text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
Hotline: 19006955

Các dịch vụ y tế và hỗ trợ

Nếu bạn cần giúp đỡ, chỉ việc yêu cầu

Chuyển đến một quốc gia mới không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc thích nghi, hay cảm thấy bản thân không được đối xử đúng mực thì nên tìm đến những dịch vụ hỗ trợ. Điểm đến được gợi ý là văn phòng dịch vụ sinh viên của IDP – nơi bạn có thể dễ dàng tìm đến tại Adelaide, Brisbane, Melbourne, Perth và Sydney. Bạn sẽ nhận được trợ giúp với việc lên kế hoạch học tiếp tục tại Úc, đăng ký thi IELTS, cũng như hỗ trợ tư vấn về visa và vấn đề nhập cư.

Bạn cũng có thể tìm sự giúp đỡ từ:

Các dịch vụ hỗ trợ cơ sở giáo dục

Cung cấp các dịch vụ chuyên môn để giúp bạn hòa nhập với cuộc sống và việc học tập tại Úc. Các dịch vụ bao gồm hỗ trợ ngôn ngữ và học tập, chỗ ăn ở cho sinh viên, dịch vụ việc làm và các cố vấn sinh viên quốc tế được chỉ định.

Các hiệp hội sinh viên

Trường của bạn thường sẽ có hiệp hội sinh viên của riêng mình, nơi sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian học tập và sinh sống tại Úc. Bạn cũng có thể liên hệ với các hiệp hội sinh viên quốc gia như Hội đồng Sinh viên Quốc tế Úc hay Liên đoàn Sinh viên Quốc tế Úc.

Sinh viên nước ngoài Ombudsman (OSO)

Dịch vụ miễn phí, độc lập giúp bạn xử lý những khiếu nại về các cơ sở giáo dục và đào tạo tư thục ở Úc.

Nếu bạn cần tiến hành khiếu nại đối với một cơ sở đào tạo công lập, bạn nên liên lạc với Ombudsman ở tiểu bang hay lãnh thổ mà bạn đang theo học.

Dịch vụ Bảo vệ Học phí (TPS)

Bảo vệ bạn trong một sự kiện không mong đợi mà cơ sở giáo dục của bạn không thể cung cấp một khóa học mà bạn đã chi trả.

Hỗ trợ người khuyết tật

Nếu bạn có khuyết tật hay bệnh mãn tính, bạn nên liên hệ với cơ sở giáo dục của mình 2 tuần trước khi bạn đến để thảo luận bất kỳ sự sắp xếp đặc biệt nào có thể cần phải được thực hiện. Nếu bạn không hài lòng với sự hỗ trợ mà bạn nhận được, trước tiên bạn nên thảo luận với cơ sở giáo dục của mình. Nếu bạn vẫn không hài lòng, bạn có thể tiếp cận Ủy ban Nhân quyền Úc để được giúp đỡ.

Chăm sóc trẻ em

Cơ sở giáo dục của bạn có thể cung cấp các cơ sở chăm sóc trẻ em, hay bạn có thể chọn từ nhiều trung tâm giữ trẻ tư nhân hay phi lợi nhuận. Nếu bạn đang nhận học bổng chính phủ, bạn có thể hội đủ điều kiện được nhận trợ cấp chăm sóc trẻ em.

Bảo vệ người tiêu dùng

Các quyền của bạn được bảo vệ theo Luật tiêu dùng Úc khi mua hàng hoá và dịch vụ.

Duy trì sức khoẻ trong khi học

Bạn cũng có thể nhận thấy mình đang cần được hỗ trợ y tế trong khi ở Úc.

Nếu bạn đang trong trường hợp khẩn cấp bị đe dọa đến tính mạng, hãy gọi 000. Đây là cuộc gọi miễn phí kết nối bạn với các dịch vụ của cảnh sát, cứu hỏa và xe cứu thương.

Để được hỗ trợ y tế tổng quát, hãy hẹn gặp bác sĩ địa phương. Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) nói chung sẽ bao gồm 100% chi phí điều trị cho phẫu thuật của bác sĩ hay ở nhà bởi Bác Sĩ Đa khoa (General Practitioner - GP).

Bác sĩ đa khoa của bạn có thể giới thiệu bạn đến một bác sĩ chuyên khoa như bác sĩ tim mạch, chuyên gia về chân hay bác sĩ da liễu. Các dịch vụ này có thể tốn kém, và chỉ một số có thể được chương trình bảo hiểm OSHC của bạn đài thọ.

Bạn không cần giấy giới thiệu để đi khám nha sĩ - bạn có thể tự đặt hẹn cho mình. Chương trình bảo hiểm OSHC của bạn không bao gồm phí nha sĩ.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới