Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Thông tin mới nhất về tình hình virus Corona tại Úc

Như bạn đã biết, Úc đã đưa ra biện pháp an toàn và bảo vệ sức khỏe, hạn chế đi lại để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.

Chúng tôi hiểu điều này có thể làm bạn lo lắng khi bắt đầu kì nhập học của mình tại Úc. Vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin quan trọng bạn cần lưu ý, bao gồm những ảnh hưởng và nơi có thể hỗ trợ bạn.

Tôi có bị ảnh hưởng không?

Theo thông báo của chính phủ Úc, tất cả du khách đến Úc và rời khỏi Úc đều bị ảnh hưởng bởi một số thay đổi như sau:

• Lệnh cấm du lịch vào Úc đối với tất cả những người không phải là công dân, thường trú nhân của Úc, áp dụng từ 21h ngày 20/03/2020 giờ địa phương.

• Tất cả công dân và thường trú nhân Úc có thể trở về và tự cách ly trong vòng 14 ngày.

• Công dân Úc được yêu cầu không du lịch nước ngoài trong thời gian này. Đây là thông tin khuyến cao cấp độ cao nhất (Cấp độ 4/4) 

• lệnh cấm tàu du lịch nước ngoài nhập cảnh vào Úc trong vòng 30 ngày. 

Thông tin về coronavirus được cập nhật thường xuyên, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật tin tức mới nhất từ Chính phủ Úc.

Để biết thông tin mới nhất về coronavirus ở Úc, hãy truy cập các trang web sau:

World Health Organization: WHO website for information on protecting yourself from Coronavirus hướng dẫn vệ sinh và bảo vệ bản thân khỏi virus Corona

Department of Home Affairs website, những tin tức mới nhất về hạn chế đi lại ở Úc. Bạn có thể xem và tải xuống thông tin cập nhật cho các loại thị thực (Visa) bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Du học Úc

Bộ Y tế Chính phủ Úc

Sinh viên quốc tế tại Úc

Tất cả du khách đến Úc từ ngày 15 tháng 3 năm 2020 sẽ được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày. Khi bạn đến nơi, hãy đi về nhà hoặc đến khách sạn của bạn bằng cách sử dụng phương tiện giao thông cá nhân, chẳng hạn như xe hơi, để giảm thiểu tiếp xúc với người khác. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa được liệt kê trong hướng dẫn giao thông công cộng nếu bạn cần sử dụng phương tiện giao thông công cộng (ví dụ: taxi, dịch vụ đi lại, xe lửa, xe buýt và xe điện.)

Bạn cũng cần tránh đến nơi công cộng như nhà hàng, siêu thị, nơi làm việc, trường đại học và bất kỳ địa điểm công cộng nào mà bạn phải tiếp xúc với nhiều người. Ngoài ra, tránh tiếp khách vào nhà hoặc chỗ ở địa phương của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách tải bảng thông tin Hướng dẫn cách ly từ trang web của Bộ Y tế.

Nếu bạn bắt đầu nhập học trong thời gian tự cô lập, hãy liên hệ với trường của bạn để thảo luận về các lựa chọn học tập của bạn. Nhiều trường đại học đã đưa ra các biện pháp để hỗ trợ sinh viên được yêu cầu tự cách ly, chẳng hạn như lùi lại ngày nhập học hoặc lựa chọn cách học trực tuyến.

Nếu bạn hoặc bất kỳ bạn bè và gia đình nào bắt đầu có các triệu chứng giống như cúm, ho, sốt, đau họng hoặc khó thở, điều quan trọng là liên hệ với bác sĩ địa phương của bạn. Bạn cũng có thể theo dõi các triệu chứng của mình bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra triệu chứng của coronavirus (COVID-19). Gọi trước khi bạn đến thăm và giải thích các triệu chứng, lịch sử đi lại của bạn để đảm bảo họ sẵn sàng tiếp nhận bạn.

Nếu bạn cần chăm sóc y tế khẩn cấp, hãy gọi 000. Mọi chi phí xe cấp cứu và viện phí sẽ được chi trả bởi Bảo hiểm Y tế Du học sinh (OSHC) của bạn.

Những biện pháp này được đưa ra để hạn chế khả năng lây lan coronavirus cho toàn dân.

Làm thế nào để tôi mua thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác?

Bạn hãy hỏi những người không bị cách ly để có thức ăn và các nhu yếu phẩm khác cho bạn. Nếu bạn là người mới đến và không biết ai có thể giúp bạn, bạn có thể đặt món ăn và nhu yếu phẩm trực tuyến.

Một số ứng dụng đặt hàng và giao thực phẩm

Menulog

Deliveroo

Uber Eats

Happy Cow (món chay)

Open table

Nhu yếu phẩm

Coles

Woolworths

Việc này có ảnh hưởng đến ngày nhập học của tôi không? 

Nếu bạn đã đăng ký nhập học Học kỳ 1 2020 và không thể bắt đầu các lớp học do tự cách ly 14 ngày, bạn cần liên lạc với trường của bạn càng sớm càng tốt vì bạn cần hoàn thành việc đăng ký nhập học của mình.

Nhiều trường đại học Úc đã lùi lại hoặc thay đổi ngày bắt đầu nhập học để hỗ trợ sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm du lịch gần đây.

Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với trường càng sớm càng tốt để thảo luận về các lựa chọn học tập, hoặc dời lại việc học của bạn vào một ngày khác.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc hỗ trợ, hãy liên hệ với Tư vấn viên IDP hoặc văn phòng IDP địa phương.

Bạn có thể kiểm tra thông tin trên webite của trường để biết lời khuyên và thông tin hiện tại có thể hỗ trợ bạn:

Curtin University

Federation University

Flinders University

Go8 Universities

Griffith University

La Trobe University

Macquarie University

Monash University

Queensland University of Technology

RMIT

Swinburne University

The Australian National University

The University of Adelaide

The University of Queensland

The University of Western Australia

University of Melbourne 

University of South Australia

University of Sydney

University of Technology Sydney

University of Wollongong

UNSW

Victoria University

Western Sydney University

Thay đổi về chỗ ở

Nếu bạn chuẩn bị đến Úc, thì điều quan trọng là bạn nên đăng ký với nhà cung cấp chỗ ở sinh viên trước khi đến. 

Một số nhà cung cấp chỗ ở sinh viên có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin hoặc có thể thay đổi hoặc trì hoãn việc sắp xếp chỗ ở nếu bạn có nguy cơ bị nhiễm coronavirus.

Những nơi có thể hỗ trợ tôi?

Sự phát tán của coronavirus là một tình huống đầy thách thức đối với nhiều sinh viên quốc tế, có thể khiến bạn và gia đình lo lắng, đặc biệt nếu bạn có người thân ở các khu vực bị ảnh hưởng, hoặc không thể trở về nhà, hoặc đến Úc vì những hạn chế di chuyển gần đây.

Chính phủ Úc đã tạo ra một dịch vụ hỗ trợ đa ngôn ngữ dành riêng cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể liên hệ với họ qua email: international.students@dese.gov.au hoặc điện thoại 1300 981 621 (thời gian từ 8:00-20:00 giờ Úc, từ thứ Hai đến thứ Sáu).

Bạn cũng có thể truy cập trang web của Bộ Giáo dục Chính phủ Úc để tải các thông tin, hướng dẫn và câu hỏi thường gặp (FAQ) mới nhất để được tư vấn sức khỏe và tuyển sinh chung, cách yêu cầu các dịch vụ hỗ trợ và tin tức về các biện pháp bảo vệ biên giới và nhập cư mới nhất.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc hỗ trợ, hãy liên hệ với Tư vấn viên IDP của bạn theo số 1800 664 700, văn phòng IDP địa phương hoặc truy cập các liên kết dưới đây:

Support for International Students affected by the Novel Coronavirus

Novel Coronavirus FAQ for International Students

Gặp tư vấn viên của IDP

Để bảo vệ sức khỏe của quý khách hành và nhân viên IDP trong giai đoạn này, chúng tôi đề xuất bạn chỉ đến văn phòng IDP để trò chuyện cùng tư vấn viên trong trường hợp cần thiết. Ngoài ra, chúng tôi có thể thu xếp để tư vấn viên trò chuyện với bạn qua điện thoại.

Đối với các bạn du học sinh đến Úc sau ngày 15/03/2020, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với tư vấn viên IDP tại Úc sau 14 ngày tự cách ly và không có triệu chứng nhiễm bệnh.

Tại IDP, sức khỏe và sự an toàn của quý khách luôn được đặt lên hàng đầu, vì thế chúng tôi đã có những biện pháp phòng ngừa như sau: 

• Khử trùng hàng ngày tại tất cả Văn phòng IDP

• Trang bị nước rửa tay diệt khuẩn cho quý khách tại khu vực chờ, khu vực lễ tân và bàn tư vấn

• Nếu bất kỳ nhân viên nào của IDP cảm thấy không khỏe, chúng tôi sẽ yêu cầu họ nghỉ ngơi tại nhà và cũng khuyến khích khác hàng tuân thủ biện pháp cách ly tương tự.

Thay đổi trong sắp xếp chuyến bay quốc tế

Nếu bạn có sắp xếp chuyến bay tại chỗ, kế hoạch của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các hạn chế đi lại hoặc hủy chuyến bay.

Nhiều hãng hàng không và quốc gia lớn đang hủy các chuyến bay hoặc hạn chế nhập cảnh, thậm chí các quốc gia không được liệt kê trong lệnh cấm du lịch của Chính phủ Úc. Nếu bạn có kế hoạch du lịch nước ngoài, điều quan trọng là thường xuyên kiểm tra trang web của hãng hàng không hoặc liên hệ trực tiếp với hãng hàng không để biết bất kỳ thay đổi nào đối với chuyến bay của bạn.

Sinh viên quốc tế ở các quốc gia khác

Để biết thông tin mới nhất về cách các quốc gia khác phản ứng với coronavirus, hãy truy cập trang web của chính phủ quốc gia.

Canada: Government of Canada

Anh: National Health Service

Mỹ: Centres for Disease Control and Prevention

New Zealand: Safetravel New Zealand

Ireland: Department of Foreign Affairs and Trade

Thay đổi về lịch thi IELTS

Hiện tại có những thay đổi được thực hiện để kiểm tra IELTS. Truy cập website IELTS để tìm hiểu xem những thay đổi nào sẽ ảnh hưởng đến bạn.

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Đăng ký thi IELTS
Đăng ký thi IELTS
Đăng ký thi IELTS trực tuyến với lệ phí 4.750.000 VNĐ.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới