Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Các dịch vụ y tế và hỗ trợ

Nếu bạn cần giúp đỡ, chỉ việc yêu cầu

Chuyển đến một quốc gia mới không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc thích nghi, hay cảm thấy bản thân không được đối xử đúng mực thì nên tìm đến những dịch vụ hỗ trợ. Điểm đến được gợi ý là văn phòng dịch vụ sinh viên của IDP – nơi bạn có thể dễ dàng tìm đến tại Adelaide, Brisbane, Melbourne, Perth và Sydney. Bạn sẽ nhận được trợ giúp với việc lên kế hoạch học tiếp tục tại Úc, đăng ký thi IELTS, cũng như hỗ trợ tư vấn về visa và vấn đề nhập cư.

Bạn cũng có thể tìm sự giúp đỡ từ:

Các dịch vụ hỗ trợ cơ sở giáo dục

Cung cấp các dịch vụ chuyên môn để giúp bạn hòa nhập với cuộc sống và việc học tập tại Úc. Các dịch vụ bao gồm hỗ trợ ngôn ngữ và học tập, chỗ ăn ở cho sinh viên, dịch vụ việc làm và các cố vấn sinh viên quốc tế được chỉ định.

Các hiệp hội sinh viên

Trường của bạn thường sẽ có hiệp hội sinh viên của riêng mình, nơi sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian học tập và sinh sống tại Úc. Bạn cũng có thể liên hệ với các hiệp hội sinh viên quốc gia như Hội đồng Sinh viên Quốc tế Úc hay Liên đoàn Sinh viên Quốc tế Úc.

Sinh viên nước ngoài Ombudsman (OSO)

Dịch vụ miễn phí, độc lập giúp bạn xử lý những khiếu nại về các cơ sở giáo dục và đào tạo tư thục ở Úc.

Nếu bạn cần tiến hành khiếu nại đối với một cơ sở đào tạo công lập, bạn nên liên lạc với Ombudsman ở tiểu bang hay lãnh thổ mà bạn đang theo học.

Dịch vụ Bảo vệ Học phí (TPS)

Bảo vệ bạn trong một sự kiện không mong đợi mà cơ sở giáo dục của bạn không thể cung cấp một khóa học mà bạn đã chi trả.

Hỗ trợ người khuyết tật

Nếu bạn có khuyết tật hay bệnh mãn tính, bạn nên liên hệ với cơ sở giáo dục của mình 2 tuần trước khi bạn đến để thảo luận bất kỳ sự sắp xếp đặc biệt nào có thể cần phải được thực hiện. Nếu bạn không hài lòng với sự hỗ trợ mà bạn nhận được, trước tiên bạn nên thảo luận với cơ sở giáo dục của mình. Nếu bạn vẫn không hài lòng, bạn có thể tiếp cận Ủy ban Nhân quyền Úc để được giúp đỡ.

Chăm sóc trẻ em

Cơ sở giáo dục của bạn có thể cung cấp các cơ sở chăm sóc trẻ em, hay bạn có thể chọn từ nhiều trung tâm giữ trẻ tư nhân hay phi lợi nhuận. Nếu bạn đang nhận học bổng chính phủ, bạn có thể hội đủ điều kiện được nhận trợ cấp chăm sóc trẻ em.

Bảo vệ người tiêu dùng

Các quyền của bạn được bảo vệ theo Luật tiêu dùng Úc khi mua hàng hoá và dịch vụ.

Duy trì sức khoẻ trong khi du học Úc

Bạn cũng có thể nhận thấy mình đang cần được hỗ trợ y tế trong khi ở Úc.

Nếu bạn đang trong trường hợp khẩn cấp bị đe dọa đến tính mạng, hãy gọi 000. Đây là cuộc gọi miễn phí kết nối bạn với các dịch vụ của cảnh sát, cứu hỏa và xe cứu thương.

Để được hỗ trợ y tế tổng quát, hãy hẹn gặp bác sĩ địa phương. Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) nói chung sẽ bao gồm 100% chi phí điều trị cho phẫu thuật của bác sĩ hay ở nhà bởi Bác Sĩ Đa khoa (General Practitioner - GP).

Bác sĩ đa khoa của bạn có thể giới thiệu bạn đến một bác sĩ chuyên khoa như bác sĩ tim mạch, chuyên gia về chân hay bác sĩ da liễu. Các dịch vụ này có thể tốn kém, và chỉ một số có thể được chương trình bảo hiểm OSHC của bạn đài thọ.

Bạn không cần giấy giới thiệu để đi khám nha sĩ - bạn có thể tự đặt hẹn cho mình. Chương trình bảo hiểm OSHC của bạn không bao gồm phí nha sĩ.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do Chính Phủ Úc sáng lập, IDP có liên kết chặt chẽ với hơn 600 tổ chức giáo dục uy tín tại Úc (đại học, cao đẳng, trung học), mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt về trường và khóa học.

IDP tự hào quản lý và điều phối nguồn số lượng học bổng du học Úc lớn nhất và giá trị cao nhất. Các tư vấn viên của IDP sẽ chủ động giới thiệu học bổng phù hợp từ 30-100% học phí cho các bạn đến làm hồ sơ tại IDP. Chúng tôi sẽ theo sát hồ sơ của bạn và hỗ trợ tối đa để bạn săn học bổng thành công.

Bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng của mình, tham gia các hội thảo du học Úc do IDP tổ chức, hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Úc, với tỉ lệ hồ sơ thành công đến 95%. Các dịch vụ về chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường (Pre-departure briefing session) cũng được IDP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Úc của bạn ngay hôm nay!

tư vấn du học úc

Tìm hiểu thêm

 Học tập tại các thành phố khác ở Úc:

Giáo dục đại học và sau đại học tại Úc:

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới