ảnh đại diện của bạn. Chuyên nghiệp không nhất thiết có nghĩa là mặc trang phục công sở một cách mô phạm; một bức ảnh sắc nét, chất lượng tốt là đủ. Đừng quên cập nhật thông tin của bạn bất cứ khi nào thấy cần, nhất là khi bạn nhận chức vụ mới trong một tổ chức.

Giữ tính chuyên nghiệp cho lý lịch trực tuyến của bạn cũng có nghĩa là xóa đi bất cứ hình ảnh hay lời bình luận nào có vẻ không chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng tiềm năng, hãy loại bỏ bất cứ thông tin nào bạn không muốn họ xem.

Theo dõi các nhóm liên quan đến nghề nghiệp

Mạng xã hội có nhiều nhóm chuyên nghiệp có thể giúp bạn luôn cập nhật với các xu thế ngành nghề, tìm các nối kết tương đồng, và mở rộng mạng lưới nghề nghiệp của bạn.

Hãy có thói quen gia nhập hay theo dõi các tổ chức liên quan đến nghề nghiệp mục tiêu của bạn. Điều cũng quan trọng là cần kết nối với các bạn cùng lớp, các vị giáo sư của bạn, và những người khác có quan tâm tương tự về nghề nghiệp. Khi làm thế, tức là bạn cho những người săn lùng tài năng có ấn tượng rằng bạn đang gắn bó với một lĩnh vực nghiên cứu hay một ngành nghề cụ thể.

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới