text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc với hơn 70 trường, ngày 2,3,4/3/2019 | Liên hệ: 19006955

Các dịch vụ y tế và hỗ trợ

Nếu bạn cần giúp đỡ, chỉ việc yêu cầu

Chuyển đến sinh sống tại một quốc gia mới không phải lúc nào cũng dễ dàng.  Chính vì vậy, hầu hết các trường đại học, cao đẳng và cơ sở giáo dục đều cung cấp các dịch vụ hỗ trợ chuyên biệt để giúp sinh viên quốc tế thích nghi với cuộc sống ở Canada và tận dụng triệt để thời gian học tập (và nghỉ lễ) của mình.

Bạn có thể truy cập vào các trang web của Liên đoàn Sinh viên Canada và Liên hiệp các Hội Sinh viên Canada để tìm hiểu thêm về cách họ giúp đỡ sinh viên và   đại diện cho bạn làm việc vớichính phủ.

Giữ gìn sức khoẻ trong thời gian du học

Bạn  sẽ thấy hỗ trợ y tế là rất cần thiết khi  sinh sống  tại Canada.

Công dân Canada và  công dân thường trú tiếp cận các dịch vụ y tế thông qua hệ thống y tế công cộng quốc gia, nhưng tùy thuộc vào từng tỉnh bang để xác định xem những công dân tạm trú như sinh viên quốc tế có được hưởng những quyền lợi như  vậy hay không. Bạn sẽ cần một số chương trình bảo hiểm y tế công cộng hoặc tư nhân để giảm thiểu thời gian chờ đợi và các trường hợp loại trừ.

Hãy mang theo 1 lá thư hoặc đơn thuốc từ bác sĩ nếu bạn mang theo thuốc đến Canada, kiểm tra lại trang web của Chính phủ Canada để nắm rõ bất kỳ yêu cầu bổ sung nào trước khi đi.

Tìm bác sĩ địa phương

Khi bạn bị bệnh, bác sĩ tại địa phương sẽ cung cấp dịch vụ y tế cơ bản và đảm bảo, và cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khoẻ trong tương lai. Họ cũng có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia nếu cần.

Để tìm một bác sĩ địa phương, bạn cần phải:

  • Hỏi thông tin từ người bạn quen
  • Liên hệ với dịch vụ hỗ trợ nhập cư
  • Liên lạc với một trung tâm y tế cộng đồng trong khu vực của bạn để xem bạn có thể liên hệ bác sĩ nào
  • Liên hệ một phòng khám tư nhân.

Khám nha khoa

Cách tốt nhất để tìm một nha sĩ thường là tìm kiếm trực tuyến hoặc hỏi  người quen. Hãy nhớ rằng, chăm sóc nha khoa không được miễn phí trong gói bảo hiểm y tế của chính phủ, do đó bạn có thể  muốnmua bảo hiểm bổ sung để  chi trảchi phí nha khoa 

Nên làm gì trong tình huống khẩn cấp

Nếu bạn cần trợ giúp y tế khẩn cấp,  hãy đến phòng cấp cứu của bệnh viện gần nhất hoặc gọi đến số 911.

Các cuộc gọi đến 911 đều miễn phí và tất cả các dịch vụ y tế khẩn cấp đều miễn phí tại các bệnh viện. Tùy thuộc vào nơi bạn sống và tình trạng của bạn, có thể bạn phải trả một khoản phí cho dịch vụ cứu thương.

Nếu sức khoẻ bạn đang ở tình trạng nghiêm trọng như tiểu đường, cao huyết áp hoặc dị ứng thuốc, bạn  sẽ cần đeo  vòng cổ hoặc vòng tay y tế có ghi  rõ tình trạng sức khoẻ bản thân.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới