text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
Hotline: 19006955

Mua sắm và ẩm thực tại Úc

Từ thực phẩm tươi sống đến các nhà hàng nổi tiếng

Bạn có rất nhiều lựa chọn cho nơi mua sắm và ăn uống ở Úc.

Tại Sydney nổi tiếng mỗi năm chào đón hàng chục triệu lượt khách trong tour du lịch châu Úc, chính vì vậy mà nhu cầu mua sắm ở đây rất lớn. Nó cũng là một trong những thành phố mua sắm ở Úc lí tưởng nhất. Nếu muốn mua sắm các mặt hàng thời trang cao cấp, bạn có thể đến tòa nhà Queen Victoria, hay Strand Arcade. Còn nếu muốn mua sắm với giá rẻ hơn, bạn có thể tới các cửa hàng trên đường Market, Elizabeth, Castlereagh, các cửa hiệu, phiên chợ thứ 7 trên đường Oxford hay chợ Glebe…các sản phẩm rất phong phú và đa dạng về chất lượng, mẫu mã.

Giờ mở cửa thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, nhưng bạn thường có thể mua hàng tạp hóa từ các siêu thị lớn đến ít nhất 10g tối mỗi ngày. Nếu bạn đang tìm mua quần áo, đồ trang điểm, đồ chơi hoặc đồ thể thao, các cửa hàng thường mở cửa cho đến ít nhất 5 giờ chiều. Vào các ngày Thứ Năm và Thứ Sáu sự kiện mua sắm vào ban đêm thường diễn ra đến 9 giờ tối.

du học Úc

Ẩm thực của Úc luôn hấp dẫn mời mọc bước chân du khách với những món ăn đặc trưng hết sức thú vị và đặc biệt của xứ sở Kanguru như: Cá sấu Úc nướng, Bò Tasmania nướng, Thịt Kanguru, Nhộng mối, Bush Tucker…

Nếu yêu thích nấu ăn tại nhà, bạn chắc chắn sẽ thích thú trước sự phong phú của những loại thực phẩm tươi sống quanh năm. Nằm ở ngay trung tâm thành phố Melbourne, Queen Victoria Market được xem là một trong những ngôi chợ ngoài trời lớn nhất vùng Nam bán cầu. Tại đây bạn sẽ mua được hầu hết mọi thứ bạn muốn từ rau, củ, quả, thực phẩm nói chung cho đến các món đồ trang sức, lưu niệm hay các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng,…đặc biệt là các món ăn địa phương nơi đây sẽ cho bạn những ấn tượng vô cùng đáng nhớ. Nếu thích đi ăn ở nhà hàng, quán cà phê, quán rượu hoặc quán bar, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để so sánh về giá cả, ẩm thực, văn hóa và nhiều yếu tố khác nữa. Nếu nhân viên phục vụ hỗ trợ một cách nhiệt tình, bạn có thể để lại khoản tiền thưởng nhỏ nhưng đây là việc không bắt buộc.

Khám phá cuộc sống và học tập tại Úc, hãy bắt đầu từ ngày hôm nay, chuyên viên tư vấn IDP sẽ giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập, IDP có liên kết chặc chẽ với nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học uy tín trên toàn nước Úc.

Tại IDP,  chúng tôi hiểu rằng có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Liên hệ chuyên viên IDP để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, tư vấn du học Úc từ A-Z và hoàn toàn miễn phí:

✔️ Kết nối sinh viên với 700 trường đối tác uy tín tại Úc

✔️ Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp.

✔️ Chủ động giới thiệu và hỗ trợ sinh viên săn học bổng du học Úc từ 30-100% học phí

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học Úc, tỉ lệ visa thành công đến 95%

✔️ Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.


Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới